Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

502 Bad Gateway là gì? Cách sửa lỗi đơn giản nhất

502 Bad Gateway là gì, nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ cách khắc phục lỗi 502 Bad Gateway dễ nhất.

Lỗi 502 Bad Gateway xảy ra khi bạn cố gắng truy cập một trang web, nhưng một máy chủ web nhận được phản hồi không hợp lệ từ một máy chủ khác. Thông thường, vấn đề nằm ở chính trang web và bạn không thể làm gì được. Lần khác, lỗi này xảy ra do sự cố với máy tính hoặc thiết bị mạng của bạn.


AdvertisementAdvertisement

502 Bad Gateway là gì?

502 Bad Gateway là máy chủ web bạn đã kết nối đang hoạt động như một proxy để chuyển tiếp thông tin từ một máy chủ khác, nhưng nó đã nhận được phản hồi không tốt từ máy chủ khác đó. Nó được gọi là lỗi 502 vì đó là mã trạng thái HTTP mà máy chủ web sử dụng để mô tả loại lỗi đó.


Advertisement

Những phản hồi không tốt này có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Có thể máy chủ bị quá tải hoặc có sự cố mạng giữa hai máy chủ và đó chỉ là sự cố tạm thời. Cũng có thể có tường lửa được định cấu hình không đúng hoặc thậm chí là lỗi mã hóa và sự cố sẽ không được khắc phục cho đến khi các vấn đề đó được giải quyết.
Cũng giống như lỗi 404, các nhà thiết kế trang web có thể tùy chỉnh giao diện của lỗi 502. Vì vậy, bạn có thể thấy các trang 502 có giao diện khác nhau trên các trang web khác nhau. Các trang web cũng có thể sử dụng các tên hơi khác cho lỗi này. Ví dụ: bạn có thể thấy những thứ như:
  • Cổng lỗi HTTP 502 Bad Gateway
  • HTTP 502
  • 502 Dịch vụ Tạm thời Quá tải
  • Lỗi tạm thời (502)
  • Lỗi máy chủ 502: Máy chủ gặp lỗi tạm thời và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn
  • 502 Bad Gateway Nginx
Phần lớn thời gian, đây chỉ là một lỗi ở phía máy chủ mà bạn sẽ không thể làm gì được. Đôi khi, đó là một lỗi tạm thời; đôi khi nó không phải là. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể thử khi kết thúc công việc.

Cách sửa lỗi 502 Bad Gateway đơn giản nhất

Làm mới trang
Làm mới trang luôn đáng để thử. Nhiều khi lỗi 502 là lỗi tạm thời và một thao tác làm mới đơn giản có thể thực hiện thủ thuật. 
Hầu hết các trình duyệt đều cho phép bạn làm mới trang bằng cách nhấn Ctrl + R trên Windows hoặc Cmd + R trên Mac, đồng thời cung cấp nút Làm mới ở đâu đó trên thanh địa chỉ.
Nó không thường xuyên khắc phục được sự cố, nhưng chỉ mất một giây để thử.
Kiểm tra xem trang web có ngừng hoạt động đối với người khác không
Bất cứ khi nào bạn không truy cập được một trang web (vì bất kỳ lý do gì), bạn cũng có thể kiểm tra xem có phải bạn đang gặp sự cố kết nối hay không hay những người khác đang gặp sự cố tương tự. 
Có rất nhiều công cụ cho việc này, nhưng công cụ yêu thích của chúng tôi là isitdownrightnow.com và downforeveryoneorjustme.com. 
Cả hai đều hoạt động khá giống nhau. Nhập URL bạn muốn kiểm tra và bạn sẽ nhận được kết quả như thế này.
Kiểm tra trạng thái máy chủ đã chạy trên trang web của isitdownrightnow
Nếu bạn nhận được một báo cáo cho biết trang web không hoạt động đối với tất cả mọi người, bạn không thể làm gì khác ngoài việc thử lại sau. 
Nếu báo cáo cho thấy rằng trang web đã hoạt động, thì vấn đề có thể nằm ở phía bạn. 
Rất hiếm trường hợp này xảy ra với lỗi 502, nhưng nó có thể xảy ra và bạn có thể thử một số điều chúng tôi mô tả trong một vài phần tiếp theo.
Thử một trình duyệt khác
Có thể sự cố với trình duyệt của bạn có thể gây ra lỗi 502 Bad Gateway. Một cách dễ dàng để kiểm tra điều này là sử dụng một trình duyệt khác và xem nó có hoạt động hay không. 
Bạn có thể sử dụng Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari hoặc Microsoft Edge. 
Nếu bạn cũng có thể thấy lỗi trong trình duyệt mới, thì bạn biết đó không phải là sự cố của trình duyệt và bạn nên thử một giải pháp khác.
Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt của bạn
Nếu thử một trình duyệt khác hoạt động, có thể trình duyệt chính của bạn đã lưu vào bộ đệm các tệp lỗi thời hoặc bị hỏng có thể gây ra lỗi 502. 
Xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache này và cố gắng mở trang web có thể giải quyết được vấn đề, wowhay4u.com chia sẻ.

105 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây