wowhay4u 3 năm trước

Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!

Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!Advertisement

Bessie Coleman là ai?

Bessie Coleman là một nữ phi công.

Cô đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để biến ước mơ trở thành phi công của mình thành hiện thực. Trên thực tế, bà là người phụ nữ da đen đầu tiên và là người phụ nữ đầu tiên của Cherokee và Choctaw dòng dõi trở thành phi công. Đúng vậy! Chúng ta đang nói về Bessie Coleman.


Advertisement

Bessie Coleman sinh ra ở Atlanta, Texas, vào năm 1892. Bà là một trong 13 anh chị em. Mẹ của Coleman làm việc như một người giúp việc, và cha cô làm việc như một chia sẻcropper. Năm 1901, cha của Coleman rời khỏi gia đình. Anh ta chuyển đến Oklahoma trong một nỗ lực để thoát khỏi Jim Crow South.

Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!

Khi còn nhỏ, Coleman thích đọc sách và dành thời gian ở thư viện. Cô cũng dành thời gian để giúp đỡ gia đình bằng cách làm việc trong lĩnh vực bông và giặt giũ. Cô cũng tiết kiệm đủ tiền để đến Đại học Langston ở tuổi 18. Tuy nhiên, cô đã rời trường đại học sau khi học kỳ vì chi phí cao.


Advertisement


Năm năm sau, Coleman chuyển đến Chicago. Ở đó, cô sống với hai anh trai của mình và đến Trường Văn hóa Sắc đẹp Burnham. Cô bắt đầu làm việc như một người làm việc như một người làm việc. Năm 1917, Hoa Kỳ tham gia Thế chiến I. Cả hai anh em của Coleman đều gia nhập quân đội và rời pháp.


Khi họ trở về, anh trai của Coleman đã kể những câu chuyện của cô về cuộc sống ở Pháp. Bessie biết rằng phụ nữ ở đó có nhiều cơ hội hơn hầu hết phụ nữ Mỹ. Coleman đặc biệt quan tâm đến những câu chuyện của anh trai cô về những người phụ nữ Pháp lái máy bay.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện này, Coleman bắt đầu trở thành một phi công. Cô đã nộp đơn vào một số trường bay trên khắp Hoa Kỳ. Mỗi người đều quay lưng lại với cô vì chủng tộc và giới tính của cô. Coleman quyết định rằng nếu các trường học Mỹ không dạy cô bay, cô sẽ tìm một trường học ở nơi khác. Đó là khi cô ấy bắt đầu học nói tiếng Pháp.

Cùng lúc đó, Coleman đã xây dựng tình bạn với Robert Abbott, chủ sở hữu của tờ báo “Chicago Defender”. Abbott cũng là một trong những triệu phú da đen đầu tiên của Mỹ. Khi Coleman được nhận vào Trường Caudron Brother của Pháp hàng không, Abbott đã giúp cô ấy di chuyển hải ngoại.

Bảy tháng sau, Bessie Coleman trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trên thế giới có bằng phi công. Bà cũng có tổ tiên ở Các quốc gia Choctaw và Cherokee về phía cha mình trong gia đình. Điều này khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên của người Mỹ da đỏ dòng dõi cũng là một phi công.

Chẳng mấy chốc, Coleman đã tạo được tên tuổi cho mình ở cả châu Âu và Hoa Kỳ. Cô khiến khán giả kinh ngạc với những mánh khóe của mình, thực hiện các vòng lặp và hình tám trên bầu trời. Mọi người đến từ khắp nơi để xem cô bay, gọi cô là “Brave Bessie” và “Queen Bess”.

156 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn