admin 3 năm trước

SafeChat là gì? 10 ứng dụng nhắn tin an toàn nhất như SafeChat nên dùng

SafeChat hay safe chat là app nhắn tin an toàn bảo mật cao, cách đănh nhập đăng ký sử dụng ứng dụng nhắn tin an toàn bảo mật như SafeChat.

Ứng dụng nhắn tin giúp bạn dễ dàng giao tiếp và kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với những cách mới để giao tiếp và kết nối thông qua công nghệ, cũng có những cách mới khiến quyền riêng tư và bảo mật của bạn bị vi phạm. 


Advertisement


Nhắn tin an toàn là gì?

Nhắn tin an toàn có thể liên quan đến nhiều yếu tố, những yếu tố quan trọng nhất để ứng dụng đủ điều kiện trở thành ứng dụng nhắn tin an toàn. Mã hóa đầu cuối, nhắn tin đa chế độ và đồng bộ hóa giữa các nền tảng / thiết bị khác nhau là ba chìa khóa chính cần tìm khi quyết định chọn chương trình nhắn tin tốt nhất để sử dụng.


Advertisement

Mã hóa đầu cuối là cách tạo ứng dụng nhắn tin an toàn bằng cách mã hóa thông tin để chỉ những người chơi tham gia giao tiếp mới có thể đọc tin nhắn, ngoại trừ nhà cung cấp dịch vụ Internet, nhà sản xuất ứng dụng, hoặc bất kỳ ai khác. Từ thời điểm một tin nhắn được nhập, đến thời gian nó chuyển tiếp, cho đến giây phút nó nhận được, không ai khác có thể nhìn thấy tin nhắn đó. Hiện tại, phương thức này là phương thức nhắn tin an toàn nhất, riêng tư nhất. Nếu một ứng dụng không được mã hóa end-to-end, hãy coi đó là ứng dụng không riêng tư. 

Giao tiếp đa chế độ cho phép người dùng gửi tin nhắn qua văn bản, video và âm thanh Khi một nền tảng cho phép gửi tin nhắn qua nhiều chế độ, nó thường cho phép người dùng xóa bất kỳ loại tin nhắn nào đi qua.


Advertisement

Hỗ trợ đa nền tảng mang đến cơ hội đồng bộ hóa tin nhắn trên các nền tảng di động, web và máy tính để bàn. Nếu người dùng cảm thấy an toàn hơn khi lưu trữ tin nhắn riêng tư ở một vị trí và xóa chúng khỏi vị trí khác, điều này có thể tăng cường quyền riêng tư cho dữ liệu của một người.

SafeChat là gì?

SafeChat là một nền tảng xã hội an toàn và bảo mật chạy theo tiêu chuẩn đạo đức cao — SafeChat đặt mọi người lên hàng đầu.

SafeChat nhắn tin an toàn bảo mật có những gì:

– SafeChat có các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối để bảo vệ bạn.

– Cuộc gọi video và âm thanh 1-1 với mã hóa end-to-end.

– Bảo vệ bằng mật khẩu có sẵn cho mọi cuộc trò chuyện nhóm.

– Thêm bạn bè dễ dàng bằng cách đồng bộ danh bạ điện thoại hoặc quét mã QR.

– SafeChat tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Danh bạ điện thoại của người dùng không được lưu trữ trên máy chủ của SafeChat, vì vậy chúng an toàn và chỉ một mình bạn biết.

– Gửi tin nhắn bao gồm ảnh, âm thanh, video, tài liệu, cuộc thăm dò, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán… 

SafeChat còn là mạng xã hội với:

– Chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời và kết nối với mọi người.

– Tự do ngôn luận mà không bị kiểm duyệt.

– Tạo kênh và bài đăng để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.


SafeChat có những phiên bản nào?

1. SafeChats Basic là phiên bản sản phẩm hoàn toàn MIỄN PHÍ:

– Bảo mật giao tiếp một đối một hoặc nhóm nhỏ.

– Truyền tải tin nhắn và tệp an toàn.

– Cuộc gọi bí mật.

SafeChats có những gì: 

Trò chuyện nhóm, không giới hạn số lượng thành viên nhóm.

Tin nhắn và tệp tự hủy.

Bảo vệ khỏi ảnh chụp màn hình.

Kiểm soát lưu giữ lịch sử và tìm kiếm lịch sử.

Tính năng vuốt để lộ để ẩn tin nhắn và tệp trên màn hình.

Khả năng xóa các tin nhắn và tệp đã gửi và nhận.

Mã hóa đầu cuối của tin nhắn văn bản, trao đổi tệp và cuộc gọi thoại.

Ẩn khỏi trình quản lý tác vụ và nội dung tin nhắn của thông báo trên màn hình.

2. SafeChats Business! Lý tưởng nếu:

– Bạn là chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành hoặc người quản lý của một công ty hoặc một dự án.

– Bạn hiểu tầm quan trọng và giá trị của thông tin liên lạc an toàn.

– Bạn muốn có ứng dụng nhắn tin của riêng mình để liên lạc nội bộ và bên ngoài.

SafeChats Business bao gồm tất cả các chức năng của Basic, cộng với:

Xây dựng thương hiệu.

Tải một ứng dụng nhắn tin của công ty với bản sắc thương hiệu của riêng bạn. Sử dụng chủ đề màu và logo công ty của bạn, tham gia vào toàn bộ nhóm Quản lý tài khoản và thu hút khách hàng của bạn trong vài phút.

Quản lý tài khoản: Quản lý tài khoản và danh sách liên hệ tập trung giúp mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời bằng cách đơn giản hóa quy trình lên máy bay cho nhân viên và khách hàng. Quản trị viên có thể quản lý danh sách liên hệ cho từng người dùng trong tổ chức, mời người dùng mới, chỉ định vai trò quản trị viên, hủy kích hoạt tài khoản, xóa dữ liệu tài khoản trên thiết bị từ xa.

Cuộc gọi nhóm: Thực hiện cuộc gọi hội nghị an toàn. 

3. SafeChats Enterprise. Lý tưởng cho:

– Làm việc an toàn và hiệu quả trong tổ chức của bạn.

– Tích hợp ứng dụng nhắn tin với CRM hoặc bất kỳ giải pháp phần mềm hiện có nào khác được sử dụng trong tổ chức.

– Triển khai đăng nhập một lần (SSO).

SafeChats Enterprise bao gồm tất cả các chức năng của Doanh nghiệp, cộng với:

Ứng dụng nhắn tin sẽ được xuất bản dưới thương hiệu của riêng bạn.

Các tính năng tùy chỉnh theo yêu cầu.

Cài đặt và thiết kế ứng dụng được cá nhân hóa, các tính năng tùy chỉnh.

Cuộc gọi nhóm: Thực hiện cuộc gọi hội nghị an toàn. 

SDK và tích hợp.

Với cơ sở hạ tầng phần mềm hiện có (SSO, CRM và các hệ thống khác).

Cơ sở hạ tầng máy chủ biệt lập.

Sở hữu đám mây riêng tư hoặc cài đặt tại chỗ.

Nhiều tài khoản và tài khoản tạm thời cho khách.

Khả năng chuyển đổi giữa nhiều tài khoản mà không cần đăng xuất khỏi ứng dụng.

Sử dụng SafeChat như thế nào?

Bạn chỉ cần lựa chọn SafeChat phù hợp với hệ điều hành điện thoại thông minh bạn đáng sử dụng. Sau đó tải về và tiến hành đăng ký, đăng nhập bình thường và sử dụng như nhiều app khác nhưng khác biệt ở chỗ SafeChat là app nhắn tin an toàn, bảo mật cao.


10 ứng dụng nhắn tin an toàn nhất – Nền tảng & giải pháp tốt nhất như SafeChat

Các ứng dụng phổ biến như Twitter, Instagram, Snapchat hoặc Facebook Messenger không sử dụng mã hóa đầu cuối, vì vậy các cuộc trò chuyện và tệp của bạn có thể không được bảo mật hoàn toàn. 

Mặt khác, có nhiều ứng dụng trò chuyện cung cấp dịch vụ nhắn tin đã nâng cao trò chơi của họ trên mặt trận bảo mật và quyền riêng tư bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối.

1. Signal Private Messenger

Hàng triệu người sử dụng Signal để liên lạc tức thì, miễn phí và được mã hóa vì nó được biết đến là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn nhất trên thị trường. 

Signal Private Messenger là một trong những ứng dụng duy nhất luôn được bật công nghệ bảo vệ quyền riêng tư; hệ thống mặc định này đảm bảo rằng không bao giờ có rủi ro khi chia sẻ khoảnh khắc hoặc gửi tin nhắn cho người nhận không có chủ đích. 

Signal là một dịch vụ nhắn tin được mã hóa đa nền tảng dành riêng cho cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối và nhắn tin được mã hóa. Mã hóa luôn là cốt lõi trong sản phẩm của công ty và khi nó được Twitter mua lại, mục đích là để cải thiện nền tảng bảo vệ quyền riêng tư hơn nữa. 

Để bảo mật hơn, người dùng có thể chọn các khoảng thời gian tin nhắn biến mất khác nhau cho mỗi cuộc trò chuyện mà họ đã lưu trong lịch sử trò chuyện của mình. 

2. Wire

Một tùy chọn ứng dụng trò chuyện an toàn khác là Wire. Wire là một trong số rất ít ứng dụng đặt mã hóa đầu cuối làm mặc định để bảo vệ tin nhắn, hình ảnh và tệp của bạn. Mã hóa của Wire hoạt động rõ ràng trong nền và không cần phải kích hoạt vì nó luôn được bật. 

Ngoài ra, một khóa mã hóa mới được sử dụng cho mọi thư, giảm tác động của một khóa bị xâm phạm. Wire là mã nguồn mở 100%, vì vậy mã nguồn của nó có sẵn để người dùng xác minh, kiểm tra và cải thiện thông qua GitHub. Wire không bán dữ liệu phân tích hoặc sử dụng cho bên thứ ba. 

Chương trình nhắn tin an toàn này hoàn toàn tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt ở Thụy Sĩ và Liên minh Châu Âu, đồng thời là phần mềm liên lạc và cộng tác được kiểm toán công khai nhất trên thị trường.

3. Threema

Threema là một ứng dụng nhắn tin trò chuyện riêng tư tự hào về nguyên tắc chỉ đạo của nó: hạn chế siêu dữ liệu. Để đảm bảo rằng không có dữ liệu nào bị sử dụng sai mục đích, máy chủ của Threema sẽ xóa vĩnh viễn một tin nhắn sau khi nó đã được gửi đến người nhận. 

Thông tin thường được quản lý trên máy chủ được quản lý cục bộ trên thiết bị của người dùng, có nghĩa là bất kỳ loại cuộc trò chuyện nào đều được bảo vệ chống nghe trộm. Theo thiết kế, không có dự phòng cho các kết nối được giải mã, vì vậy không ai khác ngoại trừ người nhận dự định có thể đọc tin nhắn Threema.

4. Telegram

Telegram là một nền tảng phổ biến cho các cuộc trò chuyện được mã hóa nhiều. Các cuộc gọi thoại và trò chuyện nhóm liên quan đến mã hóa đầu cuối (nếu cả hai bên đều có Telegram). 

Có một tùy chọn để tự hủy tin nhắn, tệp, ảnh và video trong một khoảng thời gian nhất định sau khi chúng được gửi và nhận. Nó thậm chí còn có những thông điệp tự hủy. 

Để có trải nghiệm nhắn tin an toàn hơn, người dùng có thể bật cuộc trò chuyện bí mật từ cài đặt nâng cao của ứng dụng, điều này buộc ứng dụng ở phía bên kia của cuộc trò chuyện bí mật xóa tin nhắn nếu bạn chọn làm như vậy. 

5. WhatsApp

WhatsApplà ứng dụng duy nhất mà người dùng được cảnh báo rõ ràng khi mã hóa đầu cuối không được áp dụng cho một cuộc trò chuyện cụ thể. WhatsApp là một trong những ứng dụng trò chuyện đầu tiên cho phép và triển khai mã hóa đầu cuối để liên lạc an toàn hơn. 

WhatsApp không lưu trữ tin nhắn trên máy chủ của mình, vì vậy nếu tội phạm mạng xâm nhập vào nền tảng, chúng sẽ không thể giải mã bất kỳ tin nhắn nào. Ngoài ra, WhatsApp không có khóa để xem các tin nhắn được mã hóa. Theo mặc định, WhatsApp lưu trữ các tin nhắn của mình theo cách cho phép chúng được sao lưu lên đám mây bởi iOS hoặc Android. 

6. Wickr Me

Wickr là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn duy nhất có thể thực sự được sử dụng ẩn danh. Ứng dụng này cho phép người dùng giao tiếp với những người khác một-một hoặc theo nhóm bằng tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại và ghi nhớ được mã hóa hoàn toàn. 

Wickr có thể là một công cụ cộng tác thay vì chỉ là một ứng dụng nhắn tin vì có khả năng chia sẻ màn hình, vị trí và trạng thái trực tuyến. Wickr không yêu cầu địa chỉ email hoặc số điện thoại khi đăng ký, đảm bảo rằng dữ liệu người dùng không bị thu thập và do đó, ứng dụng không có quyền truy cập vào nó. 

Mã hóa được bật theo mặc định và báo cáo minh bạch có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng Wickr. Ứng dụng này sử dụng Perfect Forward Secrecy (PFS) và hỗ trợ Xác thực hai yếu tố (2FA). Wickr không ghi Địa chỉ IP hoặc siêu dữ liệu khác.

7. Viber

Người dùng có thể gửi tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản, ảnh và video cho các nhóm có quy mô bất kỳ bằng Viber. Nó cũng cung cấp các cuộc trò chuyện thoại và video được mã hóa hoàn toàn trên thiết bị di động và hệ điều hành máy tính để bàn chính, miễn là bạn chọn đúng phương pháp chia sẻ. 

Công ty đã đẩy mạnh trò chơi của mình khi nói đến mã hóa end-to-end của họ vì trước đây chỉ có thông tin liên lạc một-một mới được bảo vệ, nhưng giờ đây các cuộc trò chuyện nhóm cũng được bảo mật bởi E2E.

8. Silence

Silence từng được gọi là “SMS Secure”, vì nó là một phần phụ của Signal. Ứng dụng được mã hóa end-to-end hoạt động giống như ứng dụng SMS / MMS, vì bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi bạn không kết nối Internet trên điện thoại của mình. 

Silence thường xuyên được các chuyên gia bảo mật kiểm tra trước công chúng để đảm bảo mã không bị mở khóa bởi bất kỳ bên thứ ba nào muốn tiếp cận lịch sử trò chuyện của người dùng. Ngoài ra, bạn không phải đăng ký bằng thông tin đăng nhập, nâng cao trạng thái quyền riêng tư và bảo mật của nó.

9. iMessage

iMessage luôn dẫn đầu trong việc cung cấp mã hóa đầu cuối giữa người dùng. Ngoài ra, ứng dụng nhắn tin an toàn này cho phép người dùng kiểm soát thời gian lưu lại tin nhắn và số lần người nhận có thể xem. Vấn đề bảo mật chính mà người dùng phàn nàn là tùy chọn sao lưu iMessages của bạn vào iCloud. 

Các tin nhắn được lưu trữ trên đám mây được mã hóa bằng các khóa do Apple kiểm soát, vì vậy nếu iCloud của bạn bị tấn công, những tin nhắn đó có thể bị lộ. Tuy nhiên, giải pháp là tránh lưu trữ tin nhắn riêng tư trên các nền tảng dựa trên web như iCloud để có các biện pháp bảo mật nâng cao

10. Line

Line là một ứng dụng nhắn tin an toàn, miễn phí dành cho nhiều loại thiết bị điện thoại thông minh và PC. Nền tảng an toàn này được phát triển bởi một nhóm kỹ sư Nhật Bản như một cách để liên lạc sau trận động đất Tōhoku phá hủy khu vực vào năm 2011. 

Cơ sở hạ tầng viễn thông bị hư hại trên khắp đất nước, vì vậy giải pháp duy nhất để liên lạc là thông qua các phương tiện kết nối Internet. Ngay sau khi ứng dụng nhắn tin này được xây dựng, LINE đã thêm mã hóa end-to-end để tăng cường quyền riêng tư và gọi tính năng này là “Letter Sealing”. Tất cả người dùng có thể sử dụng nó, nhưng nó phải được bật thủ công.

70 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây