wowhay4u 3 năm trước

Điều răn 129 là gì? Những bài học hay nhất về cuộc sống đừng bỏ lỡ

Điều răn 129 là gì là điều răn có nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt quyết định thành công và những bài học hay nhất về cuộc sống đừng bỏ lỡ.

Điều răn là những lời răn dạy và trong cuộc sống là một trải nghiệm học hỏi liên tục. Trong suốt cuộc đời, chúng ta không ngừng thăng trầm, học hỏi những bài học quan trọng trên đường đi. 


Advertisement


Điều răn 129 là gì?

Cái gọi là điều răn 129 xuất hiện trong một câu chuyện hài hước và cuối cùng điều răn 129 được tìm thấy là: “Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy hào quang.”


Advertisement

Từ đó, người ta rút ra bài học hay nhất cho cuộc sống là: Nếu bạn không nắm rõ thông tin trong công việc thì bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn đổi đời dẫn đến thành công.


Advertisement

Tại sao thông tin quan trọng?

Trong xã hội ngày nay, nhu cầu tiếp cận và sẵn sàng thông tin là rất lớn và cấp thiết. Thông tin cần thiết cho các mục đích khác nhau được liệt kê dưới đây như:

Thông tin là một trợ giúp trong việc ra quyết định, hoạch định chính sách cần thiết cho các nhà hoạch định chính sách, người ra quyết định, nhà quản lý… 

Thông tin sẽ có tác động củng cố / chuyển hóa đối với con người khi tiếp nhận nó. Rất nhiều thay đổi có thể được nhận thức trong tâm trí / thái độ của con người đối với việc thu thập thông tin, vì nó làm tăng khả năng hiểu biết cá nhân cho người nhận.

Thông tin tạo ra thông tin mới. Đây là kiến ​​thức / thông tin hiện có giúp tạo ra thông tin mới; kiến thức mới; lý thuyết mới…

Trên thực tế, các nhà khoa học và học giả tận dụng hoặc sử dụng thông tin để tạo ra một tài liệu khác, như báo cáo nghiên cứu, luận án / luận văn, sách, bài báo, bài báo hội thảo…

Những người sử dụng các ngành nghề và công việc khác nhau như bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học, học giả… thu nhận và áp dụng thông tin để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả và hiệu quả hơn tức là ứng dụng thông tin cho các mục đích thực tế.

Thông tin hỗ trợ nghiên cứu để có được kết quả hiệu quả và hiệu quả.

Thông tin giúp quản lý tốt hơn nhân lực, vật tư, sản xuất, tài chính, tiếp thị…

Loại thông tin hiện đại của một chủ đề giúp xác định những lỗ hổng / thiếu sót trong lĩnh vực chủ đề và xác định các vấn đề nghiên cứu sẽ được khám phá hoặc thực hiện.

Thông tin giúp tránh sự trùng lặp của nghiên cứu.

Thông tin kích thích quá trình suy nghĩ của người dùng, đặc biệt là các học giả.

Thông tin giúp các nhà khoa học, kỹ sư, học giả… nắm được thông tin đầy đủ về những tiến bộ hiện tại trong chủ đề của họ và cập nhật chúng.

Những bài học hay nhất về cuộc sống đừng bỏ lỡ

Như vậy, một số bài học này đến từ kinh nghiệm, nhưng có những bài học khác mà chúng ta học được khi quan sát người khác hoặc đọc trong sách. Cho dù chúng ta học được bao nhiêu từ sách thì vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa kinh nghiệm thực tế và lý thuyết. 

Hơn nữa, có rất nhiều bài học cuộc sống mà chúng ta không thể học được cho đến khi chúng ta đối mặt với một số tình huống trong cuộc sống. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng có một số bài học đến quá muộn, khiến chúng ta mất cảnh giác và không chuẩn bị.

1. Đi trên con đường của riêng bạn

Mọi người thích đánh giá người khác. Áp lực từ bạn bè này có thể khiến bạn đi lạc khỏi con đường mà bạn đã bắt đầu vạch ra cho tương lai của mình. 

Đừng bận tâm đến khát vọng của người khác, đừng bao giờ để mục tiêu và ước mơ của người khác ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn về cuộc sống. Đó là con đường của bạn và bạn quyết định nó sẽ đưa bạn đến đâu và bạn mất bao lâu để nhìn thấy nó.

2. Đừng do dự khi bạn nên hành động

Có một câu tục ngữ La Mã cổ mà mọi người thường trích dẫn – “Carpe diem”.

Thông thường, chúng ta thất bại trong hành động do thiếu tự tin hoặc can đảm. Sự do dự này khiến chúng ta không thể tiến về phía trước và đặt chúng ta vào một cái lồng tự hỏi điều gì có thể đã xảy ra. 

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã đến lúc phải hành động, hãy hành động. Dù kết quả thế nào, cuối cùng bạn cũng sẽ thông minh hơn trước.

3. Trải nghiệm những gì bạn đã học

Bất kể chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết bao nhiêu về một chủ đề nào đó, chỉ sau khi chúng ta đưa kiến ​​thức đó vào sử dụng, chúng ta mới nhận được xác nhận về mức độ hiểu biết thực tế mà chúng ta có. 

Chắc chắn, chúng tôi có thể đọc về hội họa, tìm hiểu tất cả các kỹ thuật và các loại cọ vẽ, bảng màu, v.v. nhưng chỉ khi chúng tôi đứng trước một bức tranh và bắt đầu vẽ chúng tôi mới đưa kiến ​​thức của mình vào bài kiểm tra.

Như chuyên gia về nghề nghiệp của EduGeeksClub, Julia Smith đã từng viết: “Những người trẻ tuổi thường gặp khó khăn khi áp dụng những gì đã học vào thực tế; do đó tất cả những kiến ​​thức này trở nên vô ích khi nó đáng lẽ là nhiên liệu thúc đẩy sự nghiệp của họ ”.

4. Những điều tốt đẹp không đến dễ dàng

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp với sự nghiệp thành công, sự hài lòng về mặt tình cảm và những người bạn đáng tin cậy thì bạn phải làm việc chăm chỉ. 

May mắn chỉ có thể đưa bạn đi xa và phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mức độ bạn nỗ lực hàng ngày và khả năng học hỏi từ những sai lầm của bạn. Đừng nghĩ trong giây lát rằng người khác sẽ chiến đấu với bạn bằng sự hăng hái và tận tâm như bạn.

5. Đừng bao giờ thất bại khi cố gắng nhiều hơn nữa

Ngay cả khi chúng ta cảm thấy chuẩn bị tốt nhất thì vẫn có khả năng chúng ta thất bại trong việc hoàn thành mục tiêu. Một vận động viên có thể dẫn đầu toàn bộ cuộc đua chỉ để rơi ngay trước vạch đích và thua cuộc. 

Điều này không có nghĩa là vận động viên nên ngừng thi đấu; ngược lại, anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa cho cuộc thi tiếp theo. Kết quả cuối cùng sẽ đến.

6. Chăm sóc sức khỏe sớm

Khi còn trẻ, chúng ta có thể đẩy cơ thể mình đến giới hạn của nó ngày này qua ngày khác. Dường như không gì có thể chạm vào chúng ta và chúng ta là bất khả chiến bại. 

Tuy nhiên, khi chúng ta già đi tất cả các bữa tiệc, uống rượu, hút thuốc và ăn thức ăn nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bắt đầu phát triển những thói quen lành mạnh khi bạn vẫn còn trẻ và khỏe mạnh. Hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ và nha sĩ của bạn để ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

7. Hãy biến mọi khoảnh khắc trở nên quan trọng

Cuộc sống trôi qua nhanh hơn chúng ta nghĩ. Khi bạn ở độ tuổi hai mươi, bạn nghĩ rằng bạn sẽ ở đó mãi mãi nhưng trước khi bạn biết điều đó, bạn đã ở độ tuổi ba mươi và quá muộn cho những điều bạn muốn làm khi còn trẻ. 

Hãy sống hết mình vì cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ biết được ngày mai sẽ mang đến điều gì.

8. Sống và để sống

Chúng ta thường cố gắng giúp đỡ mọi người khi thấy họ mắc lỗi. Loại hành vi này có thể dẫn chúng ta vào đủ loại rắc rối và hiểu lầm. 

Đừng ép buộc ý tưởng của bạn lên người khác, hãy để những người muốn bạn giúp đỡ và hướng dẫn tìm kiếm bạn. Đôi khi tốt nhất là bạn nên tránh xa và để chúng đến với bạn nếu không bạn có thể tỏ ra xâm phạm người khác.

9. Hãy linh hoạt với mục tiêu của bạn

Đôi khi chúng ta cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để hành động và thực hiện các kế hoạch của mình chỉ để nhận ra rằng chúng ta đã sai. Điều quan trọng là phải phân tích vị trí hiện tại của chúng tôi và cách các hoạt động của chúng tôi có thể ảnh hưởng đến tương lai của chúng tôi. 

Đôi khi tốt hơn là bạn nên trì hoãn một mục tiêu nào đó hoặc thậm chí thay đổi nó trong lúc này. Việc chấp nhận thăng chức trong thời điểm tồi tệ có thể khiến chúng ta gặp nhiều rắc rối hơn là tốt nếu thời điểm không phù hợp.

10. Đối với mọi hành động đều có một phản ứng ngược lại

Trước khi bạn nói điều gì đó hoặc hành động theo một cách nào đó, hãy nghĩ đến hậu quả. 

Một người có thể không chuẩn bị để nghe một số sự thật hoặc sẽ không phản ứng tốt với cử chỉ của chúng ta, cho dù ý định của chúng ta có tốt đến đâu. Xử lý từng từ một cách thận trọng.

Hãy xem những lời khuyên này như hướng dẫn, không phải như một quy tắc. Cuộc sống của bạn là của riêng bạn và bạn biết điều gì tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng buổi sáng khôn ngoan hơn buổi tối. Tận hưởng cuộc sống!

117 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn