wowhay4u 3 năm trước

Review Losing Alice: Phim kinh dị tâm lý hồi hộp, hấp dẫn của Israel

Review (Đánh giá) Losing Alice (Apple+): Có sự trình diễn mạnh mẽ của Ayelet Zurer và Lihi Kornowski nhưng loạt phim Israel của Apple chưa đạt kỳ vọng của người xem.

Loạt phim liên quan đến Alice (nữ diễn viên người Israel Ayelet Zurer.) Cô ấy là một đạo diễn phim nổi tiếng người Israel, đã kết hôn với một diễn viên nổi tiếng (Gal Toren.) Tuy nhiên, sự nghiệp của cô ấy đã chậm lại, kể từ khi cô ấy có con ở độ tuổi 40.


Advertisement

Một ngày trên một chuyến tàu, Alice gặp Sophie (Lihi Kornowski), một nhà biên kịch trẻ mới nổi, người đã viết một kịch bản hấp dẫn cho một bộ phim kinh dị mang tên Room 209. Sophie thú nhận rằng cô ấy không chỉ là một fan hâm mộ lớn của đạo diễn mà thậm chí cô ấy còn từng được truyền cảm hứng để đưa một chàng trai về nhà và diễn lại một hành động nào đó mà cô ấy đã thấy trong một trong những bộ phim của Alice.


Advertisement

Cả ba kết thúc làm việc cùng nhau, dẫn dắt mọi thứ đi theo hướng ám ảnh và phân phối. Và khi thể hiện điều này, câu chuyện diễn ra với thời gian rất nhiều, kết hợp các cảnh hồi tưởng, chuyển tiếp nhanh và các cảnh trong phim trong chương trình.

Giống như bất kỳ nghệ sĩ nào đột nhiên bước vào ánh đèn sân khấu, Alice không hoàn toàn hài lòng về việc được công nhận và thực tế là, sự cô độc của cô ấy bị gián đoạn bởi những yêu cầu của một cuộc trò chuyện. Nhưng khuôn mặt của cô ấy cũng phản bội một chút nhẹ nhõm, như thể cho thấy cô ấy cũng không hoàn toàn không hài lòng khi được thừa nhận.


Advertisement

Phần lớn điều đó có thể xuất phát từ thực tế là Alice, từng là một đạo diễn đầy triển vọng, hiện đang sống trong một cuộc đời tàn phá sáng tạo. Bộ phim khiêu khích của cô ấy, Three-Quarter Moon, thể hiện tầm nhìn kỳ dị của cô ấy là những năm sau cô ấy.


Ngày nay, cô dạy học, biên tập kịch bản, đạo diễn quảng cáo sữa chua và hướng về gia đình. “Tôi tự hỏi không biết bạn đã biến mất ở đâu,” Sophie nói với Alice với sự tò mò tự nhiên. Nhưng rõ ràng là nhận xét châm ngòi cho Alice, đơn giản là vì nó trở thành một lời nhắc nhở rõ ràng về việc đầu ra của cô ấy đã trở nên thiếu thốn và kém hiệu quả như thế nào trong vài năm qua. 

Zurer, một nữ diễn viên xuất sắc, đã cố gắng truyền tải một cách không lời về sự hối tiếc đáng giá cả đời và sự mất mát tiềm năng trong phân cảnh này một cách hấp dẫn đến mức gần như cảm giác như đang đột nhập vào tủ cá nhân của ai đó vì bối rối. Đó là một phân cảnh được tạo dựng khéo léo với đầy rẫy sự căng thẳng kéo dài có thể ngay lập tức chuyển tiếp rằng bộ phim dài tám tập của Israel sẽ diễn ra như một bộ phim kinh dị tâm lý mê cung.

Mọi thứ bắt đầu trở nên khó hiểu khi Sophie – một nữ diễn viên chính kinh điển – xen vào cuộc sống cá nhân của cặp đôi, và sau đó cô ấy phải đối mặt với một loạt các tình huống, từ đáng lo ngại vừa phải đến không có gì khách quan, cuối cùng dẫn đến việc cô ấy bị đóng vai đối diện với David.

Losing Alice có phong cách riêng – người sáng tạo kiêm đạo diễn Sigal Avin làm phim trên màn ảnh rộng điện ảnh, mang đến cho bộ truyện vẻ ngoài không thể nhầm lẫn của một thứ gì đó đẳng cấp hơn thực tế – nhưng thông thường, động cơ của Alice quá u ám khó hiểu. Cô ấy tham gia vì sự nổi tiếng? Không giống. Cô ấy có nảy sinh tình cảm với Sophie không? Nó có thể. Hay nói một cách trừu tượng hơn, cô ấy đã hoàn toàn bị khuất phục bởi mong muốn kể một câu chuyện?

Phần cuối cùng đó là ý tưởng thú vị nhất của rất nhiều, và bên cạnh một đề cập trực tiếp vào cuối bộ truyện, nó không thực sự được khám phá. Losing Alice cuối cùng là câu chuyện về sự buồn chán, và khoảng thời gian mà mọi người có thể cố gắng để dập tắt nó.

Trong mỗi tập phim, có vẻ như Alice khám phá ra điều gì đó về quá khứ của Sophie sẽ khiến một người bình thường chạy trên những ngọn đồi. Nhưng cô ấy đã vượt qua, khi cuộc hôn nhân và sức khỏe tinh thần của cô ấy sụp đổ trước mắt mọi người.

82 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn