Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Echidna là gì? Những điều thú vị nhất về Echidna bạn chưa biết

Echidna là gì? Echidnas sống ở đâu? Echidnas ăn gì? Echidna có điểm gì chung với thú mỏ vịt? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý: Chúng tôi nghĩ rằng cả hai con vật là EGGcellently hấp dẫn.


Advertisement

Cả hai loài động vật có vú này đều đẻ trứng.

Trên thực tế, bốn loài echidna là những động vật có vú duy nhất ngoài thú mỏ vịt làm như vậy. Linh dương cái đẻ một quả trứng mỗi năm và mang nó quanh bụng trong một cái túi. Khoảng 10 ngày sau, trứng nở.


Advertisement

Bạn có HIỂU RÕ những con echidnas trông như thế nào không? Một số người gọi chúng là thú ăn kiến ​​có gai vì cái miệng dài giống cái mỏ của chúng. Những con vật này được bao phủ bởi những sợi lông có gai giống như một con nhím và có thể dài từ 14 đến 30 inch.

Nếu bạn sống ở Úc, Tasmania, Indonesia hoặc Papua New Guinea, bạn có thể đã từng nhìn thấy linh dương trong tự nhiên. Chúng sống trong một số môi trường sống trên đất liền khác nhau ở những vùng này. Tuy nhiên, ít nhất hai loài echidna cũng đang ở mức cực kỳ nguy cấp. Bạn có nhiều khả năng nhìn thấy một con được chăm sóc trong sở thú.


Advertisement

Echidnas ăn gì? Trong các vườn thú, chúng thường được cho ăn bánh quy ăn lá trộn với thức ăn cho chó. Trong tự nhiên, chúng thích côn trùng và sâu. Những loài động vật này có khứu giác mạnh giúp chúng săn mồi, nhưng chúng không có răng. Thay vào đó, chiếc lưỡi dài của chúng giúp chúng bắt và ăn con mồi.


Echidnas cũng là những vận động viên bơi lội xuất sắc, mặc dù dành nhiều thời gian trên cạn. Chúng sử dụng chiếc mõm dài làm ống thở, với phần còn lại của cơ thể chúng ở dưới nước khi chúng bơi. Những con vật này còn được biết đến là những người đào và trèo cây tài ba.

Trên thực tế, đào bới là một cách để echidnas giữ mình an toàn trước những kẻ săn mồi. Khi chúng cảm thấy nguy hiểm, echidnas đào đất hoặc cát gần đó. Sau đó, những con vật trốn thoát vào cái lỗ mà chúng đã tạo ra. Chúng có thể ở trên mặt đất một phần miễn là đầu và phần lớn cơ thể ở dưới mặt đất. Rốt cuộc, một kẻ săn mồi khó có thể cắn xuống phần bên ngoài được bao phủ bởi xương sống của echidna.

Echidna là một trong những loài lâu đời nhất được biết đến trên Trái đất. Nó cũng thay đổi rất ít kể từ thời tiền sử. Tuy nhiên, do số lượng rất ít linh dương trong tự nhiên, các nhà khoa học vẫn còn nhiều câu hỏi về loài động vật này và cách thức hoạt động của chúng trong tự nhiên. 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con echidna ở sở thú hoặc trong tự nhiên chưa? Nếu không, bạn có muốn không? Loài động vật độc đáo này chỉ là một cư dân thú vị hơn của hành tinh Trái đất!

311 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn