Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Chữ G trong 3G 4G là gì? Đúng nhất

Chữ G trong 3G 4G là gì, chữ G trong sim 3G 4G có nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ chữ G là gì.

Chữ G trong 3G 4G là gì?

chữ G trong sim 3G 4G có nghĩa là Generation tiếng Việt là thế hệ.


Advertisement

Vậy 3G, 4G hay 5G là gì, khác nhau thế nào cùng wowhay4u.com tìm hiểu nhé!Advertisement

3G, 4G hay 5G là gì?


Những năm 1980 đã mang đến thế hệ mạng đầu tiên — hay 1G — của các mạng chỉ có dịch vụ thoại, tương tự. Tốc độ truyền dữ liệu cao nhất trên mạng 1G đạt khoảng 2,4kbps.
Mạng 2G
Mạng 2G bắt đầu ở Phần Lan vào năm 1991, cho phép điện thoại di động tiến vào thế giới kỹ thuật số. 2G cho phép mã hóa cuộc gọi và văn bản cũng như SMS, nhắn tin hình ảnh và MMS. Tốc độ tối đa cho 2G là khoảng 50kbps.
Mạng 3G
Sự ra đời của mạng 3G với nhiều dữ liệu hơn, gọi điện video và internet di động bắt đầu vào năm 1998. 
Những gì chúng ta có thể coi là mạng “chậm” ở nhiều thành phố lớn là thời kỳ đỉnh cao của công nghệ cho đến khi 4G ra đời. 
Mạng 3G đạt tốc độ 2mbps trên các thiết bị cố định hoặc không di chuyển và 384kbps trên các thiết bị trên các phương tiện đang di chuyển.
Mạng 4G
4G, hay tiêu chuẩn hiện tại của mạng di động, được phát hành vào cuối những năm 2000 và nhanh hơn 3G gấp 500 lần. 
Nó đã có thể hỗ trợ truyền hình di động độ nét cao, hội nghị truyền hình và hơn thế nữa. Khi một thiết bị đang di chuyển, chẳng hạn như khi bạn đang đi bộ với điện thoại hoặc đang ở trong ô tô, tốc độ tối đa có thể là 10 giây mbps và khi thiết bị đứng yên, tốc độ đó có thể là 100 giây mbps. 
Khu vực băng thông 20MHz có công suất tối đa 400Mbps. Tuy nhiên, vì người dùng đang chia sẻ dung lượng khu vực có sẵn giữa những người khác, trải nghiệm tốc độ có thể quan sát được của người dùng thường trong 10 giây -100 giây mbps.
Khi ngày càng có nhiều người truy cập vào thiết bị di động và Internet of Things mở rộng, có tới 24 tỷ thiết bị dự kiến ​​sẽ cần hỗ trợ mạng di động vào năm 2024. Đó là lúc 5G xuất hiện.

Sự khác biệt chính giữa 4G và 5G

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa 4G và 5G sẽ là dung lượng tối đa và độ trễ. 
Ví dụ: công suất đỉnh của khu vực 5G UWB tính bằng gbps so với 4G tính bằng mbps. Ngoài ra, độ trễ hoặc thời gian trôi qua từ thời điểm thông tin được gửi từ thiết bị cho đến khi được người nhận sử dụng, sẽ giảm đáng kể trên mạng 5G, cho phép tốc độ tải lên và tải xuống nhanh hơn. 
Một sự khác biệt lớn khác giữa 4G và 5G là kích thước băng thông. 5G sẽ có thể hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong tương lai, ngoài nhu cầu mạng của các phương tiện được kết nối và các thiết bị khác trong Internet of Things.
Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn với tư cách là người dùng và người tiêu dùng? Lượng thông tin lớn hơn có thể truyền giữa các thiết bị nhanh hơn bao giờ hết, vì vậy các khu vực có mật độ cao như sân bay và khu đô thị sẽ có tốc độ nhanh. 
Nhờ giảm độ trễ và băng thông rộng hơn, bạn có thể phát trực tuyến video 4K trong vài giây. 5G phải là mạng cung cấp tốc độ và hiệu quả mà mọi người cần.Advertisement

397 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn