wowhay4u 3 năm trước

Mumble rap là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất nhé!

Mumble rap là gì hay Soundcloud rap là thể loại rap khó định nghĩa vì nhiều điều đặc biệt với lịch sử hình thành kỳ lạ. Câu trả lời chính xác nhất đây rồi nhé!

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các phong cách Rap thay thế trong Hip-Hop. Một thế hệ rapper mới đang nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi. Future, Lil Pump, Lil Yachty, Lil Uzi Vert và Cardi B chỉ là một vài trong số những ngôi sao lớn nhất của làng nhạc, dẫn đầu làn sóng văn hóa rap mới lên vị trí hàng đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc. 


Advertisement

Với các rapper như: Tupac, Nas, The Notorious BIG, và các nhóm nhạc rap như NWA, Eric B. và Rakim, cùng với Wu-Tang Clan thống trị những năm 80 và 90, hip-hop ban đầu là tất cả về cách kể chuyện, âm điệu hay và tất nhiên là một chút âm nhạc tiệc tùng.


Advertisement

Mumble rap là gì?


Advertisement

Với hầu hết các bản hit trong thời gian đó là những bài hát bạn sẽ nghe trong một các bài rap như: “In Da Club”, “Drop It Like It Hot” của Snoop Dogg và “Hot In Here” của Nelly, nó bắt đầu phong cách đọc rap khác vì các quy tắc không còn được tuân thủ. Theo thời gian, thể loại này sẽ hoạt động tự do hơn nữa dẫn đến phong cách rap hiện tại được gọi là “mumble rap”.

Đối với những người không nghe nhạc rap và sẽ không hiểu tại sao thuật ngữ “mumble rap” lại được sử dụng để mô tả phong cách rap này, hầu hết tin rằng các rapper ngày nay không nói những từ thực tế trong phần rap của họ hoặc lặp lại như vậy các từ để làm cho nó nghe giống như vần điệu. Điều này xuất hiện từ “mumble” ở phía trước của đoạn rap.

Mumble rap hay là Soundcloud rap  thuật ngữ chỉ một thể loại khác với cách phát âm ngắn gọn của Chopper rap.

Mumble rap khác nhau trong mỗi bài hát, bởi vì mỗi rapper đặt một spin khác nhau vào nó. Thuật ngữ “mumble rap” chưa đủ ý nghĩa để định nghĩa loại rap này do bản thân thể loại này đa nghĩa hơn nhiều so với tên gọi “mumble rap”.

Mumble rap thường rất khó giải mã, vì lời bài hát kết hợp một cách tự nhiên với âm điệu du dương. Do tập trung vào tổng thể bài hát và màn trình diễn hơn là thực hiện trữ tình chặt chẽ, kết quả là những bài hát giàu cảm xúc, sáng tạo và nhiều tầng có ảnh hưởng rộng rãi trên vô số thể loại khác. 

Như người đứng đầu phần lời bài hát của Genius, Stephen Niday đã nói: “Luôn có những nghệ sĩ khó hiểu, cho dù đó là vì họ không hiểu hết lời của mình hay họ rap quá nhanh. Nó không có gì mới, vì vậy quá trình chuyển soạn và giải mã lời bài hát không còn khó khăn hơn. Có một chút khác biệt, chắc chắn, nhưng chắc chắn không khó hơn bao giờ hết ”.

Lịch sử của mumble rap

Bản thân thuật ngữ này đã được đặt ra bởi Wiz Khalifa vào năm 2016 khi anh ấy thực hiện một cuộc phỏng vấn với HOT 97’s Ebro in the Morning, nhưng bản thân nó đã tồn tại từ đầu đến giữa những năm 2010. “Chúng tôi gọi nó là rap mumble,” Khalifa nói. “Bây giờ thật tuyệt. Nó sẽ phát triển” 

Thể loại xuất phát ở miền nam nước Mỹ và được sinh ra, một cách tự nhiên, giai điệu len lỏi đi khắp nơi. Lần nghe đầu tiên, rõ ràng là cũng có những ảnh hưởng của hip hop, những gì có âm điệu du dương và giấy phép sáng tạo về cơ bản làm bất cứ điều gì theo nhịp. 

Soundcloud được ghi nhận với nhiều thành công của mumble rap. Dễ dàng ghi âm, tải lên và chia sẻ âm nhạc được hợp pháp hóa bằng kỹ thuật số Soundcloud như một công ty thu âm của riêng mình – một công ty mà mọi người đều đã ký.

Mặc dù phong cách mới này đã lên ngôi trong những năm gần đây, nhưng nhiều người hâm mộ hip-hop vẫn không quên phong cách rap cũ, trữ tình và ý nghĩa hơn. Cũng có những nghệ sĩ vẫn có cảm giác đó như Joey Bada $$, Dave East, và tất nhiên, Kendrick Lamar và J. Cole. 


105 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn