admin 1 năm trước

Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!

Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!Advertisement

Bessie Coleman là ai?

Bessie Coleman là một nữ phi công.

Cô đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để biến ước mơ trở thành phi công của mình thành hiện thực. Trên thực tế, bà là người phụ nữ da đen đầu tiên và là người phụ nữ đầu tiên của Cherokee và Choctaw dòng dõi trở thành phi công. Đúng vậy! Chúng ta đang nói về Bessie Coleman.


Advertisement

Bessie Coleman sinh ra ở Atlanta, Texas, vào năm 1892. Bà là một trong 13 anh chị em. Mẹ của Coleman làm việc như một người giúp việc, và cha cô làm việc như một chia sẻcropper. Năm 1901, cha của Coleman rời khỏi gia đình. Anh ta chuyển đến Oklahoma trong một nỗ lực để thoát khỏi Jim Crow South.

Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!

Khi còn nhỏ, Coleman thích đọc sách và dành thời gian ở thư viện. Cô cũng dành thời gian để giúp đỡ gia đình bằng cách làm việc trong lĩnh vực bông và giặt giũ. Cô cũng tiết kiệm đủ tiền để đến Đại học Langston ở tuổi 18. Tuy nhiên, cô đã rời trường đại học sau khi học kỳ vì chi phí cao.


Advertisement


Năm năm sau, Coleman chuyển đến Chicago. Ở đó, cô sống với hai anh trai của mình và đến Trường Văn hóa Sắc đẹp Burnham. Cô bắt đầu làm việc như một người làm việc như một người làm việc. Năm 1917, Hoa Kỳ tham gia Thế chiến I. Cả hai anh em của Coleman đều gia nhập quân đội và rời pháp.


Khi họ trở về, anh trai của Coleman đã kể những câu chuyện của cô về cuộc sống ở Pháp. Bessie biết rằng phụ nữ ở đó có nhiều cơ hội hơn hầu hết phụ nữ Mỹ. Coleman đặc biệt quan tâm đến những câu chuyện của anh trai cô về những người phụ nữ Pháp lái máy bay.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện này, Coleman bắt đầu trở thành một phi công. Cô đã nộp đơn vào một số trường bay trên khắp Hoa Kỳ. Mỗi người đều quay lưng lại với cô vì chủng tộc và giới tính của cô. Coleman quyết định rằng nếu các trường học Mỹ không dạy cô bay, cô sẽ tìm một trường học ở nơi khác. Đó là khi cô ấy bắt đầu học nói tiếng Pháp.

Cùng lúc đó, Coleman đã xây dựng tình bạn với Robert Abbott, chủ sở hữu của tờ báo “Chicago Defender”. Abbott cũng là một trong những triệu phú da đen đầu tiên của Mỹ. Khi Coleman được nhận vào Trường Caudron Brother của Pháp hàng không, Abbott đã giúp cô ấy di chuyển hải ngoại.

Bảy tháng sau, Bessie Coleman trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trên thế giới có bằng phi công. Bà cũng có tổ tiên ở Các quốc gia Choctaw và Cherokee về phía cha mình trong gia đình. Điều này khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên của người Mỹ da đỏ dòng dõi cũng là một phi công.

Chẳng mấy chốc, Coleman đã tạo được tên tuổi cho mình ở cả châu Âu và Hoa Kỳ. Cô khiến khán giả kinh ngạc với những mánh khóe của mình, thực hiện các vòng lặp và hình tám trên bầu trời. Mọi người đến từ khắp nơi để xem cô bay, gọi cô là “Brave Bessie” và “Queen Bess”.

36 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...