Trai Nghiem Hay 1 năm trước

502 Bad Gateway là gì? Cách sửa lỗi đơn giản nhất

502 Bad Gateway là gì, nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ cách khắc phục lỗi 502 Bad Gateway dễ nhất.

Lỗi 502 Bad Gateway xảy ra khi bạn cố gắng truy cập một trang web, nhưng một máy chủ web nhận được phản hồi không hợp lệ từ một máy chủ khác. Thông thường, vấn đề nằm ở chính trang web và bạn không thể làm gì được. Lần khác, lỗi này xảy ra do sự cố với máy tính hoặc thiết bị mạng của bạn.


AdvertisementAdvertisement

502 Bad Gateway là gì?

502 Bad Gateway là máy chủ web bạn đã kết nối đang hoạt động như một proxy để chuyển tiếp thông tin từ một máy chủ khác, nhưng nó đã nhận được phản hồi không tốt từ máy chủ khác đó. Nó được gọi là lỗi 502 vì đó là mã trạng thái HTTP mà máy chủ web sử dụng để mô tả loại lỗi đó.


Advertisement

Những phản hồi không tốt này có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Có thể máy chủ bị quá tải hoặc có sự cố mạng giữa hai máy chủ và đó chỉ là sự cố tạm thời. Cũng có thể có tường lửa được định cấu hình không đúng hoặc thậm chí là lỗi mã hóa và sự cố sẽ không được khắc phục cho đến khi các vấn đề đó được giải quyết.
Cũng giống như lỗi 404, các nhà thiết kế trang web có thể tùy chỉnh giao diện của lỗi 502. Vì vậy, bạn có thể thấy các trang 502 có giao diện khác nhau trên các trang web khác nhau. Các trang web cũng có thể sử dụng các tên hơi khác cho lỗi này. Ví dụ: bạn có thể thấy những thứ như:
  • Cổng lỗi HTTP 502 Bad Gateway
  • HTTP 502
  • 502 Dịch vụ Tạm thời Quá tải
  • Lỗi tạm thời (502)
  • Lỗi máy chủ 502: Máy chủ gặp lỗi tạm thời và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn
  • 502 Bad Gateway Nginx
Phần lớn thời gian, đây chỉ là một lỗi ở phía máy chủ mà bạn sẽ không thể làm gì được. Đôi khi, đó là một lỗi tạm thời; đôi khi nó không phải là. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể thử khi kết thúc công việc.

Cách sửa lỗi 502 Bad Gateway đơn giản nhất

Làm mới trang
Làm mới trang luôn đáng để thử. Nhiều khi lỗi 502 là lỗi tạm thời và một thao tác làm mới đơn giản có thể thực hiện thủ thuật. 
Hầu hết các trình duyệt đều cho phép bạn làm mới trang bằng cách nhấn Ctrl + R trên Windows hoặc Cmd + R trên Mac, đồng thời cung cấp nút Làm mới ở đâu đó trên thanh địa chỉ.
Nó không thường xuyên khắc phục được sự cố, nhưng chỉ mất một giây để thử.
Kiểm tra xem trang web có ngừng hoạt động đối với người khác không
Bất cứ khi nào bạn không truy cập được một trang web (vì bất kỳ lý do gì), bạn cũng có thể kiểm tra xem có phải bạn đang gặp sự cố kết nối hay không hay những người khác đang gặp sự cố tương tự. 
Có rất nhiều công cụ cho việc này, nhưng công cụ yêu thích của chúng tôi là isitdownrightnow.com và downforeveryoneorjustme.com. 
Cả hai đều hoạt động khá giống nhau. Nhập URL bạn muốn kiểm tra và bạn sẽ nhận được kết quả như thế này.
Kiểm tra trạng thái máy chủ đã chạy trên trang web của isitdownrightnow
Nếu bạn nhận được một báo cáo cho biết trang web không hoạt động đối với tất cả mọi người, bạn không thể làm gì khác ngoài việc thử lại sau. 
Nếu báo cáo cho thấy rằng trang web đã hoạt động, thì vấn đề có thể nằm ở phía bạn. 
Rất hiếm trường hợp này xảy ra với lỗi 502, nhưng nó có thể xảy ra và bạn có thể thử một số điều chúng tôi mô tả trong một vài phần tiếp theo.
Thử một trình duyệt khác
Có thể sự cố với trình duyệt của bạn có thể gây ra lỗi 502 Bad Gateway. Một cách dễ dàng để kiểm tra điều này là sử dụng một trình duyệt khác và xem nó có hoạt động hay không. 
Bạn có thể sử dụng Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari hoặc Microsoft Edge. 
Nếu bạn cũng có thể thấy lỗi trong trình duyệt mới, thì bạn biết đó không phải là sự cố của trình duyệt và bạn nên thử một giải pháp khác.
Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt của bạn
Nếu thử một trình duyệt khác hoạt động, có thể trình duyệt chính của bạn đã lưu vào bộ đệm các tệp lỗi thời hoặc bị hỏng có thể gây ra lỗi 502. 
Xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache này và cố gắng mở trang web có thể giải quyết được vấn đề, wowhay4u.com chia sẻ.

53 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...