admin 1 năm trước

Điều gì khiến hoa có màu sắc khác nhau?

Điều gì khiến hoa có màu sắc khác nhau? Cùng wowhay4u.com tìm hiểu nguyên nhân khiến hoa có màu sắc khác nhau bạn nhé!


Advertisement


Hoa có tất cả các hình dạng và kích cỡ, nhưng điều làm cho chúng thực sự nổi bật với nhau là màu sắc rực rỡ của chúng. Những màu này được tạo thành từ các sắc tố và nói chung, sắc tố càng ít, màu sắc càng nhẹ.


Advertisement

Các sắc tố phổ biến nhất trong hoa có dạng anthocyanin. Những sắc tố này có màu từ trắng đến đỏ đến xanh đến vàng đến tím và thậm chí là đen và nâu. Một loại bột màu khác được tạo thành từ carotenoids. 

Carotenoids chịu trách nhiệm cho một số màu vàng, cam và đỏ. (Điều này là nguyên nhân gây ra màu sắc rực rỡ của lá mùa thu!) Trong khi nhiều bông hoa có được màu sắc của chúng từ anthocyanin hoặc carotenoids, có một số có thể có được màu sắc của chúng từ sự kết hợp của cả hai.


Advertisement

Anthocyanin và carotenoids là nguồn chính của màu hoa, nhưng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cách màu sắc thể hiện bản thân. Lượng hoa ánh sáng nhận được trong khi chúng phát triển, nhiệt độ của môi trường xung quanh chúng, thậm chí mức độ pH của đất mà chúng phát triển có thể ảnh hưởng đến màu sắc của chúng. 

Một yếu tố khác là căng thẳng từ môi trường. Căng thẳng này có thể bao gồm hạn hán hoặc lũ lụt hoặc thậm chí thiếu dinh dưỡng trong đất, tất cả đều có thể làm giảm màu sắc của hoa. 

Và sau đó, tất nhiên, có một hình ảnh mà mắt và não hình thành cùng nhau: con người có thể, phần lớn, xem tất cả các màu trong quang phổ có thể nhìn thấy, nhưng mọi người đều nhận thức màu sắc khác nhau, vì vậy một bông hồng đỏ có thể xuất hiện rực rỡ hơn đối với một người trong khi nó có vẻ không bằng những màu sắc khác.

24 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 4 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 ngày trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 ngày trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 7 ngày trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 7 ngày trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 7 ngày trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 1 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 1 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 1 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...