Trai Nghiem Hay 9 tháng trước

Thân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là gì?

Thân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là gì, đáp án câu đố Thân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là gì?
Thân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là gì?

Thân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là Cây tầm gửi: loài cây sống ký sinh trên các loài cây khác.

Những điều thú vị về cây tầm gửi bạn chưa biết

Tầm gửi là một loại cây mọc trên nhiều loại cây bao gồm cây liễu, cây táo và cây sồi. Truyền thống treo nó trong nhà được cho là có từ thời các Druid cổ đại; tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy điều này đã xảy ra. 

Tầm gửi cũng có nghĩa là sở hữu sức mạnh thần bí mang lại may mắn cho gia đình và xua đuổi tà ma. Nó cũng được sử dụng như một dấu hiệu của tình yêu và tình bạn trong thần thoại Bắc Âu.

Cái tên cây tầm gửi xuất phát từ hai từ Anglo Saxon ‘Mistel’ (có nghĩa là phân) và ‘tan’ (có nghĩa là) cành cây hoặc cây gậy! Vì vậy, bạn có thể dịch Mistletoe là ‘poo on a stick’ !!! Không hẳn là lãng mạn đâu!

Các cây chủ yêu thích của nó bao gồm cây táo, cây táo gai và cây dương. Nó thích mọc trên cây ở những nơi thoáng đãng có nhiều ánh sáng hơn là ở những khu rừng rậm rạp. Hãy để ý đến tầm gửi trong công viên, khu vườn và vườn cây ăn quả. 

Vào thế kỷ 19, tầm gửi trong văn học đã dẫn đến sự bùng nổ về sự phổ biến của loài thực vật ở Anh và Mỹ. 
Các nhân vật trong The Pickwick Papers của Charles Dickens và truyện ngắn của Washington Irving được miêu tả đang hôn nhau dưới cây tầm gửi.
Phong tục thời đó là một người đàn ông có thể hôn bất kỳ người phụ nữ nào bên dưới cây tầm gửi, và mỗi nụ hôn sẽ được chọn một quả mọng. Đó là may mắn để chấp nhận và không may mắn. 
Thời thế có thể đã thay đổi kể từ đó, nhưng sức hút Giáng sinh của cây tầm gửi vẫn tồn tại. 

11 lượt xem | 0 Bình luận