wowhay4u 4 năm trước

Signal là gì? Tại sao nên sử dụng app Signal để nhắn tin an toàn?

Signal là ứng dụng nhắn tin an toàn, miễn phí và mã nguồn mở sử dụng mã hóa đầu cuối gửi và nhận tất cả các loại thông tin liên lạc người dùng Signal khác một cách an toàn. 

Sử dụng Internet cho tất cả các giao tiếp được mã hóa, Signal được một số nhà ủng hộ quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu rất khuyến khích.


AdvertisementAdvertisement

Trong bài review (đánh giá) Signal, chúng ta sẽ xem xét các khả năng, khả năng sử dụng và bảo mật mà Signal cung cấp. Chúng ta cũng sẽ nói về cách thiết kế của dịch vụ cung cấp sự bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ cho quyền riêng tư của bạn. Signal thực sự ấn tượng, vì vậy chúng ta hãy cắt phần thảo luận và đi sâu vào bài đánh giá.

Tóm tắt tính năng của Signal

Dưới đây là một số tính năng chính cần xem xét khi quyết định xem ứng dụng Signal có phù hợp với bạn hay không:


Advertisement

 • Signal thường được coi là ứng dụng nhắn tin an toàn nhất hiện nay.
 • 100% mã nguồn mở. Mã có sẵn trên GitHub.
 • Giao thức nhắn tin tín hiệu đã được kiểm toán độc lập vào năm 2016.
 • Dịch vụ này hoàn toàn tuân thủ GDPR .
 • Ứng dụng khách dành cho Android, iOS, macOS, Windows, Linux.

Thông tin công ty

Năm 2013, Moxie Marlinspike (tên thật là Matthew Rosenfeld) thành lập Open Whisper Systems để phát triển ứng dụng và giao thức Signal. Vào năm 2018, Marlinspike và Brian Acton thành lập Signal Messenger, LLC, để đảm nhận việc phát triển cả ứng dụng Signal và Signal Protocol. 

Signal Messenger, LLC được tài trợ bởi Quỹ Công nghệ Tín hiệu (hay còn gọi là Quỹ Tín hiệu), một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3). Tất cả các sản phẩm của Signal Foundation đều được xuất bản dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí .

Dữ liệu Signal của bạn được lưu trữ ở đâu?

Khi bạn sử dụng Signal, dữ liệu của bạn được lưu trữ ở dạng mã hóa trên thiết bị của bạn. Thông tin duy nhất được lưu trữ trên máy chủ Signal cho mỗi tài khoản là số điện thoại bạn đã đăng ký, ngày giờ bạn tham gia dịch vụ và ngày bạn đăng nhập lần cuối. Như Signal đã chỉ ra:

Notably, things we don’t have stored include anything about a user’s contacts (such as the contacts themselves, a hash of the contacts, any other derivative contact information), anything about a user’s groups (such as how many groups a user is in, which groups a user is in, the membership lists of a user’s groups), or any records of who a user has been communicating with. All message contents are end-to-end encrypted, so we don’t have that information either.

Ngay cả khi một sản phẩm là mã nguồn mở 100% như Signal, bạn cũng không thực sự biết nó tốt như thế nào cho đến khi ai đó kiểm tra. Dưới đây là một số phát hiện được công bố của các chuyên gia mà bạn có thể xem xét để biết Signal thực sự tốt như thế nào.

Kiểm tra an toàn Signal

Một phân tích bảo mật chính thức của giao thức Signal đã được thực hiện vào năm 2016. Theo phân tích đó, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đức, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Canada, không có sai sót lớn nào trong thiết kế. Nó cho thấy rằng giao thức được mã hóa tốt. 

Các phân tích đã được cập nhật nhiều lần kể từ đó, mà không làm thay đổi kết luận của nhà nghiên cứu rằng giao thức là đúng đắn. Bản cập nhật cuối cùng được xuất bản vào tháng 7 năm 2019.

Lưu ý: Vào tháng 9 năm 2019, một lỗi trong giao diện người dùng của phiên bản Android của ứng dụng Signal đã được phát hiện có thể cho phép kẻ tấn công nghe trộm người dùng Signal. Theo Vice.com, lỗi đã được sửa cùng ngày được báo cáo. Sự cố này cho thấy cả khả năng phản hồi của nhóm Tín hiệu và tầm quan trọng của việc cập nhật bản sao ứng dụng Tín hiệu và máy tính để bàn của bạn.

Cách cài đặt Signal trên điện thoại Android và iOS

Cài đặt Signal trên điện thoại Android và iOS bao gồm việc tải xuống ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Soter và đăng ký điện thoại bằng số điện thoại của bạn. Mặc dù một số người phản đối việc đăng ký bằng số điện thoại thay vì địa chỉ email hoặc tên người dùng ẩn danh, nhưng làm theo cách này sẽ cho phép Signal kết nối dễ dàng với danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn. 

Một lợi ích khác của phương pháp này là nó cho phép Signal thay thế ứng dụng nhắn tin tích hợp trên điện thoại của bạn trên các thiết bị Android.

Lưu ý: Bạn có thể tải xuống APK của Android Signal tại đây và cài đặt ứng dụng theo cách đó, nhưng Signal khuyên bạn không nên làm như vậy trừ khi bạn là người dùng nâng cao có nhu cầu đặc biệt nên làm như vậy.


Sau khi bạn hoàn tất cài đặt và đăng ký tài khoản của mình, ứng dụng Signal sẽ sử dụng kết nối Internet của bạn để giao tiếp an toàn với những người dùng Signal khác bằng tin nhắn văn bản, thoại, video, nhắn tin nhóm, thậm chí chia sẻ tệp, tất cả đều sử dụng giao thức Signal an toàn.

Lưu ý: Nếu bạn thay thế ứng dụng nhắn tin của Android bằng Signal, bạn sẽ cần phân biệt giữa người dùng Signal và người không phải người dùng trước khi gửi tin nhắn. Đó là bởi vì Signal không thể gửi tin nhắn SMS hoặc MMS được mã hóa, có nghĩa là tin nhắn đến người dùng không phải Signal sẽ không được bảo mật. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào bạn nhắn tin cho ai đó có tài khoản Signal và sẽ cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để mời những người không phải người dùng tham gia Signal khi bạn kết nối với họ.

Cách đăng ký và đăng nhập Signal

Khi mở ứng dụng Signal, bạn sẽ thấy danh sách các liên hệ điện thoại hiện tại của mình là người dùng Signal. Bản thân giao diện sạch sẽ và bao gồm nhiều thông tin về trạng thái của các liên hệ của bạn và giao tiếp của bạn với họ:

Nhấn vào danh sách cho một số liên lạc cụ thể để mở nó. Bạn sẽ thấy toàn bộ chuỗi cuộc trò chuyện của mình với liên hệ đó, giống như bạn làm với bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác.

Nhưng Signal có một số tính năng có thể nâng cao quyền riêng tư của bạn, điều chỉnh giao diện người dùng hoặc chỉ cần thêm những thứ thú vị như hình dán động. Dưới đây là một số tính năng đó:

– Chỉ báo kết nối an toàn – Đối với các ứng dụng iOS và Desktop Signal, mọi thông tin liên lạc luôn được bảo mật. Đối với ứng dụng Android, trường nhập văn bản cho một cuộc trò chuyện sẽ hiển thị các từ, “Tin nhắn tín hiệu” và biểu tượng Gửi sẽ có màu xanh lam và bao gồm hình ảnh khóa đóng khi kết nối được bảo mật.

– Biểu tượng cảm xúc phản ứng tin nhắn – Trả lời nhanh tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc.

– Phương tiện xem một lần – Trên thiết bị di động, bạn có thể định cấu hình từng ảnh và video để biến mất sau khi chúng được xem một lần.

– Thông tin chi tiết – Đối với người dùng Android, một hệ thống cho bạn biết phần trăm tin nhắn Signal của bạn đã được mã hóa.

– Tin nhắn biến mất – Đặt tin nhắn biến mất khỏi cả thiết bị của bạn và thiết bị của người nhận sau một khoảng thời gian đã định.

– Số an toàn – Xác minh rằng bạn đang giao tiếp với thiết bị mà bạn muốn nói chuyện bằng cách so sánh các số an toàn.

Các ứng dụng Signal dành cho thiết bị di động không chỉ có đẹp và được đóng gói nhiều tính năng mà chúng còn được làm rất tốt. Các đánh giá cũng tốt với Signal nhận được xếp hạng 4,8 trên 5 sao tại cửa hàng ứng dụng Apple và 4,5 trên 5 sao tại cửa hàng Google Play.

Cách cài đặt và sử dụng Signal Desktop

Signal chính thức hỗ trợ các nền tảng máy tính để bàn sau:

 • Window
 • Hệ điều hành Mac
 • Linux (64 bit và 32 bit)

Cài đặt Signal Desktop cho Windows hoặc Signal Desktop cho MacOS cũng giống như cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác. Chỉ mất một chút thời gian để tải xuống và vài giây để cài đặt.

Cài đặt Signal Desktop cho Linux không phải là một quá trình đặc biệt thân thiện với người dùng. Bạn cần có thể thực hiện một chút thao tác trên dòng lệnh Linux, nhưng sau một vài bước, bạn sẽ có Signal Desktop for Linux được cài đặt và sẵn sàng chạy.

Vì số điện thoại của bạn là cách duy nhất Signal có thể nhận dạng bạn, bạn cần liên kết tài khoản của mình với Signal Desktop. Lần đầu tiên khởi chạy Signal Desktop hiển thị mã QR mà bạn có thể sử dụng để tạo kết nối. Nó sẽ trông giống như sau:


Làm theo hướng dẫn ở cuối cửa sổ này để kết nối Signal Desktop với thiết bị di động của bạn và đồng bộ hóa dữ liệu giữa hai thiết bị.

Sau khi máy tính để bàn được đồng bộ hóa với điện thoại di động của bạn, bạn sẽ thấy giao diện Tín hiệu rõ ràng đó cùng với danh bạ của mình.


Signal an toàn và riêng tư như thế nào?

Khi nói đến bảo mật, giao thức nhắn tin Signal thường được coi là giao thức nhắn tin an toàn nhất hiện có. Nó tốt đến mức nhiều sản phẩm nhắn tin khác, bao gồm Facebook Messenger, Skype và WhatsApp, tuyên bố đã áp dụng giao thức để sử dụng trong các sản phẩm của riêng họ.

Khi nói đến quyền riêng tư, Signal cũng là người chiến thắng. Như chúng ta đã thảo luận trước đó, Signal chỉ ghi ba bit thông tin về người dùng của họ. Đây là thông tin ít hơn nhiều so với các dịch vụ khác thu thập. 

Và bạn có thể thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư thêm một bước nữa. Bài viết này có hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Signal mà không cần tiết lộ số điện thoại cá nhân.

Signal cung cấp tùy chọn để khóa thông báo và tin nhắn bằng cách diễn giải. Ứng dụng này cũng bao gồm “bàn phím ẩn danh”, hoạt động giống như bất kỳ bàn phím tiêu chuẩn nào nhưng không ghi lại nội dung được nhập vào đó. Ứng dụng Signal cũng có một tính năng làm cho tin nhắn biến mất, tương tự như tính năng xác định của Snapchat.

Một tính năng quan trọng khác được cung cấp bởi ứng dụng Signal là cơ chế của nó cho phép người dùng xác minh danh tính của một liên hệ nhất định. Mỗi người dùng ứng dụng có dấu vân tay hoặc số an toàn của riêng họ. 

Người dùng có tùy chọn so sánh số đó với tất cả những người tham gia khác và sau đó đánh dấu họ là những người tham gia đã được xác minh.

Hãy cùng xem qua một số tính năng hữu ích nhất mà ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở này cung cấp:

 • Tùy chọn để tự động xóa tin nhắn văn bản
 • Người dùng Signal có thể biến tin nhắn văn bản của họ không chỉ khỏi thiết bị của riêng họ mà còn khỏi thiết bị của số điện thoại mà họ đã gửi tin nhắn văn bản sau một thời gian nhất định
 • Tùy chọn để xem phần trăm tin nhắn văn bản được mã hóa trong số tất cả các tin nhắn
 • Tùy chọn để gửi phương tiện “xem một lần”
 • Cho phép người dùng tự động xóa video và ảnh sau khi người dùng Signal khác đã xem chúng chỉ một lần
 • Biểu tượng cảm xúc phản ứng nổi bật trong chức năng trả lời
 • Chỉ số bảo mật
 • Ứng dụng Tín hiệu trên máy tính để bàn và iOS cho phép người dùng xác nhận rằng tin nhắn văn bản được mã hóa của họ đã được gửi và nhận
 • Đối với Android, nếu kết nối hoàn toàn an toàn, Signal sẽ hiển thị biểu tượng Gửi màu xanh lam, hình khóa đóng và văn bản cho biết Tin nhắn tín hiệu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin riêng cho iPhone hoặc Android, Signal thực sự là lựa chọn tốt nhất hiện có. Bài viết này trainghiemhay.com đã chọn xem xét ứng dụng nhắn tin riêng Signal, vì một số lý do không chỉ là tin nhắn được mã hóa. Không giống như các ứng dụng nhắn tin dựa trên mã hóa khác, Signal luôn giữ cho mình nguồn mở và minh bạch, có nghĩa là người dùng có thể chắc chắn về thông tin Signal đang giữ lại. 

109 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn