admin 2 năm trước

Review The Little Things: Denzel Washington chói sáng trong phim mới của John Lee Hancock

Review (Đánh giá) The Little Things: Denzel Washington chói sáng trong phim mới của đạo diễn John Lee Hancock, phim có nét giống Se7en (David Fincher).

The Little Things có ở cấp độ kinh điển như “The French Connection” hay “LA Confidential” không? Không. Trên thực tế, nửa đầu của bộ phim chưa thành công trong việc cố gắng kết hợp giữa “Seven” và “Manhunter” với những cảnh tội ác ghê rợn và nhân vật thám tử tài giỏi, người có thể nhìn thấy mọi góc độ.


Advertisement


Trong The Little Things, bộ phim về người cha mới nhất của đạo diễn John Lee Hancock, Denzel vào vai cựu thám tử LASD Joe ‘Deke’ Deacon bị xem thường. Quá khứ của Deke rất mờ nhạt, nhưng qua một loạt đoạn hồi tưởng, mọi thứ đã kết thúc một cách tồi tệ với anh sau khi anh bị ám ảnh bởi việc truy bắt một kẻ giết người hàng loạt ở Los Angeles.


Advertisement

Nhiều năm sau, Deke là phó cảnh sát trưởng, thực hiện những nhiệm vụ vặt vãnh như thu thập giấy tờ, và điều tra tội phạm nhỏ. Trên một trong những công việc chuyển phát nhanh của mình, anh ta được đưa trở lại căn cứ cũ của mình, bộ phận giết người ở LA. Ở đó, anh ta biết rằng một vụ giết người khác đã được thực hiện; modus operandi có vẻ rất quen thuộc. Kẻ giết người đã trở lại và Deke cũng vậy.

Vì vậy, anh ta có một vài ngày nghỉ phép và bắt đầu hỗ trợ thám tử phụ trách ở mức thấp. Jimmy Baxter, do Rami Malek thủ vai, là người thay thế Deke, và theo nhiều cách, là món đồ chơi mới hot nhất của bộ. Thật hấp dẫn khi xem những tương tác của Jimmy trẻ tuổi thô lỗ với Joe hay giễu cợt, đặc biệt là khi bạn cho rằng người cựu chiến binh nhìn thấy mình giống với đối tác trẻ trung hơn của mình.


Advertisement

Một kẻ giết người hàng loạt đang manh động và Denzel Washington và Rami Malek phải truy tìm kẻ đó.

Lấy bối cảnh vào năm 1990, bộ phim bắt đầu với một cảnh căng thẳng đầy ấn tượng khi một phụ nữ trẻ lái xe trên con đường tối và bắt đầu bị quấy rối bởi một chiếc xe khác chạy nhanh xung quanh cô. Chiếc xe cuối cùng dừng lại cho đến khi cô đi qua, nhưng lại tăng tốc lên cô. Cuối cùng, người phụ nữ ra khỏi xe và cố gắng lẩn trốn. Chúng tôi quan sát người đàn ông trong xe đang đuổi theo cô ấy bắt đầu đi bộ theo dõi cô ấy. Cuối cùng cô ấy cũng lao xuống một chiếc xe tải để được cứu.


Câu chuyện sau đó chuyển sang Joe Deacon (Washington), một cảnh sát trưởng ở Quận Kern, California, người được cho là anh ta phải lái xe đến Los Angeles để lấy một mảnh bằng chứng cho một phiên tòa sắp tới. Deacon có vẻ không hài lòng khi phải đến LA, và đó là một bí ẩn qua bộ phim tại sao lại như vậy.

Nhưng điều mà chúng ta nhanh chóng nhận ra, một khi anh ta đến Thành phố Angeles, rằng Deacon biết nhiều thám tử ở đó và họ kinh ngạc tại sao anh ta cũng quay lại. Ngoại trừ thám tử lừng danh Jim Baxter (Malek) mới nhận ra rằng cảnh sát trưởng này có thể là tài sản trong cuộc tìm kiếm kẻ giết người hàng loạt sau khi Deacon gắn thẻ tại một hiện trường vụ giết người và phát hiện ra một cách ấn tượng điều mà kẻ giết người đã làm.

Cuối cùng, Deacon và Baxter hợp tác để truy tìm kẻ giết người. Tuy nhiên, Deacon có một số bộ xương trong tủ quần áo của mình có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ vụ án. Nhưng điều đó đã bị gạt sang một bên khi họ tìm thấy Albert Sparma (Leto), người dường như đã gần phát hiện mọi thứ và trở thành nghi phạm chính của họ.

Điều khiến bộ phim hấp dẫn là sự chăm chút kỹ lưỡng về kết cấu của các nhân vật chính. Washington đã đóng vai trò của mình về cảnh sát cả về đạo đức và tham nhũng, và thật đáng mừng khi thấy anh ta đưa phạm vi lịch sử màn ảnh đó vào vai một người đàn ông bị gặp nhiều biến cố và bị tổn hại bởi những sai lầm của anh ta, trạng thái tâm trí của anh ta được phản chiếu trong lực hấp dẫn thể chất của anh ta .

Với bộ quần áo chỉnh tề và thân hình nhỏ gọn, lanh lợi, Malek trông giống như một giống cảnh sát hoàn toàn khác, mặc dù khi sự tôn trọng của hai người đàn ông đối với sự khôn ngoan của nhau ngày càng tăng, tình bạn thân thiết đề phòng của họ cũng vậy. 

Những ranh giới ngăn cách Jimmy, người vẫn tin vào những gì mình đang làm, với Deke, người đã mất niềm tin vào công việc của cảnh sát và chỉ muốn thanh minh lương tâm, dần dần tan biến. Quá trình chuyển đổi đó khiến Jimmy tan vỡ, và những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất của Malek là trong cảm giác tê tái trong những cảnh cuối cùng của anh ấy.

Nhưng điều đáng nhớ là Hancock đã hình thành câu chuyện này gần 30 năm trước, khi những hình ảnh này không phải là khuôn sáo như bây giờ. 

Có thể bạn thấy những tình tiết trong The Little Things giống ở đâu đó nhưng vẫn có những bí ẩn khi hé mở vẫn khiến bạn bất ngờ. Washington quá thuyết phục với tư cách là một người giải quyết tội phạm ngoan cố, người không ngại lừa đảo khi cần thiết. Tất nhiên, anh ấy cũng là một trong số ít những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như những năm 90.

Hancock đã đi một chặng đường dài kể từ đó; anh ấy có một kỹ năng đạo diễn vững vàng, như anh ấy đã thể hiện trong các bộ phim khác mà anh ấy đạo diễn, như The Blind Side và Saving Mr. Banks. 

The Little Things kể một câu chuyện đen tối hơn nhiều, nhưng Hancock chứng tỏ sự phù hợp với thể loại khó nhằn ấy. Ông ấy giỏi trong việc làm nhanh nhịp đập của bạn và sự chú ý của ông ấy đến các chi tiết – “những điều nhỏ nhặt” của tiêu đề – từ từ thu hút bạn.

33 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...