wowhay4u 3 năm trước

Review Fate The Winx Saga: Phiên bản live action của Winx Club đáng xem

Review (Đánh giá) Fate: The Winx Saga (Netflix): Phim học đường phép thuật với tình bạn đẹp và những âm mưu đen tối từ thế giới cổ xưa.

Fate: The Winx Saga (Netflix) là phiên bản live action của Winx Club, phim hoạt hình dài tập của Ý về một nhóm các nàng tiên bạn thân, là một trong số ít các chương trình tập trung vào các cô gái rõ ràng để tạo bước nhảy vọt thành hành động trực tiếp, thông qua một loạt phim tối hơn, sắc sảo hơn từ người sáng tạo Vampire Diaries, Brian Young.


Advertisement

Loạt phim kể về Bloom (Abigail Cowen), một cô tiên người Mỹ tóc đỏ, mắt sáng với quá khứ bí ẩn đăng ký học tại Alfea, một ngôi trường cổ tích huyền thoại ở một địa điểm ma thuật không được tiết lộ (mặc dù giọng Anh của mọi người khác đều gợi ý). 


Advertisement

Cô ấy xinh đẹp và lanh lợi, sự kết hợp ngay lập tức thu hút sự chú ý của Sky (Danny Griffin), người vừa là chàng trai nổi tiếng nhất trường vừa là bạn trai cũ gần đây của cô bạn gái ghen tuông, Stella (Hannah van der Westhuysen). Không giống như những người bạn cùng trang lứa, Bloom chỉ mới phát hiện ra sức mạnh của mình khi cô mất kiểm soát và khiến ngôi nhà của gia đình mình bốc cháy. 

Tuy nhiên, các giáo viên của cô ấy lặng lẽ đồng ý rằng cô ấy có tiềm năng đáng kinh ngạc không ai có và đó là một sự thật đã xảy ra khi Bloom nắm lấy sức mạnh của mình thay vì chạy trốn khỏi chúng.


Advertisement

Đối với những bạn không dành thời niên thiếu để tìm kiếm fanfic trên internet, thì “Mary Sue” đề cập đến một nhân vật dường như hoàn hảo, người bằng cách nào đó có mối liên hệ với mọi người và chắc chắn là chìa khóa của mọi thứ. 

“Mary Sue” nổi tiếng trong giới hư cấu vì đã được biến tấu thành một câu chuyện hiện có, có thể là một phần mở rộng của nhà văn, để làm cho mọi thứ xoay quanh họ không có vấn đề gì. Bloom – với ngoại hình khác thường, câu chuyện nguồn gốc và khả năng của cô ấy – là điểm đáng chú ý nhất.

Ngoài Bloom còn có cậu bé vàng Sky, công chúa hư hỏng Stella và cậu bé xấu xa đầy tham vọng Riv (Freddie Thorp). Có bạn cùng phòng của Bloom là Aisha (Precious Mustapha), cô gái da màu luôn dành thời gian lo lắng cho Bloom. 

Các nhân vật duy nhất gần như thoát ra khỏi khuôn mẫu điển hình là Musa (Elisha Applebaum) và Terra (Eliot Salt), một thần đồng và một nàng tiên đất, cả hai đều có cốt truyện mang nhiều sắc thái hơn một chút so với truyện cổ tích của những người khác. 


Mặt khác, các nhân vật, bối cảnh và cốt truyện đều có cảm giác như bộ phim đã kết hợp kha khá các tình tiết của phim “Harry Potter” và “The Hunger Games”. Chẳng hạn, khi Bloom lần đầu gặp Aisha, cả hai ngay lập tức hỏi nhau xem ngôi nhà Hogwarts nào mà họ yêu thích nhất và phân loại nhau cho phù hợp. 

Vì thế, Fate: The Winx Saga mặc dù được chuyển thể từ một chương trình hoạt hình về những người bạn chủ yếu nhắm vào lứa tuổi thanh thiếu niên, nhưng cuốn sách “Riverdale” sẽ khiến mọi thứ trở nên mờ ám đáng ngại về âm mưu khủng khiếp nào đó.

Fate: The Winx Saga thực sự tạo ra một cốt truyện hấp dẫn, đầy sắc thái. Thế giới xây dựng rất thú vị, cung cấp một vòng quay về thế giới của các nàng tiên và các Chuyên gia cầm kiếm không có phép thuật của loạt phim hoạt hình (về cơ bản là một cách ưa thích để nói các hiệp sĩ). Trường học phép thuật là một câu chuyện có thật và sử dụng các lớp học của các tiên nữ để giải thích cách thức hoạt động của phép thuật trên thế giới của họ hiệu quả và hấp dẫn.

Khi cốt truyện bắt đầu – những sinh vật cổ xưa, bóng tối được gọi là Burned Ones đã tái xuất hiện, nhiều thập kỷ sau khi chúng được cho là đã tuyệt chủng – nó dệt nên một chủ đề hấp dẫn về thế hệ cũ sửa chữa những sai lầm của họ. Nhưng bằng cách cố gắng tiếp tục, các nhân vật lớn tuổi đã che chở thế hệ trẻ khỏi sự thật. 

Các nhân vật trẻ tuổi biết rất ít về quá khứ đen tối của thế giới của họ, nhưng họ càng khám phá, phần lớn bị thúc đẩy bởi nhiệm vụ tìm kiếm thêm về lịch sử của chính Bloom, họ càng nghi ngờ động cơ của các giáo sư và cố vấn của họ. 

Trước khi kết thúc, những nhân vật trẻ hơn còn lại đang suy nghĩ xem liệu những vị thánh mà họ tin tưởng có đưa ra lựa chọn tốt nhất hay không, bất kể liệu những nhân vật khốn khổ đó có quan điểm hay không và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến con đường phía trước của họ.

163 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây