Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Animatronics là gì?

Animatronics là gì? Nói một cách đơn giản, chúng là những con rối có thể di chuyển nhờ công nghệ. 


Animatronics được điều hành bởi những người sử dụng điều khiển từ xa hoặc các thiết bị khác để cho họ biết cách di chuyển.

Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ ví dụ nào về animatronics không? Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phim. Những bộ phim như “Công viên kỷ Jura”, “ET the Extraterrestrial” và “King Kong” đã giúp chúng trở nên nổi tiếng. Họ cũng là chìa khóa trong việc tạo ra “Jaws” và “Gremlins.” Ngay cả Jabba the Hutt trong các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao gốc cũng sử dụng công nghệ này.

Animatronics cũng phổ biến trong các công viên giải trí. Các chuyến thăm đến Disneyland và Disney World sẽ không giống như vậy nếu không có họ. 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một animatronic chưa? Bạn có nghĩ rằng nó trông đúng với cuộc sống? Nếu vậy, bạn không đơn độc! Khi công nghệ phát triển, những con rối di chuyển này cũng được cải thiện. Nhưng trong khi chúng có vẻ thực tế, chúng thực tế là do con người tạo ra.

Animatronics được tạo ra như thế nào? Quy trình có thể khác nhau giữa các dự án. Tuy nhiên, nó luôn bắt đầu với một thiết kế. Một nghệ sĩ đầu tiên phác thảo một ý tưởng. Sau đó, họ xây dựng một mô hình nhỏ. Thiết kế trải qua một quá trình phê duyệt trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Tiếp theo, một nghệ sĩ hoặc nhóm nghệ sĩ sẽ xây dựng một tác phẩm điêu khắc với kích thước đầy đủ. Họ sẽ bắt đầu bằng cách nặn đất sét hoặc vật liệu khác thành hình dạng phù hợp. Sau đó, họ sẽ sử dụng các công cụ điêu khắc để thêm các chi tiết như đặc điểm khuôn mặt và kết cấu da. Tác phẩm điêu khắc này được sử dụng để làm khuôn. Khuôn đặc biệt hữu ích khi cần phải chế tạo nhiều hơn một trong số các animatronic giống nhau.

Khi đã tạo khuôn xong, bước tiếp theo là đúc khuôn. Các vật liệu được sử dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại sinh vật đang được tạo ra. Nó có thể bao gồm cao su, sợi thủy tinh, nhựa thông và nhiều chất khác.

Đối tượng animatronic sau đó được chia thành nhiều mảnh. Điều này giúp sản phẩm cuối cùng di chuyển thực tế hơn. Cuối cùng, vật đúc được lấp đầy bằng một “khung xương” bằng nhựa hoặc kim loại. Tất cả các mảnh sau đó được kết nối. Sản phẩm hoàn thiện sau đó có thể làm theo hướng dẫn và di chuyển xung quanh được điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Trong những năm qua, nhiều tiến bộ trong công nghệ đã cải thiện chức năng của animatronics. Ví dụ, máy in 3D ngày nay thường được sử dụng để xây dựng mô hình và khuôn mẫu, giúp quá trình nhanh hơn. 

Bạn có muốn xây dựng animatronics không? Nhiều người tham gia vào quá trình này, từ nghệ sĩ đến kỹ sư. Có thể một ngày nào đó bạn sẽ thấy những sáng tạo của mình trên màn hình lớn !

132 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...