Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Chị Google ôi chị là ai? Đúng nhất nè!

Chị Google ôi chị là ai, giọng đọc chị Google là ai, cách nói chuyện với chị Google, chị Google ngoài đời thực, wowhay4u.com chia sẻ.

Chị Google ôi chị là ai?

Chị Google ôi chị Google là cái tên thân mật cộng đồng mạng Việt Nam gọi tính năng đọc văn bản (text-to-speech) của công cụ dịch thuật Google Translate.

Chị Google ôi chị là trợ lý ảo Google Assistant. 


Advertisement


Chị Google ngoài đời thực là ai?

Chị Google ngoài đời là Thi Giang. 

Hiện, chị Thi Giang là một MC, BTV, chị đang công tác tại đài truyền hình cáp SCTV và thường xuyên góp giọng đọc, dẫn dắt trong nhiều chương trình.

Ảnh chụp màn hình

Những điều thú vị về chị Google bạn chưa biết


Advertisement

Larry Page và Sergey Brin là Người sáng lập

Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1998. Khi đó, cả hai đều là sinh viên Đại học Stanford đang theo học để lấy bằng. Nó bắt đầu như một dự án nghiên cứu vào năm 1996. Họ đang đưa ra lý thuyết về một cách tốt hơn để các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả. 
Theo truyền thống, điều này được thực hiện tùy thuộc vào số lần tìm kiếm một cụm từ đã diễn ra. Thay vào đó, Page và Brin quyết định rằng một hệ thống tốt hơn sẽ xếp hạng mức độ liên quan của một trang web theo số lượng trang và liệu các trang này có liên kết trở lại trang web ban đầu hay không. 
Công nghệ mà họ tạo ra để liệt kê các kết quả tìm kiếm theo cách này được gọi là Xếp hạng trang và đây vẫn là một thuật ngữ được sử dụng cho đến ngày nay. Nó trở thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Sergey Brin và Larry Page tiếp tục sở hữu khoảng 16% cổ phần trong công ty này.

Tên bắt nguồn từ một thuật ngữ toán học

Mặc dù thuật ngữ Google hiện là một phần thường xuyên trong từ vựng hàng ngày của chúng ta, nhưng nó có vẻ là một cái tên khác thường để gọi một công ty khi bạn nghĩ về nó. Tuy nhiên, nếu bạn biết nền tảng của cái tên, nó cũng có ý nghĩa. 
Nó là một thuật ngữ toán học ‘googol’. Đây là tên được đặt cho số bắt đầu bằng một và theo sau là một trăm số không. Họ chọn tên này để thể hiện sự thật rằng họ đang tạo ra một công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp một lượng lớn thông tin. 
Khi mới thành lập công ty, họ đã điều hành công ty dưới tên này thông qua trang web của trường đại học bằng tên miền google.stanford.edu. Họ cũng chạy nó dưới tên miền z.stanford.edu. Tên Google có ý nghĩa hơn nhiều so với ‘Backrub’, là tên ban đầu được chọn cho doanh nghiệp.

Có Dê tại Trụ sở chính của Google

Mặc dù đây là một công ty công nghệ, nhưng họ lại có đạo đức về môi trường một cách đáng ngạc nhiên. Họ đưa ra các biện pháp, bất cứ khi nào có thể, để giảm tác động của chúng lên hành tinh. 
Một cách khác thường mà họ làm là nhốt dê tại trụ sở chính. Những thứ này sẽ giữ lại những bãi cỏ thay vì phải thuê máy móc để cắt cỏ và giữ cho nơi này trông đẹp đẽ. 
Một lợi ích khác của việc nuôi dê là các nhân viên của Google đã tuyên bố rằng họ sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn khi nhìn thấy những con dê ngoài cửa sổ khi họ đang làm việc.

Google đã mua lại rất nhiều công ty

Nhiều người nghĩ về Google chỉ là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó là một tập đoàn công nghệ lớn có liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của công nghệ. 
Để công ty đạt được quy mô hiện tại và đạt được mức độ thành công cao như vậy, nó cần phải mua lại một loạt các công ty kể từ khi nó được thành lập lần đầu tiên. Mặc dù đây là điều mà Google đã làm từ những ngày đầu hoạt động nhưng phải đến năm 2010, họ mới thực sự bắt đầu dồn sức mua lại doanh nghiệp. 
Kể từ đó, họ mua lại trung bình một công ty mới mỗi tuần. Chỉ một số công ty do Google sở hữu bao gồm YouTUbe, Waze và Android. Các công ty con khác của Google bao gồm Blogger, DoubleClick, Nest Labs, AdMob và Virus Total.

‘Tôi cảm thấy may mắn’ không còn tồn tại nữa

Nếu bạn nghĩ lại một vài năm, bạn có thể nhớ rằng có một nút dưới thanh tìm kiếm của Google có nội dung ‘Tôi cảm thấy may mắn’. Nếu bạn kiểm tra trên một trang Google bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng nó không còn ở đó nữa. 
Sự ra đời của Google Instant có nghĩa là công cụ tìm kiếm tự động bắt đầu tìm kiếm ngay khi bạn bắt đầu nhập. Điều này được giới thiệu sau khi nút ‘I’m Feeling Lucky’ bắt đầu tiêu tốn của công ty hơn 110 triệu đô la mỗi năm vì nó sẽ bỏ qua tất cả các quảng cáo để lên ngay tìm kiếm hàng đầu. Xóa nút này đã giải quyết được vấn đề cho công ty.

Hình tượng trưng đầu tiên của Google là Burning Stick Man

Biểu trưng của Googlelà một trong những nơi được công nhận nhất trên thế giới. Bất kỳ ai sử dụng công cụ tìm kiếm này sẽ thường xuyên nhìn thấy các chữ cái có màu sắc rực rỡ. 
Những gì bạn có thể nhận thấy là logo được điều chỉnh một cách khá thường xuyên. Có những thiết kế mới được giới thiệu gắn tên công ty với những thiết kế theo chủ đề liên quan đến các vấn đề thời sự, sự kiện đặc biệt hoặc thời điểm trong năm. 
Lần đầu tiên một trong những thiết kế này được sử dụng biểu tượng kết hợp một người que đang cháy. Lý do Page và Brin chọn người que đang cháy cho logo của họ là vì họ đang tham dự lễ hội Burning Man ở Nevada. 
Biểu trưng nhằm thể hiện rằng họ không có mặt tại văn phòng và không có mặt để giải quyết bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Đây là Doodle đầu tiên của Google và nó được hiển thị trên Internet lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 8 năm 1998. Kể từ đó, đã có hơn 1, 000 Google Doodles. 
Chúng được tạo ra bởi một nhóm các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp làm việc cho Google. Mục đích của họ là tạo Google Doodles khiến bạn mỉm cười khi truy cập trang chủ.

Google Tuyển dụng Nhân viên Sử dụng Foo.bar

Google có một cách tuyển dụng nhân viên mới khá bất thường. Thay vì những người liên hệ với họ bằng đơn xin việc hoặc CV, họ chủ động tìm kiếm những người họ muốn làm việc cho họ. 
Điều này theo dõi các cụm từ mà mọi người sử dụng khi họ đang tìm kiếm trực tuyến. Họ đặc biệt tìm kiếm những người sử dụng các thuật ngữ lập trình trong các tìm kiếm của họ. 
Ví dụ: từ ‘python’ là một thuật ngữ lập trình như vậy và nếu bạn đang nhập từ này vào công cụ tìm kiếm, thì Google có thể thể hiện sự quan tâm đến bạn. Họ đã thử nhiều phương pháp tuyển dụng khác trước đây và nhận thấy rằng chúng đơn giản là không hiệu quả. 

173 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây