admin 1 năm trước

Review Finding ‘Ohana’: Phim truy tìm kho báu thấm đượm tình cảm gia đình

Review (Đánh giá) Finding ‘Ohana’ (Netfilx): Phim đầu tay của đạo diễn Jude Weng có nhiều điểm chung với phim phiêu lưu gia đình những năm 80, đáng nhất là The Goonies. 

Cuộc sống thú vị ở New York của Pili (Kea Peahu) bất ngờ rẽ sang hướng khác, khi cô phải cùng người mẹ đơn thân Leilani (Kelly Hu) và anh trai Ioane (Alex Aiono) đến gặp ông của họ, Kimo (Branscombe Richmond) trong thị trấn xanh tươi của Oahu ở Hawaii. 

Trong khi Kimo đang phải vật lộn với sức khỏe và tài chính của mình, tình yêu của anh ấy dành cho Oahu và sự độc lập, không cho phép anh ấy chuyển đến sống cùng với một cô con gái trong thành phố, điều này khiến cô ấy cảm thấy rất buồn. Nhưng đó là sức hấp dẫn của vẻ đẹp nguyên sơ và phong cảnh của Hawaii (được chụp bởi Cort Fey một cách tuyệt vời) mà cư dân của nó không bao giờ muốn rời đi. 

Và không mất nhiều thời gian để các con của Leilani tìm thấy tiếng gọi của riêng mình trong thị trấn đẹp như tranh vẽ. Ioane bắt đầu mê mẩn Hana (Lindsay Watson) hoạt bát và Pili tìm thấy một cuốn nhật ký cũ về những câu chuyện cướp biển thám hiểm, tìm kiếm một cuộc truy tìm kho báu thú vị. Cô cùng với anh trai của Hana là Casper (Owen Vaccaro) thực hiện một kế hoạch táo bạo để tìm kho báu và nhanh chóng được anh chị em của họ tham gia tìm kiếm.

Sau một tai nạn thứ hai, Papa phải nằm liệt giường và anh và Leilani chiến đấu về điều đó có ý nghĩa gì đối với tương lai của anh, trong khi Ioane và Pili phải giải quyết sự khác biệt của họ trong một nhiệm vụ nguy hiểm. 

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng, các thành viên trong gia đình đã hiểu nhau hơn một chút. Ioane và Pili cảm thấy như anh em ruột thực sự, từ những điều rất cụ thể mà họ trêu chọc nhau cho đến cách họ chiến đấu. Cuộc truy tìm kho báu rất quan trọng đối với bộ phim, nhưng tình cảm gia đình mới là điều thu hút khán giả xem Finding ‘Ohana’.

 

Tuy nhiên, mối liên hệ giữa Leilani và các con của cô không được suôn sẽ. Bộ phim gợi ý rằng nó liên quan đến người cha đã chết của họ, nhưng trong khi Ioane trách móc mẹ anh ấy vì bà lao vào công việc mà bỏ họ ở nhà một mình.

Ioane và Pili cảm thấy bị phản bội khi mẹ họ sẽ cân nhắc việc bán căn hộ ở Brooklyn mà không hỏi ý kiến ​​họ, trong khi Leilani cảm thấy tội lỗi vì đã bỏ rơi cha cô. Cảm xúc của các nhân vật trở nên phức tạp khi người mẹ bị ám ảnh bởi công việc, vắng mặt ở nhà thường xuyên còn vì bọn trẻ xa mẹ trong phần lớn thời gian của bộ phim nên vấn đề của chúng không được giải quyết gọn gàng.

Vì đạo diễn Jude Weng xuất thân từ truyền hình, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nhịp phim hài hước của bộ phim có nhịp điệu giải trí đặc sắc. Ấn tượng hơn là cách Weng khuấy động cảm giác mạnh trong một loạt các phân đoạn hành động, nơi hiểm nguy là thú vị. Theo bước chân của Indiana Jones (người liên tục được gọi tên), Pili và nhóm của cô ấy đánh nhau, nhảy, tranh giành và hát cùng để cùng nhau vượt qua từng thử thách mới. Tất nhiên, họ sẽ khám phá ra kho báu thực sự là những sợi dây liên kết mà họ đã rèn giũa trên đường đi. 

Finding ‘Ohana’  là một bộ phim thể hiện được tiếng nói của đứa trẻ. Ai trong chúng ta, những người sống giữa các nền văn hóa đều cảm thấy như chúng ta phải hy sinh các phần của bản thân hoặc không bao giờ học được chúng. 

Đó là một bộ phim về kết nối với một thứ gì đó lớn hơn chính bạn, tổ tiên của bạn, gia đình bạn và nền văn hóa đã hình thành nó. Và nó quản lý để cung cấp những thông điệp tuyệt vời này với gần như tất cả các diễn viên Hawaii trong khi cũng mang đến một cuộc phiêu lưu qua hệ thống hang động để tìm một kho báu ẩn và sự hài hước chân thành trên đường đi.

Vào một khuôn mẫu quen thuộc, Strain và Weng gói ghém các yếu tố của văn hóa Hawaii, bao gồm ngôn ngữ, niềm tự hào của cộng đồng, ẩm thực Spam và truyền thuyết về Night Marchers. Thông qua những chi tiết này, khán giả hiểu hơn về Hawaii về truyền thống nơi đây và ao ước một lần đến thăm vùng đất tươi đẹp này.

Finding ‘Ohana’ là một tác phẩm xuất sắc ghi vào biên niên sử của cuộc phiêu lưu dành cho trẻ em. Sự quen thuộc của khái niệm và tính cách chào đón bạn vào cuộc dạo chơi ấm cúng của tất cả nhưng cung cấp những bất ngờ và cảnh tượng độc đáo cho môi trường Hawaii của nó. 

5 lượt xem | 0 Bình luận