wowhay4u 3 năm trước

Single Mom là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về single mom

Single Mom là gì, nghĩa là gì khi nhắc đến single mom thường nghĩ đến khía cạnh tiêu cực nhưng thật ra single mom có nỗi niềm riêng không tỏ cùng ai.Advertisement

Single Mom là gì?

Single Mom là mẹ đơn thânmột người mẹ nuôi con nhỏ một mình, không có bạn đời. 

Được ghi lại lần đầu tiên vào năm 1965–70.


Advertisement

Single mom không may thường mang hàm ý tiêu cực. Người mẹ đơn thân thường bị xã hội coi là một người phụ nữ phong lưu, tình nguyện đảm đương nhiệm vụ nuôi con vô cùng khó khăn. 

Mặc dù mỗi trường hợp khác nhau, nhưng đó thường là một nhận định sai về một người phụ nữ, bất chấp hoàn cảnh của cô ấy, đang làm một công việc tuyệt vời để nuôi dạy một đứa trẻ, hoặc những đứa trẻ, một mình một tay mà không có sự giúp đỡ nào.


Advertisement

Điều mà hầu hết các mẹ đơn thân sẽ nói với bạn là điều khiến họ trở thành như vậy, mà họ chỉ đơn giản là những người phụ nữ làm hết sức mình với những gì họ có. Họ mong muốn được tôn trọng và thấu hiểu, nhưng bị hiểu sai hoặc bị coi thường.

Dưới đây là những điều bạn chưa biết về single mom:

1. Single mom sợ thất bại

Giống như tất cả các bậc cha mẹ khác, các bà mẹ đơn thân làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc của con cái và chính họ. Họ muốn cung cấp một ngôi nhà hạnh phúc. 

Tuy nhiên, không giống như những ông bố bà mẹ kết đôi, những bà mẹ đơn thân có nhiệm vụ gian khổ là tự mình gánh vác gánh nặng đó. Không có ai để chia sẻ trách nhiệm nếu có gì sai. Vì vậy, để giảm bớt căng thẳng, cô ấy phải thực hành nghệ thuật buông bỏ. 

Điều này có nghĩa là cô ấy phải chấp nhận việc không lo lắng về những điều cô ấy không thể thay đổi, và chỉ cần tập trung vào những điều cô ấy có thể; sử dụng năng lượng của mình một cách khôn ngoan để không bị kiệt sức.

2. Cô ấy rất ghét phải bận rộn

Nó không phải là niềm vui, nó là mệt mỏi, và nó có nghĩa là cô ấy nhắc nhở về tất cả những điều cô ấy phải xem. 

Chứng kiến ​​một bà mẹ đơn thân tung hứng đưa đón, các cuộc họp, họp phụ huynh-giáo viên, lịch trình xe buýt và đưa đón con khiến bạn nhận ra cô ấy có thể siêu phàm đến mức nào. 

Nhưng, ấn tượng như vẻ ngoài của nó, cô ấy không thấy vui khi bận rộn chỉ vì vẻ bận rộn, và muốn loại bỏ bản thân khỏi bất cứ điều gì gây ra căng thẳng hoặc kịch tính không cần thiết. Điều này làm cho cô ấy trở thành một nhà quản lý chiến lược ấn tượng, người xử lý thời gian và nhiệm vụ của mình một cách khôn ngoan và tiếp cận mọi thứ với một chút savoir-faire.

3. Cô ấy cảm thấy tội lỗi… liên tục

Không thể gặp bạn bè hoặc gia đình thường xuyên như cô ấy muốn, hoặc phải vội vã rời khỏi nơi làm việc vào lúc đồng hồ điểm 5 giờ chiều để đến kịp giờ đón, khiến cô ấy cảm thấy tội lỗi không thể giải thích được. 

Cô ấy có lẽ biết rằng mọi người biết và hiểu hoàn cảnh của cô ấy, nhưng điều đó không làm gì để giảm bớt cảm giác tội lỗi. Cô ấy thường đứng đầu mọi thứ, vì vậy khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, hoặc cô ấy phải làm ai đó thất vọng, cô ấy cảm thấy gánh nặng của điều đó hơn bất cứ điều gì. 

Tuy nhiên, cô ấy vẫn cống hiến hết mình và đề nghị sẽ có mặt ở đó vào lần sau. Cô ấy có thể hay không là một vấn đề khác, nhưng cô ấy sẽ không từ bỏ việc cố gắng!

4. Single mom cần được riêng tư

Cô ấy rất thích chia sẻ những gì con gái lớn nhất của cô ấy nói với cô ấy ngày hôm trước, hoặc những gì cô ấy tìm thấy trong phòng của con gái mình, với ai đó, bất cứ ai, nhưng cô ấy không thể. 

Là một mẹ đơn thân, cô ấy là người duy nhất mà con cô ấy có thể tâm sự và tin tưởng về một số vấn đề riêng tư hoặc những điều nhạy cảm mà chúng mong muốn không bao giờ rời khỏi nhà. Cô ấy coi trọng sự tin tưởng đó hơn bất cứ thứ gì. Vì vậy, thay vào đó, cô ấy giữ nó gần mình, thậm chí hứa sẽ mang nó theo đến mộ của mình.

5. Cô ấy sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ nhiều hơn

Lời đề nghị giúp đỡ chắc chắn khi cô ấy thực sự cần luôn được hoan nghênh, nhưng cô ấy biết rằng nhiều người coi yêu cầu giúp đỡ của cha mẹ đơn thân là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. 

Cô ấy không thích cảm thấy mình kém cỏi, nhưng thật không may, thế giới lại miêu tả những bà mẹ đơn thân theo cách này. Cô ấy thà làm việc đó một mình hơn là để cảm thấy như thể cô ấy không làm tốt công việc. Đáng buồn thay, vì điều này, cô ấy ít có khả năng yêu cầu sự giúp đỡ hơn. 

Nhưng để cô ấy biết bạn đang ở đó, nếu cô ấy cần bạn, hãy cho phép cô ấy đưa ra quyết định. Bằng cách cho cô ấy cơ hội đến với bạn, nó giống như một sự trợ giúp thân thiện hơn là một nhiệm vụ giải cứu.

6. Cô ấy nhận thức được sự kỳ thị

Đáng buồn thay, cô ấy không nhận thức được cách xã hội nhìn nhận và đối xử với những bà mẹ đơn thân. Cô cũng nhận thức được thế giới quan về con cái của những bà mẹ đơn thân. 

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản bà mẹ đơn thân trở thành một ông bố bà mẹ tuyệt vời, người thừa khả năng nuôi dạy những đứa con thông minh, hạnh phúc và tuyệt vời như nhau. Trên thực tế, cô ấy làm việc chăm chỉ gấp đôi để chống lại những định kiến ​​và không bị chúng kéo xuống.

7. Single mom không bao giờ thực sự ngủ

Cho dù đó là tiếng nổ lớn trong đêm hay tiếng chuông điện thoại lúc 2 giờ sáng, bà mẹ đơn thân đã ở trên đó! Cô ấy rất tỉnh táo, ngay cả khi đang ngủ. Bị đánh thức đột ngột sau giấc ngủ, cô ấy giống như một ninja, ngẩng cao đầu quan sát, lắng nghe và luôn sẵn sàng cho bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào. 

Cô ấy sẽ nhảy khỏi giường và đi kiểm tra, dường như không sợ hãi và luôn sẵn sàng. Sau khi mọi việc ổn thỏa, cô ấy sẽ kiểm tra trẻ trước khi quay lại giường. 

Ngay cả những giấc ngủ ngắn ban ngày cũng có thể là xa xỉ, vì cô ấy đang giữ một bên tai ở tư thế sẵn sàng đề phòng trường học gọi. Nhưng cô ấy trở thành một bậc thầy trong những giấc ngủ ngắn năng lượng.

8. Cô ấy không ngừng nghĩ về tương lai

Chúng ta thường được nhắc nhở rằng hãy ở hiện tại và ở đây, bây giờ, nếu bạn thực sự muốn tận hưởng cuộc sống. Và mặc dù bà mẹ đơn thân nhận thức đầy đủ về cách làm điều này và những lợi ích mà nó mang lại, nhưng cô ấy vẫn luôn suy nghĩ trước sau. 

Bất ngờ không phải là người bạn tốt nhất của bà mẹ đơn thân, vì vậy một chút suy tính trước sẽ giúp cô ấy chuẩn bị sẵn sàng, đề phòng. 

Điều này có thể khá mệt mỏi, nhưng cô ấy cảm thấy thoải mái khi nghĩ và băn khoăn về ngày mai; lập kế hoạch và đưa ra quyết định về tương lai an toàn khi biết rằng nếu mọi thứ không diễn ra, ít nhất cô ấy cũng có một số loại kế hoạch dự phòng, hoặc ít nhất, một ý tưởng về những gì cần làm tiếp theo.

147 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn