Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Boxing Day là gì? Nguồn gốc đặc biệt Boxing Day chưa ai biết

Boxing Day là gì, Boxing Day có nghĩa là gì, nguồn gốc đặc biệt Boxing Day chưa ai biết, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

Boxing Day là gì?


Advertisement

Boxing Day là Ngày lễ tặng quà là một ngày lễ phổ biến trên khắp thế giới được tổ chức sau ngày lễ Giáng sinh. Boxing Day xảy ra vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của Christmastide.

Nói một cách đơn giản nhất, Christmastide là khoảng thời gian ngay trước và sau ngày 25 tháng 12.


Advertisement

Boxing Day ngày nay được biết đến như một ngày lễ mua sắm. Nhưng ngày ban đầu được dành để tặng quà đóng gói hoặc đóng hộp cho người nghèo.

Boxing Day bắt nguồn từ Vương quốc Anh nhưng ngày nay nó được quan sát thấy ở một số quốc gia từng là một phần của Đế quốc Anh.

Tại sao Boxing Day được gọi là Ngày tặng quà?

Ngay từ đầu, điều quan trọng cần lưu ý là ngày này có rất ít liên quan đến môn thể thao quyền anh.

Trước đây ở Anh, những người thợ buôn bán thường thu thập ‘hộp Giáng sinh’ tiền và quà vào ngày đầu tiên trong tuần sau lễ Giáng sinh như một thông điệp cảm ơn vì dịch vụ tốt.

Phong tục cũng liên quan đến truyền thống cũ của Anh, nơi những người giúp việc và người hầu của những người giàu có được phép đến thăm gia đình của họ vào ngày sau lễ Giáng sinh.

Người chủ cũng sẽ tặng mỗi người hầu một hộp quà để mang về nhà cho gia đình họ. Nó sẽ chứa thức ăn, đồ ngọt hoặc thanh toán bằng tiền mặt. 

Trạng thái của Ngày tặng quà có thể khác nhau giữa các quốc gia, Ví dụ: ở Canada, Ngày lễ tặng quà là một ngày lễ theo luật định của liên bang, có nghĩa là các văn phòng Chính phủ, ngân hàng và dịch vụ bưu chính đóng cửa vào ngày đó.

Ở Úc, Boxing Day là một ngày lễ ở tất cả các khu vực pháp lý ngoại trừ bang Nam Úc.

Ở Singapore, Boxing Day là ngày lễ dành cho người đi làm và sinh viên. Truyền thống đã không còn trong những năm gần đây.

Tại Vương quốc Anh, truyền thống của tất cả các đội bóng hàng đầu ở Anh, Scotland và Bắc Ireland đều tổ chức các trận đấu trọn vẹn vào Boxing day.

New Zealand và Nam Phi và Australia thi đấu môn cricket trong Boxing day.

Bên cạnh đó, các đội và câu lạc bộ quốc tế chơi bóng bầu dục và các môn thể thao khác trong Ngày tặng quà.

Đây cũng là một trong những ngày chính để săn bắn ở Anh và Mỹ.

Ở một số quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung châu Phi, đặc biệt là Ghana, Uganda, Malawi, Zambia và Tanzania, Boxing day có một số cuộc thi quyền anh chuyên nghiệp. Nhưng đó không phải là lý do tại sao ngày được gọi là ‘Ngày tặng quà’.

193 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn