Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Animatronics là gì?

Animatronics là gì? Nói một cách đơn giản, chúng là những con rối có thể di chuyển nhờ công nghệ. Advertisement

Animatronics được điều hành bởi những người sử dụng điều khiển từ xa hoặc các thiết bị khác để cho họ biết cách di chuyển.

Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ ví dụ nào về animatronics không? Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phim. Những bộ phim như “Công viên kỷ Jura”, “ET the Extraterrestrial” và “King Kong” đã giúp chúng trở nên nổi tiếng. Họ cũng là chìa khóa trong việc tạo ra “Jaws” và “Gremlins.” Ngay cả Jabba the Hutt trong các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao gốc cũng sử dụng công nghệ này.


Advertisement

Animatronics cũng phổ biến trong các công viên giải trí. Các chuyến thăm đến Disneyland và Disney World sẽ không giống như vậy nếu không có họ. 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một animatronic chưa? Bạn có nghĩ rằng nó trông đúng với cuộc sống? Nếu vậy, bạn không đơn độc! Khi công nghệ phát triển, những con rối di chuyển này cũng được cải thiện. Nhưng trong khi chúng có vẻ thực tế, chúng thực tế là do con người tạo ra.


Advertisement

Animatronics được tạo ra như thế nào? Quy trình có thể khác nhau giữa các dự án. Tuy nhiên, nó luôn bắt đầu với một thiết kế. Một nghệ sĩ đầu tiên phác thảo một ý tưởng. Sau đó, họ xây dựng một mô hình nhỏ. Thiết kế trải qua một quá trình phê duyệt trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Tiếp theo, một nghệ sĩ hoặc nhóm nghệ sĩ sẽ xây dựng một tác phẩm điêu khắc với kích thước đầy đủ. Họ sẽ bắt đầu bằng cách nặn đất sét hoặc vật liệu khác thành hình dạng phù hợp. Sau đó, họ sẽ sử dụng các công cụ điêu khắc để thêm các chi tiết như đặc điểm khuôn mặt và kết cấu da. Tác phẩm điêu khắc này được sử dụng để làm khuôn. Khuôn đặc biệt hữu ích khi cần phải chế tạo nhiều hơn một trong số các animatronic giống nhau.

Khi đã tạo khuôn xong, bước tiếp theo là đúc khuôn. Các vật liệu được sử dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại sinh vật đang được tạo ra. Nó có thể bao gồm cao su, sợi thủy tinh, nhựa thông và nhiều chất khác.

Đối tượng animatronic sau đó được chia thành nhiều mảnh. Điều này giúp sản phẩm cuối cùng di chuyển thực tế hơn. Cuối cùng, vật đúc được lấp đầy bằng một “khung xương” bằng nhựa hoặc kim loại. Tất cả các mảnh sau đó được kết nối. Sản phẩm hoàn thiện sau đó có thể làm theo hướng dẫn và di chuyển xung quanh được điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Trong những năm qua, nhiều tiến bộ trong công nghệ đã cải thiện chức năng của animatronics. Ví dụ, máy in 3D ngày nay thường được sử dụng để xây dựng mô hình và khuôn mẫu, giúp quá trình nhanh hơn. 

Bạn có muốn xây dựng animatronics không? Nhiều người tham gia vào quá trình này, từ nghệ sĩ đến kỹ sư. Có thể một ngày nào đó bạn sẽ thấy những sáng tạo của mình trên màn hình lớn !

563 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn