wowhay4u 3 năm trước

Vẩy cá basa màu gì? Ơn giời câu trả lời đúng nhất đây rồi!

Vẩy cá basa màu gì? Cá basa có vẩy hay da trơn? Ơn giời câu trả lời đúng nhất đây rồi!

Ngày nay có gần 2.900 loài cá da trơn.


Advertisement

Các loài cá da trơn sống trong đất liền hoặc ở các vùng nước ven biển của mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Chúng đa dạng nhất ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi với một họ bản địa ở Bắc Mỹ và một họ ở Châu Âu.Advertisement

Vẩy cá basa màu gì?

Cá basa là một loại cá da trơn, có tên khoa học là Pangasius bocourti. 

Có nguồn gốc từ Việt Nam, cá Basa được tìm thấy nhiều ở vùng nước sông Mekong và sông Chao Phraya, chảy qua một số quốc gia ở Đông Nam Á. 


Advertisement

Vì thuộc loại cá da trơn nên cá basa không có vẩy. Thế nên, không thể trả lời câu hỏi vẩy cá basa màu gì được các bạn nhé! 

À, mà nếu xem da cá basa là vẩy thì vẩy cá basa có màu trắng nhé!


Những sự thật thú vị về cá da trơn

Cá da trơn có thể sống đến 60 năm tùy thuộc vào vị trí và loài.

Cá da trơn có một trong những phạm vi kích thước lớn nhất trong một đơn hàng cá xương. Một số loài nhỏ nhất thuộc họ Aspredinidae và Trichomycteridae đạt đến độ trưởng thành giới tính chỉ 1 cm (0,39 in). Kích thước trung bình của loài là khoảng 1,2–1,6 m (3,9–5,2 ft), và loài cá dài hơn 2 mét (6,6 ft) là rất hiếm. Tuy nhiên, chúng được biết là có chiều dài vượt quá 2,5 mét (8,2 ft) và nặng 100 kg (220 lb).

Các tên “catfish” đề cập đến râu dài, hoặc thăm dò, trong đó có mặt về miệng của cá và giống râu mèo. Tất cả các loài cá trê đều có ít nhất một đôi ngạnh, ở hàm trên; chúng cũng có thể có một đôi ở mõm và một đôi ở cằm. Nhiều loài cá da trơn có gai ở phía trước vây lưng và vây ngực. Những chiếc gai này có thể liên kết với các tuyến nọc độc và có thể gây ra những tổn thương đau đớn cho người bệnh. Tất cả các loài cá da trơn đều ở trần hoặc được bọc bằng các tấm xương; không có vảy nào.

Nhiều loài cá da trơn là loài sống về đêm, nhưng một số khác lại là loài ăn đêm hoặc ăn ban ngày .

Cá da trơn rất dễ nuôi ở những vùng khí hậu ấm áp, dẫn đến thực phẩm rẻ và an toàn tại các cửa hàng tạp hóa địa phương. Khoảng 60% cá da trơn được nuôi trong trang trại của Hoa Kỳ được nuôi trong bán kính 100 km (65 dặm) từ Belzoni, Mississippi.

Cá da trơn có thể tạo ra các loại âm thanh khác nhau và cũng có khả năng tiếp nhận thính giác phát triển tốt được sử dụng để phân biệt giữa các âm thanh có cao độ và vận tốc khác nhau. Họ cũng có thể xác định khoảng cách phát ra âm thanh và từ hướng phát ra âm thanh. Cá da trơn có thể tạo ra nhiều loại âm thanh để giao tiếp, có thể được phân thành hai nhóm: tiếng trống và tiếng kêu.

Cá da trơn đầu dẹt có thể đẻ tới 100.000 trứng trong một chu kỳ sinh sản. Sau khi trứng được đẻ, chúng nở trong vòng từ năm đến mười ngày. Khi trứng nở, cá con (cá con) có một túi giống như noãn hoàng để nuôi dưỡng chúng trong hai đến năm ngày cho đến khi nó tan ra và chúng phát triển đầy đủ.

Con Ictalurus furcatus lớn nhất , bị bắt ở sông Mississippi vào ngày 22 tháng 5 năm 2005, nặng 124 pound (56 kg). Con cá da trơn đầu dẹt lớn nhất, Pylodictis olivaris , từng bị bắt ở Independence, Kansas, nặng 123 lb 9 oz (56,0 kg). 

Tuy nhiên, những kỷ lục này lại nhạt nhòa so với một con cá tra dầu khổng lồ ở sông Mekong được đánh bắt ở miền bắc Thái Lan vào ngày 1 tháng 5 năm 2005 và được báo chí đưa tin gần 2 tháng sau đó nặng 293 kg (646 lb). Đây là con cá da trơn Mekong khổng lồ lớn nhất được đánh bắt kể từ khi các quan chức Thái Lan bắt đầu lưu giữ hồ sơ vào năm 1981. Cá da trơn Mekong khổng lồ không được nghiên cứu kỹ lưỡng vì chúng sống ở các nước đang phát triển và rất có thể chúng có thể phát triển lớn hơn nữa.

Ở miền Nam Hoa Kỳ, các loài cá da trơn có thể được biết đến với nhiều tên lóng khác nhau, chẳng hạn như “mèo bùn”, “polliwogs” hoặc “chuckleheads”.

Cá da trơn được ăn theo nhiều cách khác nhau. Ở châu Âu, nó thường được nấu theo những cách tương tự như cá chép, nhưng ở Hoa Kỳ, nó phổ biến được làm vụn với bột ngô và chiên.

Các đánh giá về chất lượng và hương vị khác nhau, với một số nhà phê bình thực phẩm coi cá da trơn là tuyệt vời để ăn, trong khi những người khác cho rằng chúng nhiều nước và thiếu hương vị. Cá da trơn có nhiều vitamin D. Cá da trơn nuôi trong trang trại chứa hàm lượng axit béo omega-3 thấp và tỷ lệ axit béo omega-6 cao hơn nhiều.


100 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn