wowhay4u 3 năm trước

Review WandaVision: Phim sitcom siêu anh hùng pha trộn giữa điện ảnh và truyền hình

Review (Đánh giá) WandaVision: Loạt phim mới của Disney Plus, với Elizabeth Olsen và Paul Bettany, đưa Wanda và Vision vào một thế giới sitcom kỳ lạ.

Đây là loạt phim live-action đầu tiên của Marvel được thực hiện cho Disney +, một chương trình hạng A hơn và được quảng bá rầm rộ hơn so với một số chương trình có các siêu anh hùng ít được biết đến hơn đã có loạt phim trên ABC, Freeform, Hulu và Netflix kể từ khi Marvel lần đầu tiên lấn sân sang TV với “Agents of SHIELD” của ABC vào năm 2013. 


Advertisement


Kỷ nguyên Marvel/ Disney+ bắt đầu với WandaVision, qua ba tập đầu tiên dường như được xác định là phim truyền hình kỳ lạ nhất của gã khổng lồ truyện tranh cho đến nay. 


Advertisement

Khi biên kịch trưởng Jac Schaeffer (Black Widow) và đạo diễn Matt Shakman (The Great) chỉ đạo Wanda và Vision thông qua một loạt các phong cách sitcom đang phát triển – bắt đầu với thẩm mỹ nhiều camera đóng hộp của một cái gì đó như The Dick Van Dyke Show, chuyển sang thể loại phim thẩm mỹ rộng rãi hơn một chút là Bewitched và bùng nổ với phong cách công nghệ màu của Brady Bunch hoặc Mary Tyler Moore Show. 

WandaVision có thể không kỳ lạ hơn Guardians of the Galaxy, phim có một con gấu trúc biết nói và một cái cây ‘vị thành niên’ biết nói, nhưng có điều gì đó dũng cảm một cách sáng tạo khi đưa một khám phá hậu hiện đại về các quy ước sitcom cho khán giả mong đợi những bộ đồ hấp dẫn và những tình tiết bất ngờ. 


Advertisement

Có thể giải thích rõ nhất, loạt phim diễn ra vào khoảng thời gian sau các sự kiện của Avengers: Endgame và phát hiện ra Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany) đang sống trong hạnh phúc gia đình giống như một bộ phim sitcom. 

Chính xác như một cái gì đó sẽ diễn ra trong phim sitcom. Hình ảnh phim có màu đen trắng, được đóng khung theo tỷ lệ khung hình 4: 3 và khi họ tán tỉnh hoặc cãi vã thân mật, khán giả trường quay sẽ ồ lên tán thành. Trong cộng đồng ngoại ô kỳ lạ của Westview, họ có một người hàng xóm lập dị, tọc mạch (Agnes của Kathryn Hahn), cam kết với các tổ chức công dân địa phương và khao khát đồng hóa tuyệt vọng mặc dù Wanda là một phù thủy và Vision là một người máy mạnh mẽ. Và họ ngày càng nghi ngờ rằng điều gì đó về sự yên tĩnh của họ là rất sai trái.


Mỗi tập phim chứa đầy những gợi ý đặc biệt về một thần thoại lớn hơn, nhưng cũng có cốt truyện cổ điển như Wanda và Vision đang vật lộn để tổ chức bữa tiệc tối vào phút cuối cho vợ chồng ông chủ của Vision (Fred Melamed và Debra Jo Rupp). 

Mỗi bước lên nấc thang phim sitcom đều đi kèm với những đoạn quảng cáo đầy trứng Phục sinh, các bài hát chủ đề hấp dẫn của Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez và các chi tiết thời kỳ được tái tạo một cách chuyên nghiệp từ nhà thiết kế sản xuất Mark Worthington và nhà thiết kế trang phục Mayes C. Rubeo.

Từ quan điểm thẩm mỹ thuần túy, thật đáng ngạc nhiên và không thể phủ nhận hiệu quả khi thấy WandaVision đã biến thương hiệu Marvel nối tiếng toàn cầu để phù hợp với một chế độ rất cụ thể, hoàn toàn khác. Bettany rõ ràng đang rất vui khi thả lỏng mình trong WandaVision hơn bao giờ hết trong những thứ như Avengers: Infinity War.

Các yếu tố quen thuộc nhất, vui vẻ, chứng kiến ​​sự trở lại của Elizabeth Olsen và Paul Bettany trong vai Wanda và Vision, Scarlet Witch và người máy tổng hợp có mối tình khó chuyển từ các trang truyện tranh Avengers lên màn ảnh.

Đối với dàn diễn viên phụ, với vai “Geraldine”, Teyonah Parris mang đến một trong những màn trình diễn thông minh nhất của chương trình khi nhân vật của cô ấy chuyển đổi giữa “người bạn ngổ ngáo” và người tham gia một cách lặng lẽ trong một thế giới mà cô ấy không hiểu lắm.

Những điều đó được thể hiện trong một tập phim sitcom đen trắng, phản ánh niềm yêu thích thực sự đối với thể loại này và được thể hiện bằng màn trình diễn xuất thần của các vai chính. 

WandaVision đóng vai trò như một phim mở đầu sắc sảo và nói chung là ấn tượng cho chiến lược Disney + rộng lớn hơn của Marvel, sau tiêu chuẩn cao mà Lucasfilm đã tạo ra The Mandalorian. Không giống như các chương trình quy mô nhỏ hơn được sản xuất cho ABC và Netflix, những dự án này dựa trên những cái tên nổi tiếng từ các bộ phim – với Loki và The Falcon and the Winter Soldier vẫn sẽ xuất hiện.

85 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn