Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Akoiromantic là gì? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Akoiromantic là một điều kỳ lạ. Khả năng cảm thấy lãng mạn đối với một ai đó, nhưng khi tình cảm đó được đáp lại, bạn không muốn…

Bạn đã bao giờ muốn một thứ gì đó tồi tệ đến mức bạn có thể nếm nó, nhưng một khi bạn đã làm điều đó, nó không như bạn nghĩ? 


Advertisement


Advertisement

Cảm xúc của Akoiromantic chỉ là vậy – có cảm xúc lãng mạn với ai đó hoặc thứ gì đó và khao khát điều đó, nhưng khi tình cảm được đáp lại, bạn lại sợ và không muốn nữa. 

Nghe có vẻ khó hiểu? Nó là. Không phải lúc nào cũng có lý do rõ ràng khiến bạn cảm thấy như vậy.


Advertisement

Akoiromanticism là gì?

Nói chung, bạn có cảm giác lãng mạn với một ai đó nhưng không muốn đối tượng mong muốn của bạn cũng có cảm giác như vậy về bạn.

Mặc dù là một phong cách sống chung, nhưng tất cả chúng ta đều liên quan đến thời kỳ mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta muốn một cái gì đó. 

5 lý do ai đó có thể là akoiromantic

Có nhiều lý do tại sao ai đó có thể là akoiromantic. Bạn càng sớm phát hiện ra điều gì khiến bạn sợ hãi việc bị đáp trả tình cảm thì bạn càng dễ dàng vượt qua.

1. Bạn đã từng bị tổn thương nghiêm trọng trong quá khứ 

Cảm giác thật tuyệt khi được yêu, cho đến khi bạn không còn yêu nữa. Một akoiromantic có thể đã có một mối quan hệ cực kỳ tồi tệ hoặc đau lòng trong quá khứ khiến họ sợ hãi khi thử lại.

Thậm chí không nhận ra rằng họ liên kết mối quan hệ với sự tổn thương, khi ai đó đáp lại tình cảm của họ, điều đó có thể khiến họ hoảng sợ. Họ không còn hứng thú nữa. 

2. Họ bị lạm dụng

Theo ước tính, cứ mười trẻ em thì có một em là nạn nhân của lạm dụng trẻ em. Một số có thể không có trí nhớ về nó hoặc có thể chặn trải nghiệm của họ.

Đó có thể là lý do tại sao akoiromantic sợ thân mật với người khác. Nếu bạn bị lạm dụng, mối liên hệ duy nhất mà bạn có với cảm xúc lãng mạn là đau đớn, xấu hổ hoặc lo lắng.

3. Họ thích ai đó ngoài liên minh của họ 

Tất cả đều tuyệt vời khi bạn thích ai đó ngoài tầm với của bạn, nhưng khi họ thích bạn trở lại. 

Nếu bạn phải lòng một ai đó mà chưa bao giờ công khai, bạn sẽ có cảm giác phấn khích trong bụng khi họ ở bên.

4. Họ bối rối về giới tính của mình 

Akoiromantic nằm trong phân loại của giới tính. Nhiều người tự hỏi liệu họ là người dị tính, đồng tính hay song tính. 

Không thực sự hiểu tại sao họ thích một ai đó nhưng lại không muốn được yêu thích trở lại, họ thường hỏi liệu có sự nhầm lẫn sâu xa nào đó mà họ có về xu hướng tình dục của mình không.

Có thể có cảm xúc lãng mạn với một người chỉ là bạn bè, nhưng bạn có cảm xúc phi giới tính mãnh liệt với họ. 

Hãy tưởng tượng sự bối rối khi cảm thấy lãng mạn với một người cùng giới hoặc khác giới, nhưng không muốn “chuyện ấy” với họ. Nó khiến bạn đặt câu hỏi về xu hướng giới tính của mình thực sự là gì. 

5. Họ có lòng tự trọng thấp

Nếu bạn có tình cảm lãng mạn với một ai đó và không ai biết, bạn không có gì phải đặt ra. Nếu ai đó đáp lại tình cảm của bạn, và bạn cảm thấy không xứng đáng hoặc không đủ tự tin để có một mối quan hệ với họ, bạn sẽ đẩy họ ra xa.

Nếu không yêu bản thân thì khó có mối quan hệ. Thường xuyên lo lắng về việc bạn trông như thế nào khi khỏa thân, nếu họ thực sự thích bạn, những gì bạn đã nói, hoặc nếu bạn nói sai điều gì đó thật mệt mỏi. 

Nếu họ đã từng đi trên con đường đó trước đây, thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nếu không để bản thân cảm thấy nó lần nữa. 

400 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...