Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Edward Mordrake là ai? Bí mật đáng sợ về Edward Mordrake

Edward Mordrake là ai, Edward Mordrake có thật không, người có 2 gương mặt, wowhay4u.com chia sẻ bí mật đáng sợ Edward Mordrake.

Edward Mordrake là ai? 

Edward Mordrake là Mordrake (đôi khi là “Mordake”) sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng bị nguyền rủa với khuôn mặt thứ hai trên đầu. Đôi khi được miêu tả là một khuôn mặt phụ nữ, nó sẽ chỉ thì thầm những điều ma quỷ với anh ta vào ban đêm, và, phát điên lên, Mordrake đã tự kết liễu đời mình ở tuổi 23. Câu chuyện kịch tính này thậm chí còn được “xác nhận” trong sách giáo khoa khoa học Anomalies and Curiosities of Y học năm 1896.  


Câu chuyện của Mordake có yếu tố hư cấu 


Advertisement
Câu chuyện của Mordake đã trở nên đáng tin cậy và nổi tiếng vì nó được đưa vào  “Dị thường và sự tò mò của y học”, một cuốn sách nghiên cứu trường hợp y khoa được xuất bản năm 1896 bởi các bác sĩ George M. Gould và Walter L. Pyle. Tuy nhiên, cuốn sách đã sao chép câu chuyện của ông từ một bài báo hư cấu.
Alex Boese, một nhà sử học và là người quản lý trang web nổi tiếng về huyền thoại Museum of Hoaxes, phát hiện ra rằng Gould và Pyle đã sao chép câu chuyện của Mordake từ một bài báo đăng trên tờ Boston Sunday Post vào năm 1895.
Sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Anh, bài báo cho biết, Mordake thông minh, có năng khiếu âm nhạc và đẹp trai, nhưng anh mắc một chứng bệnh hiếm gặp – anh sinh ra với khuôn mặt thứ hai ở phía sau đầu. Sợ hãi khi để lộ khuôn mặt cho người khác và không thể tìm được bác sĩ có thể cắt bỏ nó, Mordake đã tự sát ở tuổi 23. 
Người dùng mạng xã hội đã chia sẻ những bức ảnh có mục đích cho thấy hộp sọ của Mordake. Nhưng những hình ảnh cho thấy các tác phẩm nghệ thuật, không phải là di vật thực của con người.
Một bức ảnh đen trắng cho thấy mũi và cằm của một người đàn ông tương phản với khuôn mặt thứ hai nhỏ hơn của anh ta. Một bức ảnh màu được lưu hành trong một số bài đăng cho thấy một góc độ khác của người đàn ông, rõ ràng là Mordake.
Snopes, một trang web kiểm tra thực tế độc lập,  xác định những bức ảnh là tượng sáp được trưng bày tại Panoptikum, một bảo tàng về những điều kỳ quặc ở Hamburg, Đức. 
Hộp sọ trong bài đăng của Diabolico được tạo và tải lên Instagram bởi Tom Kuebler, một nhà điêu khắc đã bán một số hộp sọ hai mặt tương tự  – tất cả đều có chú thích #edwardmordrake – trên Instagram.
Vào tháng 5 năm 2018, trước khi tác phẩm điêu khắc của Kuebler được đăng tải, một số người dùng mạng xã hội cho rằng tác phẩm của Ewart Schindler là hộp sọ của Mordake. Trên thực tế, tác phẩm nghệ thuật đã được đăng trên DeviantArt vào năm 2015.

Mô tả của Mordake không khớp với các tình trạng y tế đã biết

Theo usatoday.com, tình trạng có chủ đích của Mordake có một số điểm tương đồng với hai tình trạng y tế thực sự nhưng cực kỳ hiếm gặp: craniopagus parasiticus và diprosopus. Tuy nhiên, các mô tả hiện có về Mordake không hoàn toàn khớp với một trong hai.
Craniopagus parasiticus là một loại sinh đôi dính liền không đối xứng, trong đó một cặp sinh đôi được coi là ký sinh vì cơ thể của nó chưa phát triển hoặc kém phát triển. Các bác sĩ nghiên cứu mô tả của Mordake cho tạp chí Hệ thống thần kinh trẻ em đã chẩn đoán Mordake mắc “một trường hợp ngụy tạo” về tình trạng này.
Điều kiện cũng khó xảy ra. Theo  Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia, các ca sinh đôi dính liền xảy ra một lần trong khoảng 50.000 đến 60.000 ca sinh, và hầu hết đều là thai chết lưu hoặc không thể sống sót ngoài bụng mẹ. Trong số những trường hợp này, 25% là nam giới và chỉ 2% được nối ở đầu.
Trong phân tích của câu chuyện, Snopes cũng gợi ý rằng nếu anh ta tồn tại, Mordake thực sự có thể đã mắc bệnh bạch tuộc, còn được gọi là nhân bản sọ mặt, một tình trạng trong đó khuôn mặt của một người được phản chiếu với khuôn mặt kém phát triển ở nơi khác trên đầu của họ. Điều này dường như phù hợp với mô tả về Mordake là có khuôn mặt thứ hai chứ không phải là một cái đầu dính liền đã phát triển đầy đủ.
Tuy nhiên, mô tả của Mordake không hoàn toàn phù hợp với điều kiện đó.
Các Boston Chủ Nhật viết bài báo nói khuôn mặt thứ hai của Mordake “sẽ được nhìn thấy nụ cười và nụ cười mỉa mai, trong khi Mordake đã khóc.” Nhưng trong trường hợp của bạch tuộc, các chuyển động trên khuôn mặt được phản chiếu ở cả hai khuôn mặt.
Theo usatoday.com, các bức ảnh thể hiện các tác phẩm nghệ thuật, không phải người thật hay đầu lâu. Không có bằng chứng khoa học hoặc lưu trữ đáng tin cậy nào cho thấy Mordake tồn tại.
 

422 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn