Trai Nghiem Hay 5 tháng trước

Da xanh ngăn ngắt nổi tiếng chua ngoa là gì? Đúng nhất

Da xanh ngăn ngắt nổi tiếng chua ngoa, nhiều người vẫn quý, bảo là thơm ngon là trái gì, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Da xanh ngăn ngắt nổi tiếng chua ngoa, nhiều người vẫn quý, bảo là thơm ngon là trái gì?

Da xanh ngăn ngắt nổi tiếng chua ngoa, nhiều người vẫn quý, bảo là thơm ngon là trái chanh.

Giải thích: Trái chanh vỏ màu xanh lại rất chua nhưng là gia vị không thể thiếu.

Những điều thú vị về chanh bạn chưa biết

Chanh! Mặc dù có vị chua khiến nó trở nên phổ biến hơn trong các công thức nấu ăn và để trang trí hơn là ăn ngoài hàng, có rất ít loại trái cây linh hoạt hơn – và ít loại thú vị hơn. 

Bạn có biết chanh là quả mọng về mặt kỹ thuật? Đó là từ “chanh” có nguồn gốc từ một từ châu Á có nghĩa là “trái cây chua?” Rắc nước chanh lên táo cắt lát có thể giữ táo không chuyển sang màu nâu?

Quả chanh thực sự là một loại trái cây hấp dẫn với lịch sử hấp dẫn, nhiều công dụng khác nhau và những điều kỳ lạ. 

1. Về cơ bản có hai loại chanh

Có những loại chanh chua và có những loại chanh ngọt, nhưng trái với những gì bạn nghĩ, đó là loại chanh có tính axit được trồng thương mại (chanh ngọt chủ yếu được sử dụng làm cây cảnh bởi những người làm vườn tại nhà).

Mặc dù có một số loại chanh đặc sản được gọi như vậy trên thị trường (như chanh Meyer và chanh Ponderosa, cả hai đều là giống lai), các giống phổ biến nhất sẽ chỉ được dán nhãn là “chanh” trong cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. 

2. Chanh không chỉ đơn thuần là nấu ăn và ăn uống

Chanh có phải là một loại trái cây? Có – nhưng nó cũng là một chất làm sạch rất hiệu quả! Nhờ tính axit cao của chanh, chanh có thể được sử dụng để:

Loại bỏ mùi không mong muốn. Thớt của bạn đã hấp thụ quá nhiều tỏi mà bạn đã băm nhỏ? Chà nửa quả chanh lên bề mặt của nó để khử mùi.

Loại bỏ bụi bẩn khỏi cửa sổ của bạn. Nước chanh sẽ sớm giúp bạn nhìn thấy rõ ràng trở lại!

Loại bỏ các vết bẩn. Bạn đã làm đổ một ít rượu vang đỏ? Đánh bông hỗn hợp làm từ nước cốt chanh, muối và baking soda để loại bỏ nó.

Để bát đĩa của bạn không có vết bẩn. Lần tới khi bạn rửa bát, hãy cho nửa quả chanh vào để đảm bảo nước rửa không bị ố.

Đánh bóng kim loại. Nhúng nửa quả chanh vào muối và dùng nó để chà các đồ đạc bằng chrome của bạn để làm cho bề mặt của chúng trở nên sáng bóng.

3. Bạn không cần phải sống ở nơi có khí hậu ấm áp để trồng chanh

Cây chanh không hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ lạnh cóng, nhưng bạn có thể tự trồng cây chanh trong nhà! 

Có rất nhiều giống cây chanh lùn để bạn lựa chọn, và cây chanh trong chậu có thể là một sự bổ sung đáng yêu cho phong cách trang trí của bạn cũng như là một nguồn trái cây tươi.

Chăm sóc cây chanh cũng không khó như bạn nghĩ… nơi có nắng và đảm bảo rằng bạn tưới nước đầy đủ và khôn ngoan cũng rất quan trọng (ở cây chanh, lá vàng hoặc lá khô là một chỉ báo tốt về thói quen tưới nước kém). 

Cung cấp độ ẩm (khay có sỏi và nước sẽ làm được), thỉnh thoảng bón phân và cắt tỉa, và bạn sẽ sớm được thưởng thức một cái cây đẹp như tranh vẽ với những bông hoa chanh thơm và cuối cùng là những quả chanh tự trồng.


58 lượt xem | 0 Bình luận