Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ? Đúng nhất nè!

Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, đáp án câu đố nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ đúng nhất nè.

Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ?

Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa là ở bản đồ.


Advertisement


Những sự thật thú vị về bản đồ bạn chưa biết

Hãy quên những bài học địa lý nhàm chán mà bạn đã có ở trường – những bản đồ thú vị này tiết lộ những sự kiện và số liệu thú vị về thế giới và quốc gia bạn đang sống.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những họ phổ biến nhất ở châu Âu, cũng như những loại rượu được yêu thích nhất ở mỗi quốc gia. Bạn có biết những tỷ phú của thế giới sống ở đâu không? Còn về quốc gia nào hạnh phúc nhất, và quốc gia nào tham nhũng nhất? Bạn đã bao giờ tự hỏi thế giới trông như thế nào trước đây hàng thế kỷ?
Người Hy Lạp được ghi nhận là đã đưa việc lập bản đồ trên một nền tảng toán học vững chắc. Người Hy Lạp sớm nhất được biết đến đã tạo ra bản đồ thế giới là Anaximander. Vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, ông đã vẽ một bản đồ của thế giới được biết đến lúc bấy giờ, giả định rằng trái đất là hình trụ.
Người Hy Lạp đầu tiên vẽ bản đồ thế giới sử dụng giả thiết trái đất hình cầu là Eratosthenes. Ptolomey lần đầu tiên vẽ bản đồ thế giới bằng cách sử dụng vĩ độ và kinh độ và phép chiếu hình nón.
Vào năm 150 sau Công Nguyên, ông đã tạo ra một tập bản đồ sáu tập có tên là Geographia chứa một số bản đồ về thế giới được biết đến trong thời của ông. – V Venkata Rao, Ahmedabad


Advertisement

393 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn