admin 2 năm trước

Reivew Lupin: Omar Sy hóa ‘quý ông đạo chích’ trong loạt phim mới xuất sắc của Netflix

Reivew (Đánh giá) Lupin: Omar Sy hóa ‘quý ông đạo chích’ trong loạt phim mới xuất sắc của Netflix tôn vinh Arsène Lupin, tên trộm hư cấu từ vũ trụ văn học của nhà văn Maurice Leblanc.

Trước khi có TinTin, Herge đã có Quick & Flupke; trước khi có Asterix và Calvin & Hobbes, đã có Little Nemo và Arsene Lupin, một “quý ông đạo chích”


Advertisement


Advertisement


Tất cả chúng ta đều đã có những năm tháng lớn lên với các siêu anh hùng, từ Phantom và Mandrake cho đến các siêu anh hùng của vũ trụ Marvel và DC nhưng thiếu hẳn những nhân vật nổi tiếng khác biệt đến từ những thể loại khác.


Advertisement

Được tạo ra vào năm 1905 bởi nhà văn Pháp Maurice Leblanc, nhân vật của tên trộm quý ông Arsène Lupin kể từ đó đã xuất hiện rất nhiều bao gồm cả ông nội của nhân vật chính trong bộ truyện tranh và anime Lupin III, sau đó đã được chuyển thể của Hayao Miyazaki trong bộ phim Lâu đài Cagliostro năm 1979, và thậm chí là một “nhân cách” có thể triệu hồi trong điện tử Persona 5.

Mặc dù không nổi tiếng như Sherlock Holmes hay điệp viên 00 nói trên, nhưng niềm đam mê của mọi người đối với Lupin vẫn tồn tại, đặc biệt là vì danh hiệu “quý ông đạo chích” và làm thế nào mà một quý ông cũng có thể là một tên trộm? 

Câu trả lời gợi nhớ đến một kẻ sống ngoài vòng pháp luật thậm chí còn lâu đời hơn và huyền thoại hơn: Giống như Robin Hood, Lupin có thể hoạt động ngoài vòng pháp luật, nhưng anh ta sử dụng năng lực trộm cắp của mình để sửa chữa những sai lầm của chính quyền trong khi trốn tránh sự nắm bắt của họ.

 

Quên đi nỗi nhớ Belle-Époque: với biến thể hiện đại này dựa trên huyền thoại Arsène Lupin, Netflix đã sản xuất một loạt phim biến tượng đài văn học của Maurice Leblanc thành một bom tấn đương đại. Được đạo diễn bởi Louis Leterrier ( Elusive ), loạt phim nhỏ này mang đến những cảnh hành động được thực hiện hoàn hảo, đối thoại hay và dàn dựng phong cách.

Nhưng trước hết, khái niệm là phát hiện tốt nhất của bộ phim: thay vì biến người anh hùng thành hình đại diện của Arsène Lupin, các nhà biên kịch đã tưởng tượng ra một nhân vật bị ám ảnh bởi những cuộc phiêu lưu của quý ông trộm cắp. 

Assane Diop (Omar Sy/ hoàn hảo từ đầu đến cuối) là một nhà khoa học máy tính tài năng, người thông qua các câu chuyện của nhà văn sẽ tìm ra chìa khóa để hoàn thành cuộc trả thù cá nhân của mình. Khi còn nhỏ, anh đã chứng kiến ​​cha mình bị buộc tội vì một hành vi trộm cắp mà anh chưa thực hiện trước khi anh chết trong tù. 

Anh ta từ đó chỉ có một ý tưởng trong đầu: rửa sạch danh dự và trả thù. Từ tập này sang tập khác, Assane sẽ phải đánh cắp một viên ngọc cổ, thâm nhập vào nhà tù, điều tra một cái chết đáng ngờ… Tất cả đều theo lá thư những mánh khóe được tìm thấy trong tiểu thuyết của Lupin. Do đó, nhà biên kịch người Anh George Kay đã tưởng tượng ra một người thừa kế của Arsène, với các tiện ích và công nghệ, một tên trộm với đạo đức nổi loạn và trí thông minh linh hoạt. Gợi cảm, thông minh và đương đại.

Dòng chảy cảm xúc mạnh mẽ xây dựng một nền tảng vững chắc và bối cảnh phù hợp cho các hành động của nhân vật chính. Người ta có thể nhìn thấy nhân vật chính qua nhiều lăng kính – trong vai người con trai yêu thương, người cha lẩm cẩm, người chồng dễ bị tổn thương và một người bạn đáng tin cậy mãi mãi không bao giờ quay lại lời anh ta. 

Mối tình lãng mạn trong cuộc sống của anh ấy và mối quan hệ cha con nhiều thế hệ được thiết lập một cách duyên dáng theo trình tự đầy ấm áp. Cách tường thuật phi tuyến tính khiến người xem phải cố gắng và duy trì sự hấp dẫn trong suốt thời gian kéo dài bốn giờ bất chấp cốt truyện có thể đoán trước được.

Việc xây dựng nhân vật gần như hoàn hảo với hầu hết các nhân vật chủ chốt đều có đủ thời gian để thể hiện những cảm xúc chân thật nhất của họ trong khi cũng lóe lên màu xám của họ – không quan trọng đó là Diop, đối tác không an toàn của anh ấy, Claire, ủy viên Dumont hay thậm chí là Anne, vợ của Pellegrini, tất cả đến hạn của họ. 

Những tình tiết sáo rỗng trong cốt truyện đều có để mọi người thấy – nhân vật chính mặc dù khôn khéo nhưng lại là kẻ dưới quyền, những người gần gũi và thân yêu với anh ta vẫn dễ bị tổn thương, nhân vật phản diện giàu có bẩn thỉu luôn ở vị trí có sức mạnh to lớn. 

Omar Sy tuyệt vời khi hóa thân thành “quý ông đạo chích” với cách hành xử kỳ lạ của mình. Ludivine Sagnier tận dụng tối đa cơ hội để đảm nhận một vai diễn thú vị Claire, một người vợ luôn nghi ngờ về những bí ẩn đang che khuất cuộc sống của bạn đời. 

Clotilde Hesme, Antoine Guoy, Nicole Garcia, Soufiane Guerrab và Vincent Londez diễn những phần ngắn của họ một cách hoàn hảo. Điều đó giúp hầu hết các diễn viên trung thực với danh tính của các nhân vật và không bao giờ cố gắng cường điệu hóa diễn xuất của mình.

Loạt phim có thể chứng minh nhiều điều bổ ích đối với những người đam mê văn học vì nó mô tả đúng sức mạnh mà một cuốn sách hay, các nhân vật và sự kiện của nó có thể nắm giữ trong cuộc đời mỗi người. Lupin, được chỉ đạo bởi Marcela Said, Ludovic Bernard, Louis Leterrier có nhịp độ chậm chạp nhưng khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

30 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...