Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Chào 3 ngón tay nghĩa là gì? Đọc ngay để biết

Chào 3 ngón tay nghĩa là gì, nguồn gốc kiểu chào 3 ngón tay The Hunger Games, tại sao lại chào 3 ngón tay, wowhay4u.com chia sẻ.

Chào 3 ngón tay nghĩa là gì?

Chào 3 ngón tay nghĩa là biểu thị thể hiện phản đối một điều gì đó xuất hiện trong loạt phim The Hunger Games, nhân vật Katniss Everdeen do Jennifer Lawrence thủ diễn giơ 3 ngón tay lên.


Advertisement

Kiểu chào 3 ngón tay lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách The Hunger Games khi Katniss Everdeen, nhân vật chính, tình nguyện cho chị gái Primrose tại Hunger Games lần thứ 74. 

Trong cuốn sách, chào 3 ngón tay nghĩa có thể có nghĩa là “cảm ơn”, “ngưỡng mộ” và “tạm biệt người bạn yêu thương”đó là một cử chỉ cũ và ít được sử dụng của Quận 12 và thỉnh thoảng được thấy trong các đám tang. 


Advertisement


Tác giả Suzanne Collins viết: “Lúc đầu là người này, rồi người khác, sau đó hầu như mọi thành viên trong đám đông đều chạm ba ngón tay giữa của bàn tay trái lên môi và chìa ra cho tôi”. 


Advertisement

Sau đó trong cuốn sách, nó xuất hiện trở lại khi Katniss bày tỏ sự kính trọng của mình với Rue, một người bạn đã chết vì giúp đỡ cô trong đấu trường. “Tôi ấn ba ngón tay giữa của bàn tay trái vào môi và đưa chúng ra hướng cô ấy. Sau đó, tôi bỏ đi mà không cần nhìn lại…”.

Cảnh tương tự cũng xuất hiện trong phim, nhưng Katniss thực hiện động tác ngay trước máy quay. Sau đó, cư dân Quận 11 làm theo, gây ra một cuộc nổi dậy.

Cách chào ba ngón tay cũng được đề cập đến trong cuốn sách thứ hai Catching Fire. Khi Katniss đến thăm Quận 11 để đọc một bài phát biểu tưởng nhớ Rue, đám đông đã thực hiện động tác này. “Mỗi người trong đám đông ấn ba ngón tay giữa của bàn tay trái lên môi và đưa chúng về phía tôi,” cuốn sách viết.

Katniss, tuy nhiên, không nhận ra rằng hành động vô tội mà cô làm để bày tỏ sự kính trọng với những người thân yêu của mình lại trở thành một điều gì đó nguy hiểm – một biểu tượng của cuộc nổi dậy âm thầm chống lại Capitol. 

Màn chào bằng ba ngón tay đôi khi đi kèm với giai điệu Mockingjay bốn nốt, và người bắt đầu nó giữa đám đông ở Quận 11 sẽ bị bắn vào đầu.

Kiểu chào bằng ba ngón tay trở nên vô cùng phổ biến khi bộ phim chuyển thể từ Catching Fire, với sự tham gia của Jennifer Lawrence, ra mắt vào năm 2014.

Nguồn gốc của chào 3 ngón tay có thực sự từ đâu?

Kiểu chào bằng ba ngón tay thực sự không bắt nguồn từ loạt The Hunger Games. 

Kiểu chào bằng ba ngón tay được sử dụng bởi các thành viên của các tổ chức Hướng đạo và Hướng đạo trên khắp thế giới từ năm 1908 khi chào hỏi các Hướng đạo sinh khác và đối với một lá cờ quốc gia tại các nghi lễ.  

Đối với Hướng đạo, kiểu chào 3 ngón tay biểu thị một khái niệm khác không liên quan ý nghĩa được sử dụng trong phim.

885 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn