wowhay4u 3 năm trước

Review Radium Girls: Cuộc chiến giữa dối trá và giá trị cuộc sống con người

Review (Đánh giá) Radium Girls: Joey King và Abby Quinn hóa thân nữ công nhân nhà máy radium những năm 1920 trong phim của Lydia Dean Pilcher và Ginny Mohler.

Các nhà làm phim Lydia Dean Pilcher, Ginnhy Mohler và (đồng biên kịch) Brittany Shaw kể một câu chuyện cổ điển, hấp dẫn với hai nữ chính đóng vai chị em làm việc tại nhà máy radium. 


Advertisement

Số phận của họ khiến chúng ta quan tâm và tan nát cõi lòng trong câu chuyện kinh điển về Doanh nghiệp lớn này đánh giá thấp giá trị của cuộc sống con người và hy sinh sự an toàn của người lao động trong quá trình này.


Advertisement

Phim của Pilcher và Mohler kể về những gì đã xảy ra với một nhóm công nhân ở New Jersey năm 1925 với sự quan tâm và tôn trọng, mặc dù phần lịch sử nước Mỹ hầu như không được biết đến này cảm thấy trơ trọi một cách kỳ lạ trong cách kể điện ảnh của nó. 


Advertisement

Trong lịch sử, American Radium đã tuyển dụng hàng trăm phụ nữ trẻ tại nhà máy East Orange, NJ, trả mức lương cao nhất cho những giờ làm việc miệt mài của họ để quét lớp sơn radium phát sáng lên mặt đồng hồ và dụng cụ máy bay. Để giữ cho đầu cọ sơn luôn nhọn, họ được yêu cầu liếm bàn chải giữa mỗi lần chải.

Tập trung chủ yếu vào hai chị em Bessie (Joey King) và Jo (Abby Quinn), bộ phim lấy bối cảnh năm năm sau khi phụ nữ cuối cùng đã được trao quyền bầu cử, và các chị em vẫn đang cố gắng sống trong thế giới với công việc tại nhà máy Radium địa phương của Mỹ. 

Bessie thì hơi phóng khoáng và ưa thích một chút, tác phẩm hội họa của cô ấy không chính xác đáng tin cậy, trong khi Jo là người chăm học hơn trong số các chị em, và là một ngôi sao khi nói đến tác phẩm nhanh và gần như hoàn hảo của cô ấy.

Bộ phim tạo nên cơn sốt về chất phóng xạ xuất hiện vào thời điểm đó, với những cảnh cho thấy chất này được quảng cáo như một phương pháp chữa bệnh thần kỳ và quảng cáo về các đặc tính chữa bệnh của các sản phẩm như “nước phóng xạ”.

Khi Jo bắt đầu cảm thấy ốm yếu và răng bắt đầu rụng, Bessie có liên quan thuyết phục chủ nhà máy (John Bedford Lloyd) cử bác sĩ của công ty đến kiểm tra sức khỏe cho cô. Bác sĩ (Neal Huff) nhanh chóng chẩn đoán tình trạng của Jo là bệnh giang mai, bất chấp sự thật rằng cô ấy là một trinh nữ.

Mohler (người đồng sáng tác và đồng đạo diễn bộ phim) và cộng sự viết kịch bản Brittany Shaw dựa trên các nhân vật trung tâm của họ dựa trên những người phụ nữ thực sự – Jo và Bessie là những chỗ dựa tổng hợp cho những cô gái thực thụ Quinta McDonald và Albina Larice – và xây dựng một nhiều tình tiết chuyển từ sốc và kinh dị sang một trận chiến pháp lý phức tạp.

Tranh chấp sau đó dẫn đến một trận chiến tại tòa án, trong đó lời khai của một giám đốc điều hành công ty sắp chết (Scott Shepherd, trong một màn trình diễn đáng nhớ) chứng tỏ rất quan trọng theo nhiều cách. Đối với những người chưa quen thuộc với các sự kiện trong đời thực, đủ để nói rằng có rất nhiều khúc quanh khó hiểu.

Bất chấp một số chi tiết chưa hợp lý, Radium Girls chứng tỏ sự hấp dẫn, nhờ câu chuyện thực tế mạnh mẽ và màn trình diễn xuất sắc của các vai chính King và Quinn, những người khiến người xem tập trung hoàn toàn vào số phận của các nhân vật của họ. Dòng chữ trên màn hình ngay trước phần tín dụng kết thúc cho chúng ta biết rằng sơn radium tiếp tục được sử dụng cho đến những năm 1970, với một dòng cuối cùng lạnh lùng nhắc nhở chúng ta về số người tàn khốc phải gánh chịu hậu quả của nó.

85 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn