Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Sasaeng fan là gì? Đáp án đúng nhất!

Sasaeng fan là gì, nghĩa là gì, tại sao gọi sasaeng fan, wowhay4u.com chia sẻ đáp án đúng nhất!Advertisement

Là một người hâm mộ là một điều tuyệt vời, người hâm mộ truyền cảm hứng cho nghệ sĩ đủ khiến bạn hạnh phúc. 

Nhưng một số người được gọi là người hâm mộ lại coi “tình yêu” của họ dành cho nghệ sĩ ở mức độ quá mức – đến mức họ trở thành mối đe dọa đối với thần tượng của mình. Ở Hàn Quốc, người hâm mộ như thế gọi là sasaeng.


Advertisement

Sasaeng fan là gì?

Sasaeng fan là khi việc “ủng hộ” một thần tượng hoặc diễn viên biến thành một nỗi ám ảnh không lành mạnh, đó là khi một người hâm mộ được gọi là sasaeng.

Thuật ngữ này có nghĩa là “cuộc sống riêng tư” và đó là những gì những kẻ xâm nhập này là bậc thầy của việc xâm phạm quyền riêng tư của thần tượng của họ. Họ làm điều này vì họ muốn được công nhận.


Advertisement

Đối với sasaeng fan, đó là một huy hiệu vinh dự khi họ được một người nổi tiếng nhớ đến. Sasaeng fan có  ảnh hộ chiếu của thần tượng, số điện thoại di động của họ và thậm chí là số điện thoại di động của các thành viên trong gia đình thần tượng của họ. 

Những sasaeng fan làm gì?

Trong các buổi hòa nhạc, người hâm mộ được biết nhiều hơn về thần tượng của mình. Đối với một số người, họ sẽ lập tức lên kế hoạch cho sự kiện tiếp theo mà họ sẽ tham dự. 

Nhưng đối với các sasaeng, đêm của họ sẽ giống như: tham gia một buổi hòa nhạc, theo sau xe của thần tượng, lẻn vào khách sạn của họ và lấy trộm đồ riêng tư của họ. Họ thậm chí sẽ đi xa hơn như đăng nơi ở của thần tượng trên tài khoản mạng xã hội của họ và bán thông tin cá nhân của thần tượng trên internet.

Trong một câu chuyện của The Korea Herald, một người hâm mộ K-pop đã mô tả một  sasaeng: “Có một sự khác biệt giữa việc chờ đợi ở sân bay chỉ để nhìn mặt họ, chụp ảnh và theo họ vào bên trong khu nhập cảnh, thậm chí đến chỗ ngồi của họ. Sasaeng không quan tâm liệu hành vi của họ có làm phiền nghệ sĩ hay không”.

Làm thế nào để các sasaeng có thể làm được những gì họ làm?

Hầu hết các  sasaeng được cho là khá giả, điều đó có nghĩa là họ có đủ nguồn lực để đi đến nơi đến chốn của thần tượng. 

Bạn sẽ thường thấy họ bên ngoài công ty của một ngôi sao K-pop, ký túc xá của họ hoặc trong một nhà hàng nơi anh ấy hoặc cô ấy đang ăn tối với gia đình và bạn bè của mình. 

Để mọi thứ diễn ra nhanh hơn, một số thậm chí còn thuê một chiếc taxi sasaeng và rượt đuổi thần tượng của mình.

Có nhiều cách về cách một  sasaeng có thể thu thập thông tin. Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là khi một người nổi tiếng đăng trên tài khoản SNS của anh ấy. Nhóm khét tiếng này sẽ theo dõi vị trí của họ và chuyển thông tin cho những người khác. 

Cũng có những sasaeng được cho là sẽ nhận được một công việc ở nơi thần tượng làm việc (các công ty giải trí và đài phát thanh truyền hình): Chỉ để họ có thể đến gần hơn và có quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu của họ (như địa chỉ và lịch trình của họ).

Dưới đây là một số trường hợp sasaeng “gây sốc” nhất 

Những trường hợp sasaeng ngớ ngẩn nhất  mà tôi đã đọc có liên quan đến DO của EXO. Vào năm 2014, một người nào đó đã đăng một bức ảnh quần lót của anh ấy và rao bán nó trên internet. 

Sasaeng cũng nổi tiếng về sự đông đúc ở các sân bay. Vào năm 2016, Jackson Wang của GOT7 đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi trên đường đến sân bay ở Trung Quốc, sau khi mọi người theo dõi anh ấy trên ô tô. 

Jungkook của BTS cũng từng bị fan cuồng ở sân bay vào năm 2015, và bạn có thể thấy JK đã phải vật lộn như thế nào để thoát khỏi họ.

Heechul của Super Junior đã thảo luận vềnhững câu chuyện sasaeng kinh hoàng của chính mình trong một chương trình truyền hình. Anh ta nói rằng họ sẽ  đột nhập vào nhà của họ, trốn trong phòng lò hơi và tìm đồ lót của nhóm để họ chụp ảnh. Các sasaeng thậm chí còn treo đồ lót của chính họ cho Super Junior xem! 

Nếu bạn nghĩ mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó, Heechul cũng tiết lộ: “Vào thời điểm đó, ký túc xá của chúng tôi ở tầng tám của chung cư. Chúng tôi ớn lạnh, chỉ mặc đồ lót và áo phông, và sau đó chúng tôi nhận được một dòng tin nhắn nói rằng “Đồ lót gấu bông của Donghae thật dễ thương.” 

Rapper Zico đã phải chuyển đến một ngôi nhà khác vì sasaeng. Anh kể rằng một lần khi anh đang ngủ một mình, ai đó đã cố gắng mở cửa cho anh. Ban đầu anh nghĩ đó là người phụ nữ quét dọn, nhưng thực ra đó là một sasaeng, người không thể lấy đúng mật khẩu khóa cửa của mình. Zico giải thích rằng trải nghiệm này giống như một cơn ác mộng.

Bất cứ khi nào có cơ hội, các sasaeng chắc chắn sẽ nắm lấy nó. Taeyeon của Girls’ Generation suýt bị bắt cóc trên sân khấu trong một buổi biểu diễn vào năm 2011. 

Gần đây hơn, Nayeon của TWICE là nạn nhân của một sasaeng người nước ngoài  đã rất lâu để theo dõi cô. Các sasaeng đã cố gắng tiếp cận thần tượng nhiều lần trong sân bay dù đã được nhân viên cảnh báo. 

Mặc dù Nayeon không bị hại nhưng cô vẫn bị sốc và bối rối vì vụ việc. Sau sự việc này, cô đã được cảnh sát bảo vệ, và công ty quản lý của cô, JYP Entertainment, chia sẻ rằng họ sẽ áp dụng hình thức pháp lý cao nhất để truy quét kẻ đeo bám. 

203 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây