admin 3 năm trước

Đại vương ếch trong Dế Mèn phiêu lưu ký có tên là gì?

Đại vương ếch trong Dế Mèn phiêu lưu ký có tên là gì khi Dế Mèn gặp nhân vật Ếch Đại vương? Những điều thú vị về nhà văn Tô Hoài nhất định phải biết.

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký, tác phẩm nổi tiếng nhất của Tô Hoài, đã được nhiều nhà xuất bản dịch ra 37 thứ tiếng và tái bản theo thời gian.


Advertisement

 


Advertisement

Đại vương ếch trong Dế Mèn phiêu lưu ký có tên là gì?

Đại vương ếch trong Dế Mèn phiêu lưu ký có tên là Ếch Cốm hay Ếch Cốm Đại vương.

Từ chương 5, Dế Mèn gặp Dế Trũi và cùng phiêu lưu đến Vương quốc đầm lầy của Đại Vương Ếch Cốm và thầy đồ Cóc.Những tưởng đã thoát nạn mà nào có được yên. Vậy Mèn và Trũi đã gặp nạn gì và cả hai đã làm gì để qua cơn nguy hiểm, thoát ra khỏi lãnh thổ của đại vương Ếch Cốm. 


Advertisement

Để có thể trả lời câu hỏi đó, các bạn hãy tìm đọc truyện Dế Mèn phiêu lưu ký nhé.

Những sự thật thú vị về nhà văn Tô Hoài

Nhà văn Tô Hoài tên thật là Nguyễn Sen, sinh ra trong một gia đình thợ thủ công ở huyện Thanh Oai, Hà Nội. Tuy nhiên, phần lớn thời thơ ấu của ông ở quê mẹ, nay là phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Khi còn là một thiếu niên, Hoài đã làm nhiều công việc khác nhau, từ làm giáo viên dạy trẻ em, bán hàng, đến làm kế toán cho các thương nhân trong thành phố.

Hoài bắt tay vào sự nghiệp văn học từ đầu những năm 1940, nhưng ông không thể dành cả cuộc đời mình để viết văn cho đến năm 1954. Sau 60 năm hoạt động trong giới văn học, ông đã viết hơn 100 tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ truyện ngắn, đa loạt truyện dài, hồi ký, tiểu thuyết, kịch bản phim, tiểu luận và bình luận.

Nhiều người gọi Tô Hoài là “ông đồ Hà Nội”, là biểu tượng của trí thức thủ đô và cũng là nhân chứng của gần một thế kỷ thăng trầm của thành phố. Bút danh Tô Hoài của ông thực ra là ghép hai chữ đầu của hai địa danh nổi tiếng ở Hà Nội xưa là Tô Lịch, sông và Hoài Đức, phủ đệ.

Nhà văn nổi tiếng với nhiều tác phẩm, trong đó có Dế Mèn Phiêu Lưu Ký, 1941 (Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn); Ô Chuốt, 1942 (Chuột đi săn); Nhà Ngheo, 1944 (Gia đình nghèo); Truyện Tây Bắc, 1953 (Truyện Tây Bắc); Miền Tây, 1967 (Miền Tây)…

Ngoài bút hiệu Tô Hoài, nhà văn còn sử dụng các tên khác như Mai Trang, Mắt Biền, Thái Yên, Phạm Hoa.

64 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây