wowhay4u 3 năm trước

Review What Happened To Mr Cha?: Câu chuyện hài hước về một biểu tượng thập niên 90

Review (Đánh giá) What Happened To Mr Cha?: Phim hài Hàn Quốc đặc sắc với Cha In-pyo trong vai chính châm biếm nhân vật hư cấu chính mình.

Phim hài Hàn Quốc What Happened to Mr. Cha? là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Kim Dong-kyu, tách ra sự khác biệt giữa một bộ phim châm biếm sâu sắc về văn hóa người nổi tiếng và một bộ phim hài hài hước.


Advertisement

Nam diễn viên Cha In-pyo chưa bao giờ quá xa lạ với công chúng, nhưng sự nghiệp diễn xuất của anh bị lu mờ bởi đời tư và công việc từ thiện. Cha đang tận hưởng cuộc sống như một trong những ngôi sao lớn nhất trong những năm 1990 với vai diễn trong bộ phim “All My Love For You” (1994) và “Star in My Heart” (1997) của đài MBC. 


Advertisement

Nhưng cuộc sống cá nhân – kết hôn với nữ diễn viên Shin Ae-ra, nhận nuôi hai con gái và tích cực tham gia các công tác từ thiện trong và ngoài nước – khiến anh bị bó buộc vào hình ảnh “trai ngoan” và hạn chế các vai diễn. Thú nhận rằng anh đã quá mệt mỏi với hình ảnh được miêu tả trên các chương trình truyền hình, Cha đã chọn Netflix để phá vỡ khuôn mẫu với What Happened to Mr. Cha? 

Đó là phiên bản hư cấu của Cha In-pyo vào vai một ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc bị ám ảnh về bản thân và không nhìn thấy giá trị hiện tại của mình. Nhưng cuộc sống cho anh ta một cơ hội khác để suy ngẫm khi nó buộc anh ta phải đối mặt với con người anh ta trở thành. 


Advertisement

Phim do Kim Dong-kyu làm đạo diễn – một trong những đồng biên kịch của bộ phim kinh dị gay cấn của Hàn Quốc Confession of Murder (2012) và nhà hành động người Hồng Kông Golden Job (2018). Kim cũng là người ghi điểm cho bộ phim đầu tay Die Bad của Ryoo Seung-wan, và hiện đang thử sức với siêu hài kịch.

Cha In-pyo, người đóng vai chính mình là một nghệ sĩ bế tắc, người nghĩ rằng có thể thoát ra bằng những cử chỉ đơn giản do anh ấy thực hiện và được người hâm mộ yêu mến cho đến nay. Theo bước của anh ấy, chúng ta thấy A-ram (Cho Dal-hwan), người đóng vai quản lý của Cha In-pyo mang đến một lượng hài hước và khán giả cười thoải mái về điều đó. Bộ phim hài đã được đưa ra với tiền đề và các diễn viên đã làm những gì tốt nhất để giữ cho nó tồn tại.

Trong phần mở đầu của bộ phim, Kim đã đưa ra một bản cáo trạng nhức nhối về ngành công nghiệp giải trí, văn hóa người nổi tiếng và lòng tự ái ở lứa tuổi trung niên, với việc Cha đánh cược hình ảnh của chính mình và của những người khác, nổi tiếng hơn đã từng là trái tim. 

Tuy nhiên, một khi anh ta bị mắc kẹt, kịch bản nhanh chóng biến thành một bộ phim hài hài hước không thể tưởng tượng được, trong khi đám đông trên mặt đất thu hút ngày càng nhiều người tò mò.

Trên đường đi, Cha bị nhầm là một kẻ biến thái, phải đối phó với một người bảo vệ trẻ tuổi túng thiếu, và bị buộc tội thực hiện một bước đi hoài nghi vào chính trị. Kim cũng đưa ra những bức ảnh về nạn tham nhũng quan liêu và quyền lực độc hại của những người sử dụng internet, nhưng What Happened To Mr Cha? chỉ thực sự phát huy tác dụng khi Cha lâm vào hoàn cảnh đặc biệt nhất.

Trong bộ phim hài về những sai sót xảy ra sau đó, một Cha trần truồng, phủ đầy các mảnh vỡ, xoay vòng qua nhiều cách khác nhau để giải thoát mình khỏi đống đổ nát và tình huống khó xảy ra nhất này. Anh ta muốn ra ngoài, nhưng không phải nếu giải cứu có nghĩa là mất mặt. 
Và khi Cha suy ngẫm về sự nghiệp, hình ảnh của mình và giá trị tương đối của mỗi người, người quản lý của anh ấy cố gắng xoa dịu khách hàng của mình trong khi chống đỡ người quản lý doofus của tòa nhà và kẻ hở lợi của cánh tay thủy lực của máy xúc.
Những bộ phim nào sẽ gợi nhớ cho bạn? JCVD, bộ phim tội phạm tự tham chiếu tương tự năm 2008 đã tìm thấy Jean-Claude van Damme, cũng như chính anh, cũng mắc kẹt trong một tình huống tương tự. JCVD còn đưa việc Van Damme phá vỡ bức tường thứ tư để tự luận về cuộc đời và sự nghiệp của mình.

99 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn