Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

ASMR là gì? Đọc ngay để biết nhé!

ASMR là gì, ASMR nghĩa là gì, Asmr Mukbang là gì, Asmr food là gì, wowhay4u.com chia sẻ đọc ngay để biết nhé!

ASMR là gì?

ASMR là viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response là Phản ứng kích thích cảm giác tự động.


Advertisement

ASMR là thuật ngữ được sử dụng để mô tả cảm giác ngứa ran, êm dịu mà một số người cho biết họ đã trải qua để đáp lại sự chú ý của cá nhân hoặc một số kích thích âm thanh hoặc hình ảnh nhất định.

Không phải ai cũng trải qua ASMR, nhưng đối với những người bị ASMR, họ mô tả cảm giác ngứa ran dễ chịu bắt đầu từ đỉnh đầu và đôi khi lan xuống cột sống và tứ chi, kèm theo cảm giác thư thái và buồn ngủ. 


Advertisement


Làm sao bạn biết?

Cũng giống như không phải ai cũng ớn lạnh khi nghe nhạc chuyển động, không phải ai cũng trải qua ASMR. Tại thời điểm này, vẫn chưa có đủ nghiên cứu về hiện tượng để ước tính tỷ lệ dân số mắc chứng bệnh này. 


Advertisement

Đối với nhiều người trải nghiệm ASMR, họ lần đầu tiên nhận thấy cảm giác vui vẻ, êm dịu này khi còn trẻ khi phản ứng với việc ai đó chú ý đến họ hoặc quan sát ai đó cẩn thận thực hiện một nhiệm vụ. 

Cách tốt nhất để biết bạn có trải qua ASMR hay không là nghĩ xem liệu bạn có bị “ớn lạnh” hay cảm giác rùng mình khi phản ứng với một số kích thích nhất định hay không. Nếu bạn trải nghiệm cảm giác thú vị này khi bạn nghe, nhìn, ngửi hoặc chạm vào thứ gì đó, thì có thể bạn đã trải qua ASMR.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mọi người phản ứng với các kích hoạt khác nhau. Một người có thể trải qua cảm giác khi phản ứng với âm thanh thì thầm, trong khi một người khác có thể cảm nhận được khi ai đó nghịch tóc của họ.

Các loại ASMR

Các tình huống có thể gợi ra phản ứng này cho những người trải qua ASMR bao gồm đo chân tại một cửa hàng giày, ai đó trang điểm cho khuôn mặt, chải hoặc cắt tóc, quan sát ai đó cẩn thận gấp một tờ giấy, được kiểm tra vào khách sạn, hoặc một giáo viên chu đáo giải thích điều gì đó cho họ trên trang tính.

Các kích thích tạo ra phản ứng ASMR có thể liên quan đến các tình huống nhất định hoặc cảm giác về thị giác, xúc giác hoặc âm thanh. Một số trình kích hoạt ASMR phổ biến nhất bao gồm:

Nhai

Giao tiếp bằng mắt

Chơi tóc

Massage

Lật trang

Trộn sơn

Chú ý cá nhân

Khai thác

Đánh máy

Quan sát ai đó tập trung vào một nhiệm vụ

Thì thầm

Video ASMR là gì?

Đối với những người không trải nghiệm ASMR, các video có vẻ không chính thống. Người theo dõi ASMRtists thì thầm lặng lẽ, nhấn mạnh tiếng ồn trong miệng và bật phụ âm của chúng. Người tạo video sẽ đóng vai các tình huống xã hội gây ra ASMR như gội đầu, xem sách ở thư viện hoặc thậm chí nhận hình xăm. Một số video có cảnh ai đó gõ móng tay của họ trên các bề mặt khác nhau, chẳng hạn như mặt sau của bàn chải, hộp đựng Tupperware hoặc điều khiển từ xa.

Gãi cũng là một nguyên nhân phổ biến, vì vậy ai đó có thể cào móng tay của họ dọc theo bìa sách, lót ly hoặc giỏ đan lát. Có video ASMR có nói chuyện và video không có. Có những video ASMR chỉ dành cho việc ăn uống và một số video dành riêng cho việc hút chất nhờn. Thông thường, những người tạo ra những video này là những người nói rằng họ cũng trải nghiệm ASMR và được giới thiệu với cộng đồng theo cách đó.

Đối với những người trải nghiệm ASMR và đang theo đuổi sự thích thú, những video này chính là thứ họ đang tìm kiếm. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One , trong một cuộc khảo sát với 1.002 người tham gia, một số tác nhân gây ASMR phổ biến nhất là những người nói nhỏ, những người sử dụng âm thanh rõ ràng, chuyển động chậm, chú ý cá nhân và cắt tóc.

184 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn