Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Cơ quan quan trọng nhất của người phụ nữ là gì? Đúng nhất nè!

Câu đố: Cơ quan quan trọng nhất của người phụ nữ là gì, bộ phận quan trọng nhất của người phụ nữ là gì, wowhay4u.com trả lời đúng nhất nè!


Advertisement

Cơ quan quan trọng nhất của người phụ nữ là gì? 

Cơ quan quan trọng nhất của người phụ nữ là Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (trong nước), Phụ Nữ Liên Hợp Quốc (UN Women)


Advertisement

Có nhiều bạn hiểu ý nghĩa xấu nghe, wowhay4u.com biết hết đó. Đây là dạng câu đố mẹo phải suy nghĩ kỹ càng trước khi trả lời.

Về UN Women

Vào tháng 7 năm 2010, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thành lập UN Women, Tổ chức của Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ.


Advertisement

Bằng cách đó, các nước thành viên Liên hợp quốc đã thực hiện một bước tiến lịch sử trong việc thúc đẩy các mục tiêu của Tổ chức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Việc thành lập UN Women là một phần của chương trình cải cách của Liên hợp quốc, tập hợp các nguồn lực và nhiệm vụ để tạo ra tác động lớn hơn. Nó sẽ hợp nhất và xây dựng dựa trên công việc quan trọng của bốn bộ phận riêng biệt trước đây của hệ thống LHQ, tập trung hoàn toàn vào bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ:

Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ (DAW)

Viện nghiên cứu và đào tạo quốc tế vì sự tiến bộ của phụ nữ (INSTRAW)

Văn phòng Cố vấn Đặc biệt về Các Vấn đề Giới và Sự Tiến bộ của Phụ nữ (OSAGI)

Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên hợp quốc (UNIFEM)

Các vai trò chính của UN Women là:

Hỗ trợ các cơ quan liên chính phủ, chẳng hạn như Ủy ban về Địa vị của Phụ nữ, trong việc hoạch định các chính sách, tiêu chuẩn và quy phạm toàn cầu

Để giúp các quốc gia thành viên thực hiện các tiêu chuẩn này, sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính phù hợp cho các quốc gia yêu cầu và xây dựng quan hệ đối tác hiệu quả với xã hội dân sự.

Yêu cầu hệ thống LHQ phải chịu trách nhiệm về các cam kết của chính mình về bình đẳng giới, bao gồm cả việc giám sát thường xuyên tiến độ trong toàn hệ thống.

Đáp ứng nhu cầu của phụ nữ thế giới

Trong nhiều thập kỷ, LHQ đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, bao gồm thông qua các thỏa thuận mang tính bước ngoặt như Tuyên bố Bắc Kinh và Cương lĩnh hành động và Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW).

Bình đẳng giới không chỉ là quyền cơ bản của con người mà thành tựu của nó còn có tác động to lớn đến kinh tế – xã hội. Trao quyền cho phụ nữ thúc đẩy các nền kinh tế phát triển mạnh, thúc đẩy năng suất và tăng trưởng.

Tuy nhiên, bất bình đẳng giới vẫn ăn sâu vào mọi xã hội. Phụ nữ thiếu khả năng tiếp cận công việc tử tế và phải đối mặt với sự phân biệt nghề nghiệp và chênh lệch tiền lương theo giới. 

Họ thường bị từ chối tiếp cận với giáo dục cơ bản và chăm sóc sức khỏe. Phụ nữ ở mọi nơi trên thế giới phải chịu bạo lực và phân biệt đối xử. Họ không được đại diện trong các quá trình ra quyết định chính trị và kinh tế.

Trong nhiều năm, LHQ đã phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn cầu, bao gồm cả nguồn kinh phí không đủ và không có động lực duy nhất được công nhận để chỉ đạo các hoạt động của LHQ về các vấn đề bình đẳng giới.

UN Women – sẽ hoạt động vào tháng 1 năm 2011 – đã được thành lập để giải quyết những thách thức như vậy. Đây sẽ là một nhà đấu tranh năng động và mạnh mẽ cho phụ nữ và trẻ em gái, mang lại cho họ tiếng nói mạnh mẽ ở cấp độ toàn cầu, khu vực và địa phương.

Dựa trên tầm nhìn về bình đẳng được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc, UN Women sẽ, trong số các vấn đề khác, sẽ hoạt động vì:

  • xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái
  • trao quyền cho phụ nữ
  • đạt được bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới với tư cách là đối tác và người thụ hưởng của phát triển, quyền con người, hành động nhân đạo và hòa bình và an ninh.

2389 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 3 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...