Trai Nghiem Hay 1 năm trước

ISP là gì? Những điều thú vị nhất về ISP bạn chưa biết

ISP là gì, nghĩa là gì, ISP là viết tắt của từ gì, wowhay4u chia sẻ những điều thú vị nhất về ISP bạn chưa biết.Advertisement

ISP là gì?

ISP là viết tắt của Internet Service Provider là Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) là thuật ngữ ngành để chỉ công ty có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập Internet, thường là từ máy tính. Nếu bạn nghe ai đó nói về Internet và họ đề cập đến “nhà cung cấp” của họ, họ thường nói về ISP của họ.
ISP của bạn làm cho Internet trở thành một khả năng. Nói cách khác, bạn có thể có một chiếc máy tính sáng bóng với modem tích hợp và có thể có bộ định tuyến để kết nối mạng, nhưng nếu không có đăng ký với ISP, bạn sẽ không có kết nối Internet.
Đối với chủ nhà hoặc người ở chung cư điển hình, ISP thường là một “công ty truyền hình cáp”, ngoài ra, hoặc cung cấp đăng ký truyền hình, cũng cung cấp đăng ký Internet. Tuy nhiên, bạn không nhận được cả hai với giá của một cái. Bạn có thể chỉ có truyền hình cáp hoặc Internet tốc độ cao, hoặc cả hai.
ISP là cổng kết nối Internet của bạn và mọi thứ khác mà bạn có thể thực hiện trực tuyến. Lần thứ hai kết nối của bạn được kích hoạt và thiết lập, bạn sẽ có thể gửi email, đi mua sắm, nghiên cứu và hơn thế nữa. 
ISP là liên kết hoặc đường dẫn giữa máy tính của bạn và tất cả các “máy chủ” khác trên Internet. 
Bạn có thể cảm thấy như đang nói chuyện trực tiếp với mẹ qua email, nhưng trên thực tế, đó là “gián tiếp” nhiều hơn. Email của bạn đi từ máy tính của bạn đến các máy tính / máy chủ ISP, nơi nó được gửi cùng đến đích thông qua các máy chủ khác trên mạng.
Tất nhiên, đó là con đường “điện tử” của nó: việc truyền tải vẫn gần như tức thời.
Mọi gia đình hoặc tổ chức có truy cập Internet đều có ISP. Tin tốt là tất cả chúng ta không nhất thiết phải có cùng một nhà cung cấp để giao tiếp với nhau và chúng ta không phải trả thêm bất kỳ khoản nào để liên lạc với một người có ISP khác.
Trong khi bất kỳ ai cũng có thể có một trang web, không phải ai cũng có thể là ISP. Nó cần tiền bạc, cơ sở hạ tầng và rất nhiều kỹ thuật viên rất thông minh. 

Các loại ISP

Trong những năm 1990, có ba loại ISP: dịch vụ quay số, Internet tốc độ cao (còn được gọi là “băng thông rộng”) do các công ty truyền hình cáp cung cấp và DSL (Thuê bao đường dây kỹ thuật số) do các công ty điện thoại cung cấp. 
Vào năm 2013, các dịch vụ quay số rất hiếm (mặc dù chúng rẻ), vì chúng rất chậm… và các tùy chọn ISP khác thường sẵn có và nhanh hơn rất nhiều.
DSL và cáp.
Hai trong số các nhà cung cấp dịch vụ DSL hàng đầu là Verizon và AT&T. Nhưng trong vài năm gần đây (từ 2013), DSL đang trên đà suy giảm, trong khi các ISP dựa trên cáp, như Comcast và Time Warner, ngày càng phát triển. Tại sao lại thay đổi? Đó là bởi vì các công ty điện thoại đã tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh sinh lợi và bán các hợp đồng hàng năm cho dịch vụ di động cùng với khả năng Internet của điện thoại thông minh.
Điều đó đã để lại rất nhiều kinh doanh băng thông rộng cho các công ty truyền hình cáp.

Internet cáp quang: Trên đường đến với bạn?

Với việc DSL bị loại khỏi bức tranh, vẫn có chỗ cho công nghệ mới và nó đã ở đây trong một số lĩnh vực: nó được gọi là sợi quang, hoặc sợi quang, băng thông rộng. Được cho là, cáp quang NHANH HƠN hàng trăm lần so với cáp hoặc DSL. 
Đó là tin đặc biệt thú vị (nếu nó là sự thật và có sẵn) cho các công ty cũng như các game thủ và hộ gia đình với nhiều hoạt động sử dụng không dây đồng thời đang diễn ra.


Advertisement

45 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 1 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 4 tháng trước
chuan nha pri...