wowhay4u 3 năm trước

Review Below Zero: Phim kinh dị tội phạm hồi hộp và căng thẳng trên Netflix

Review (Đánh giá) Below Zero: Phim kinh dị tội phạm hồi hộp và căng thẳng trên Netflix mang đến màn đấu trí, đấu súng và sát thủ trên xe chở tù nhân.

Lluís Quílez là đạo diễn và đồng biên kịch của Below Zero. Đây mới chỉ là phim điện ảnh thứ hai của Lluís Quílez kể từ khi anh làm đạo diễn Out of the Dark  (2014), nhưng đạo diễn này đã xử lý tốt các tác phẩm thuộc thể loại này. 


Advertisement

Đồng biên kịch khác của bộ phim kinh dị Netflix mới này là Fernando Navarro. Trước đây, anh đã đồng sáng tạo bộ phim kinh dị Veronica (2017) của Paco Plaza và bộ phim Unknown Origins của Netflix.


Advertisement

Những cảnh mở đầu của Below Zero làm rất tốt việc giới thiệu các nhân vật. Vì cảnh sát Martin là nhân vật chính, khán giả thấy hầu hết cuộc đời của anh ta. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta biết anh ta là người như thế nào khi Martin cuối cùng bị mắc kẹt trong một chiếc xe tải chở tù nhân với một số ít tù nhân.

Khi sương mù giăng trên đường cao tốc hoang vắng xuyên qua rừng cây rậm rạp, Martin mất khả năng nhìn thấy chiếc xe tuần tra dẫn đầu. Những mũi nhọn trên đường lóe lên trong đèn pha của giàn khoan, và trước khi anh kịp nhận ra thì giàn khoan đã bị vô hiệu hóa. 


Advertisement

Mọi chuyện chỉ trở nên tồi tệ hơn khi Montesinos trèo ra ngoài để điều tra và không bao giờ vào nữa. Các tù nhân đang ồn ào trong phòng giam của họ, và một người đàn ông, Ramis, đã được chứng minh là có phương tiện để thoát khỏi phòng giam. Anh ta đã lên kế hoạch cho cuộc tấn công này? Martin đang ở trong bóng tối và một mình, và bây giờ anh ta đang bị bắn vào. Ngày đầu tiên đi làm thế nào? 


Chờ đợi bên ngoài là một người đàn ông cố gắng vào trong và dường như sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết. Và giết bất cứ ai cản đường. Anh ta muốn nhúng tay vào chỉ một trong  số các tù nhân, nghĩa là có một bí ẩn trong đây. Một trong những điều đó  sẽ  được tiết lộ nhưng phải đến phần cuối cùng của bộ phim.

Nói về những năm 90, Below Zero cũng gợi lại sự căng thẳng giữa các cá nhân và sự sống còn trong quá trình sống sót của xe buýt trong tù ly kỳ trong The Fugitive năm 1993. Để có một cảnh khác, hoàn toàn điên rồ và bạo lực sâu sắc khi chiến đấu bên trong một chiếc xe buýt tù túng chật chội, hãy xem bộ phim kinh dị hành động khó nhằn của Indonesia The Night Comes for Us.

Trong vai Martin, Javier Gutiérrez đang trở thành gương mặt rất quen thuộc với các fan phim Tây Ban Nha. Anh ấy đã tham gia hai bộ phim thể loại Netflix của Tây Ban Nha là The Occupant (2020) và Mirage (2018), mang đến hai khía cạnh hoàn toàn khác biệt của anh ấy so với nhân vật trong Under Zero . Với khuôn mặt rất dễ nhận biết và vóc dáng nhỏ bé nhưng anh ấy để lại một sức ảnh hưởng lớn.

Cái kết của Below Zero thực sự khá hay vì nó đưa ra rất nhiều câu trả lời. Tuy nhiên, nó cũng để lại cho bạn một số câu hỏi mà bạn không bao giờ có được câu trả lời.

Những khoảnh khắc cuối cùng có thể diễn ra theo một trong hai cách và gần như ước đạo diễn có thể biên kịch đi theo hướng khác. Cách kết thúc của Under Zero diễn ra dường như rất dễ đoán và sẽ bất ngờ hơn nếu đi theo một hướng khác.

96 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn