admin 2 năm trước

Tàu kéo là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Tàu kéo là gì và chúng hoạt động như thế nào? Tàu kéo có lớn như những con tàu bình thường không?Advertisement

Tàu kéo là gì?

Tàu kéo là những chiếc thuyền nhỏ, mạnh mẽ có khả năng điều khiển những con tàu lớn bằng cách kéo hoặc đẩy chúng. Chúng được sử dụng để hỗ trợ những con tàu này ở những nơi chúng không thể tự cơ động, chẳng hạn như các kênh nước hẹp và cảng.

Sự không chắc chắn của sự di chuyển do dòng nước ở các khu vực hẹp, chẳng hạn như bến cảng và cảng, để lại rất ít chỗ cho việc điều chỉnh khóa học. Điều này có thể khiến con tàu va chạm và dẫn đến thiệt hại đắt đỏ. 


Advertisement

Do đó, những chiếc thuyền nhỏ nhưng cực kỳ mạnh mẽ được triển khai để giúp hỗ trợ các tàu lớn hơn. Những chiếc thuyền này, được gọi là tàu kéo hoặc tàu kéo, phục vụ một số chức năng quan trọng.

Tàu kéo hoạt động như thế nào?

Tàu kéo sử dụng một trong ba phương pháp để vận chuyển tàu nhiều lần kích thước của chúng:


Advertisement

1. Kéo trực tiếp

Kéo trực tiếp liên quan đến một động cơ mạnh mẽ trên tàu kéo, được gọi là một chiếc tất. 

Động cơ này kết nối với một đường kéo được mang trên tàu sẽ được kéo. Khi một kết nối ổn định được thiết lập, tàu kéo dẫn đường bằng cách kéo tàu đằng sau nó.

2. Kéo gián tiếp

Trong trường hợp kéo gián tiếp, tàu kéo đẩy các tàu lớn hơn trên thân tàu của họ, do đó xoay chúng xung quanh trục thẳng đứng của chúng và thay đổi hướng đi của chúng. 

Kéo gián tiếp sau đó có thể đi kèm với kéo trực tiếp. Tuy nhiên, nếu tàu đã được chỉ đạo đủ để có thể tự đẩy mình đi xa hơn, không cần phải hỗ trợ kéo thêm.

3. Đẩy

Trong khi kéo gián tiếp liên quan đến việc chỉ thúc đẩy để điều chỉnh khóa học, một số tàu nhất định phải được đẩy tất cả các cách, nó là phương tiện duy nhất của họ đẩy. 

Tàu kéo đẩy thường được trang bị thân tàu gia cố và cản vừa với một thùng chứa ở đuôi tàu được đẩy.

Với sự nổi lên có lợi cho họ, tàu kéo không cần nhiều nỗ lực để vượt qua quán tính ban đầu của việc di chuyển các tàu lớn. Tuy nhiên, chúng là những cấu trúc mạnh mẽ được hỗ trợ bởi các hệ thống đẩy mạnh mẽ được trang bị về phía mũi tàu hoặc trực tiếp ở đuôi tàu.

Các loại tàu kéo

Tàu kéo có thể được phân loại rộng rãi thành tàu kéo nội địa và tàu kéo đi biển.

Tàu kéo nội địa

Tàu kéo nội địa đề cập đến các tàu kéo hoạt động ở vùng nước tương đối nông. Chúng có thể được phân loại như sau:

1. Tàu kéo cảng

Tàu kéo cảng chịu trách nhiệm neo đậu các tàu lớn ra vào cảng, cảng và eo nước hẹp. Những tàu kéo này thường hoạt động bằng cách kéo các tàu lớn hơn bằng cách sử dụng một hawser thép hoặc sợi tổng hợp.

2. Tàu kéo sông

Như tên gọi của chúng, những chiếc tàu kéo này có thể kéo hoặc đẩy sà lan vào và xung quanh biển. Mặc dù chúng khá mạnh mẽ và có thể đẩy nhiều sà lan kết nối với nhau, thiết kế thân tàu của chúng khiến chúng trở nên nguy hiểm trong các thiết lập đại dương.

Tàu kéo đại dương

Tàu kéo đại dương được thiết kế để làm việc trong các thiết lập biển sâu. Chúng có thể được phân loại như sau:

1. Kéo thông thường

Không giống như các tàu kéo đại dương khác phục vụ cho các tàu câm, tàu kéo thông thường có thể đẩy hoặc kéo tất cả các loại tàu. Họ có thể làm như vậy bằng cách kéo hoặc đẩy những con tàu lớn hơn này. 

Một số hàng thủ công thậm chí có thể gắn vào hai bên của những tàu này. Do tính linh hoạt của ứng dụng, tàu kéo thông thường phù hợp nhất với các hoạt động cứu hộ. Bằng cách thực hiện một vài sửa đổi cho mũi và thân tàu của họ, chúng cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động phá băng.

2. Tàu kéo sà lan

Do tính chất của tải trọng trên sà lan, việc đẩy sẽ dễ dàng hơn, thay vì kéo chúng. Sà lan do đó có một notch trong cơ thể của họ phù hợp với một tàu kéo sà lan chuyên dụng. 

Những tàu kéo này độc lập hoặc gắn vào sà lan bằng một cơ chế khớp nối. Một số thậm chí còn được tích hợp với sà lan bằng một kết nối cứng nhắc.

296 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...