wowhay4u 3 năm trước

Review 30 Coins: Phim kinh dị Tây Ban Nha kết hợp kinh dị với huyền ảo

Review (Đánh giá) 30 Coins: Phim kinh dị với dàn diễn viên tuyệt vời, một số khoảnh khắc kinh dị thuần túy và rất nhiều hình ảnh ám ảnh. 

Phim kinh dị với cốt truyện có góc nhìn tôn giáo khó có thể xuất hiện trong các tác phẩm cùng thể loại của Tây Ban Nha. 30 Coins là ám chỉ 30 đồng bạc được trao cho Giuđa vì đã phản bội Chúa Giêsu. Đây là một phần của cốt truyện đáng xem vì nó liên kết với nhiều cốt truyện hấp dẫn khác.


AdvertisementAdvertisement

30 Coins, sản phẩm quốc tế mới nhất của HBO, mang đến cho bạn sự đắm chìm trọn vẹn vào những nỗi kinh hoàng kỳ lạ đang hành hạ thị trấn xa xôi Pedraza, Tây Ban Nha. 

Được hỗ trợ bởi auteur kinh dị Álex de la Iglesia (The Day Of The Beast, The Last Circus), bộ phim dài tám tập bằng tiếng Tây Ban Nha kể về Cha Manuel Vergara (Eduard Fernández), một nhà trừ tà đã bị Giáo hội Công giáo lưu đày và được cử đến làm linh mục mới của Pedraza. 


Advertisement

Ngay sau khi anh đến, những sự kiện ma quỷ và không thể giải thích được – như một con bò sinh ra một đứa trẻ con người hay một cuốn sách chỉ xuất hiện trong phản chiếu của gương – bắt đầu xảy ra và khiến thị trấn yên bình một thời bị chấn động. Bác sĩ thú y địa phương Elena (Megan Montaner) và thị trưởng thị trấn, Paco (Miguel Ángel Silvestre), thành lập một liên minh và bắt đầu khám phá sự thật về Vergara và quá khứ của anh ta. 

Trên đường đi, họ làm sáng tỏ một kế hoạch theo dấu vết trở lại Vatican liên quan đến các hiện vật khó nắm bắt trong tiêu đề của chương trình — chính những miếng bạc mà Judas Iscariot nhận được vì phản bội Chúa Giê-su Nazareth.30 Coins loạt (ngoài mà cảnh mở đầu tuyệt vời) là người phụ nữ lớn tuổi mà trở thành nhân vật chủ chốt trong một tập phim. 

Cô có tất cả các cạnh và cường độ mà không làm việc một cách hoàn hảo với hào nhoáng và kinh dị trong khi vẫn đáng sợ. Chủ yếu là vì cô ấy làm  hết mình  và không bao giờ trở nên quá nghiêm trọng. Nó thực sự là một món quà cho bất kỳ diễn viên nào, được hoạt động ngay trên dây chuyền!


Nhân vật người phụ nữ do Carmen Machi thể hiện hẳn là một gương mặt quen thuộc nếu bạn đã xem nhiều bộ phim và loạt phim Tây Ban Nha. Cô đã tham gia bộ phim hài kinh dị Tây Ban Nha The Bar và  loạt phim Netflix Criminal: Spain cũng như một số bộ phim của Pedro Almodóvar. Linh mục trong 30 xu do Eduard Fernández thủ vai trong bộ phim truyền hình kinh dị Pedro Almodóvar The Skin I Live In (2011).

Một gương mặt quen thuộc khác là Manolo Solo (Pan’s Labyrinth, Marshland) cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong cốt truyện của 30 Coins. Anh ấy không thực sự xuất hiện trong tập 1, nhưng anh ấy sẽ xuất hiện trong các tập sau. Pepón Nieto (Witching & Bitching) vào vai một cảnh sát và nằm trong loạt phim từ tập 1.

Mỗi tập tập trung vào một sự kiện hoặc mục cụ thể liên quan đến cốt truyện chính — quá khứ của Vergara và những đồng tiền — đưa Elena và Paco đến gần hơn để hiểu điều gì đang thực sự xảy ra. Viên phi công rất đáng sợ, ngay lập tức giới thiệu cốt truyện đen tối của chương trình; trong tập thứ hai, các linh hồn được liên lạc bằng bảng ouija yêu cầu đồng tiền mà Vergara đã đưa cho Elena. 

Với mỗi lần xuất hiện, rõ ràng là đồng xu, mặc dù ban đầu khôngbỏ lỡ như một thứ vô giá trị, là nguyên nhân dẫn đến bất hạnh của mọi người. Nhưng trao nó cho các linh mục ở Vatican có thể sẽ đặt quyền lực vào tay kẻ xấu, vì “bất cứ ai có 30 đồng xu sẽ sở hữu một vũ khí mạnh hơn chính Arc of the Covenant.”

Khán giả có thể bị ám ảnh bởi những hình ảnh: trừ tà, chết chóc đẫm máu, ma quái và một quái vật yêu ma quỷ quái. . CGI và hiệu ứng đặc biệt kết hợp với nhau để tạo nên tính kinh dị tôn giáo của loạt phim. 

30 Coins cũng kết hợp các yếu tố của loạt phim kinh dị và bí ẩn với nhiều ngã rẽ kỳ ảo hơn, như cổng vào thế giới song song và chuỗi giấc mơ — mặc dù sự kết hợp thể loại khiến câu chuyện hơi choáng ngợp và kéo dài. Khi có vẻ như một số vấn đề được giải quyết, những thứ khác sẽ sáng tỏ, nhưng màn trình diễn của dàn diễn viên, đặc biệt là Fernandez và Montaner, vẫn giữ các phần này lại với nhau.

Mặc dù trọng tâm tường thuật rộng và cốt truyện phổ biến,30 Coin cuối cùng vẫn bắt nguồn từ nỗi kinh hoàng thực sự về cách mọi người đối xử với nhau khi đối mặt với nỗi sợ hãi.

94 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn