wowhay4u 3 năm trước

Điều gì khiến hoa có màu sắc khác nhau?

Điều gì khiến hoa có màu sắc khác nhau? Cùng wowhay4u.com tìm hiểu nguyên nhân khiến hoa có màu sắc khác nhau bạn nhé!


Advertisement


Hoa có tất cả các hình dạng và kích cỡ, nhưng điều làm cho chúng thực sự nổi bật với nhau là màu sắc rực rỡ của chúng. Những màu này được tạo thành từ các sắc tố và nói chung, sắc tố càng ít, màu sắc càng nhẹ.


Advertisement

Các sắc tố phổ biến nhất trong hoa có dạng anthocyanin. Những sắc tố này có màu từ trắng đến đỏ đến xanh đến vàng đến tím và thậm chí là đen và nâu. Một loại bột màu khác được tạo thành từ carotenoids. 

Carotenoids chịu trách nhiệm cho một số màu vàng, cam và đỏ. (Điều này là nguyên nhân gây ra màu sắc rực rỡ của lá mùa thu!) Trong khi nhiều bông hoa có được màu sắc của chúng từ anthocyanin hoặc carotenoids, có một số có thể có được màu sắc của chúng từ sự kết hợp của cả hai.


Advertisement

Anthocyanin và carotenoids là nguồn chính của màu hoa, nhưng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cách màu sắc thể hiện bản thân. Lượng hoa ánh sáng nhận được trong khi chúng phát triển, nhiệt độ của môi trường xung quanh chúng, thậm chí mức độ pH của đất mà chúng phát triển có thể ảnh hưởng đến màu sắc của chúng. 

Một yếu tố khác là căng thẳng từ môi trường. Căng thẳng này có thể bao gồm hạn hán hoặc lũ lụt hoặc thậm chí thiếu dinh dưỡng trong đất, tất cả đều có thể làm giảm màu sắc của hoa. 

Và sau đó, tất nhiên, có một hình ảnh mà mắt và não hình thành cùng nhau: con người có thể, phần lớn, xem tất cả các màu trong quang phổ có thể nhìn thấy, nhưng mọi người đều nhận thức màu sắc khác nhau, vì vậy một bông hồng đỏ có thể xuất hiện rực rỡ hơn đối với một người trong khi nó có vẻ không bằng những màu sắc khác.

111 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn