Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Micro Listening là gì?

Micro Listening là gì, nghĩa là gì, tại sao Micro Listening quan trọng, wowhay4u.com chia sẻ Micro Listening skill hay nhất.


AdvertisementAdvertisement

Micro Listening là gì?

Micro Listening là nghe những từ nhỏ trong giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

Micro Listening Skill là một ý tưởng tương đối mới trong giảng dạy tiếng Anh, lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1980. Ý tưởng này xác định các kỹ năng nghe từ nhỏ thông qua việc đối chiếu chúng với các kỹ năng nghe từ nhỏ và chiến lược lắng nghe, đồng thời cung cấp phân loại các kỹ năng này. 


Advertisement

Sau đó, nó sẽ xem xét tác động của họ đối với nghề nghiệp, sử dụng một kịch bản trong lớp học để cho thấy các kỹ năng từ nhỏ đã dẫn đến các mục tiêu rõ ràng hơn trong việc giảng dạy nghe, thay thế mục tiêu chung chung là cải thiện khả năng nghe bằng các mục tiêu cụ thể hơn là làm việc trên các kỹ năng rời rạc. 

Cuối cùng, ý tưởng này đặt các kỹ năng nghe từ nhỏ vào bối cảnh của những phát triển gần đây trong việc giảng dạy ngôn ngữ.

Micro Listening skill

Khi bạn nghe người bản ngữ nói tiếng Anh, bạn có hiểu tất cả mọi thứ, hay chỉ đủ để tồn tại?

Hầu hết học sinh cảm thấy nghe cực kỳ khó khăn. Người bản ngữ nói rất nhanh, kết nối các từ với nhau, nói với nhiều trọng âm và sử dụng nhiều ngôn ngữ khó như cụm động từ và thành ngữ. Tất cả những điều này có thể làm cho việc hiểu chúng trở nên khó khăn và căng thẳng!

Hầu hết học sinh đều rất giỏi cái mà wowhay4u.com gọi là ‘lắng nghe sinh tồn’ – hiểu biết vừa đủ để tồn tại. Có thể họ chỉ hiểu được 20-30% những gì họ nghe được, nhưng điều đó thường là đủ để hiểu được thông điệp, đặc biệt nếu họ hiểu ngữ cảnh.

Với việc luyện tập thường xuyên, bạn sẽ giỏi hơn trong việc tự động nhận ra các âm và cụm từ riêng lẻ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc phỏng đoán, vì vậy bạn sẽ có nhiều trí não hơn để lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ nói.

Để nghe chuyên sâu, tất cả những gì bạn cần là một số âm thanh có phụ đề hoặc bản ghi. Ted Talks là một khởi đầu tốt. Bạn có thể ghé thăm MicroEnglish, cung cấp rất nhiều bài luyện nghe tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để học viên luyện nghe chuyên sâu thường xuyên. Nó có một kho lưu trữ lớn và ngày càng tăng các câu chính tả tương tác để giúp bạn thực hành hiểu tiếng Anh đàm thoại nhanh với nhiều giọng khác nhau.

Thực hiện một chút luyện nghe chuyên sâu mỗi ngày và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người nghe tiếng Anh mạnh mẽ và tự tin hơn.

914 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn