wowhay4u 3 năm trước

Ngày h là gì? Ngày h là sự kiện gì?

Ngày h là gì? Ngày h là sự kiện gì giải thích ngày h nghĩa là gì với câu trả lời chính xác nhất của trainghiemhay.com. 


Advertisement


Advertisement

Ngày h là gì? 

Ngày tiếng Anh là: Day viết tắt là D.

H (h) tiếng Anh là: Hour viết tắt là H.


Advertisement

Như vậy, ‘ngày h’ là D – Day và H – Hour.

Thuật ngữ D-day và H-giờ được sử dụng cho ngày và giờ mà một cuộc tấn công hoặc hoạt động chiến đấu sẽ được bắt đầu. Họ chỉ định ngày và giờ hoạt động khi chưa xác định được ngày và giờ hoặc nơi cần giữ bí mật. 

“D” cho ngày của cuộc tấn công và “H” cho các hoạt động giờ thực sự bắt đầu. Chỉ có một ngày D và một giờ H cho tất cả các đơn vị tham gia vào một hoạt động nhất định. Không cần thiết phải nói rằng giờ H là ngày D.

Các giấy tờ kế hoạch cho các hoạt động quy mô lớn được lập chi tiết từ rất lâu trước khi các ngày cụ thể được ấn định. Do đó, các lệnh được đưa ra cho các bước khác nhau được thực hiện vào ngày D hoặc giờ H trừ đi hoặc cộng với một số hoặc ngày, giờ hoặc phút nhất định. Vào thời điểm thích hợp, một đợt tấn công tiếp theo sẽ được đưa ra cho biết ngày và giờ thực tế.

Có thể bạn thích:

Ngày h (D – H) là sự kiện gì?

Việc sử dụng các thuật ngữ này sớm nhất của Quân đội Hoa Kỳ mà Trung tâm Lịch sử Quân sự có thể tìm thấy là trong Thế chiến thứ nhất. Trong Lệnh thực địa số 9, Quân đội đầu tiên, Lực lượng viễn chinh Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 9 năm 1918: “Quân đội thứ nhất sẽ tấn công vào giờ H ngày D với đối tượng buộc di tản là St. Mihiel Salient”.

Ngày D cho cuộc xâm lược Normandy được đặt vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, và ngày đó đã được mọi người gọi chung bằng cái tên ngắn gọn là “D-Day”. 

Cuộc đổ bộ D-Day, vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, hơn 160.000 quân Đồng minh đổ bộ lên các bãi biển của Normandy, Pháp, để bắt đầu chiến dịch giải phóng Tây Âu khỏi sự kiểm soát của Đức Quốc xã – là một trong những chiến công quân sự phức tạp nhất trong lịch sử.

Và thậm chí 75 năm sau, một phần nhờ vào tướng Dwight Eisenhower, khi đó là chỉ huy tối cao của Lực lượng viễn chinh Đồng minh, một số nhầm lẫn vẫn tiếp tục bao quanh một trong số ít những điều tưởng chừng như đơn giản: cái tên.

Lời giải thích được thừa nhận rộng rãi nhất cho lý do tại sao sự kiện đó được ghi nhớ là “D – Day” là một lời giải thích đơn giản. “D” là viết tắt của “ngày”.

Thuật ngữ H-Hour là tương tự, với “H” chỉ thời gian vào Ngày D khi quân đội Đồng minh tấn công các bãi biển. (Giờ là 6:30 sáng giờ địa phương cho cuộc đổ bộ Normandy.) Được sử dụng kết hợp với dấu trừ và dấu cộng, thuật ngữ này cũng chỉ số giờ trước và sau thời gian bắt đầu của một hoạt động.

Có thể bạn thích:

Ngày h còn là gì nữa?

Ngày h còn có thể là viết tắt của Earth Hour (Giờ Trái Đất).

Giờ Trái đất của WWF là phong trào lớn nhất thế giới nhằm bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Hàng năm, hàng trăm triệu người trên khắp thế giới tại hơn 7.000 thành phố của hơn 180 quốc gia tham gia vào phong trào bảo tồn toàn cầu tuyệt vời này.

Tham gia phong trào và tham gia Giờ Trái đất bằng cách tắt máy lúc 8h30 tối trong 60 phút như một cử chỉ đoàn kết mang tính biểu tượng để thể hiện họ quan tâm đến tương lai của hành tinh chúng ta.


Nếu bạn quan tâm Earth Hour bạn có thể quan tâm đến Earth Day. 

Đó là lý do tại sao mỗi năm vào ngày 22 tháng 4, hơn một tỷ người kỷ niệm Earth Day để bảo vệ hành tinh khỏi những thứ như ô nhiễm và phá rừng. Bằng cách tham gia vào các hoạt động như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn để sống.

Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, khi một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Wisconsin tổ chức một cuộc biểu tình toàn quốc để nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường. Các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước và vào cuối năm đó, chính phủ Hoa Kỳ đã thành lập Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Đến năm 1990, Ngày Trái đất là sự kiện được hơn 140 quốc gia trên toàn cầu kỷ niệm.

Có thể bạn thích:

90 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn