Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Giữ nguyên màu của lá cây bỏ đuôi trái nghĩa thật hay với gần là gì?

Giữ nguyên màu của lá cây bỏ đuôi trái nghĩa thật hay với gần là gì, đáp án câu đố bỏ đầu tên nước chẳng thân là từ để gọi người bên trên mình là gì?


Advertisement


Giữ nguyên màu của lá cây bỏ đuôi trái nghĩa thật hay với gần là gì?


Giữ nguyên màu của lá cây là chữ Xanh.
Bỏ đuôi trái nghĩa thật hay với gần là chữ Xa.


AdvertisementBỏ đầu tên nước chẳng thân là từ để gọi người bên trên mình là?


Bỏ đầu tên nước chẳng thân là từ để gọi người bên trên mình là chữ Anh (nước Anh).

Những điều thú vị về nước Anh bạn chưa biết

Nước Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc Anh

Có thể bạn đã biết sự thật này rồi nhưng khi tôi đi du lịch đến các điểm đến khác nhau, wowhay4u nhận thấy nhiều người ở các quốc gia khác thường nhắc đến Anh khi họ nói về Vương quốc Anh, nhưng Anh chỉ là một trong bốn quốc gia thuộc Vương quốc Anh. 

Xếp hàng rất quan trọng trong văn hóa Anh 

Xếp hàng rất quan trọng trong văn hóa Anh và rất hiếm khi thấy ai đó nhảy xếp hàng. 
Tất cả chúng ta đều biết nhảy xếp hàng là bất lịch sự, nhưng nó thực sự là bất hợp pháp ở một nơi ở Anh: máy bán vé Giao thông vận tải của Luân Đôn. Nếu bạn nhảy xếp hàng để mua vé của mình, bạn có thể bị phạt tới £ 1000.

Nước Anh tham gia cuộc chiến ngắn nhất trong lịch sử

Chiến tranh Anh-Zanzibar là cuộc chiến ngắn nhất trong lịch sử. Cuộc chiến này bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 27 tháng 8 năm 1896 khi năm tàu ​​của Hải quân Hoàng gia tấn công Cung điện Hoàng gia của Zanzibar. 
Xung đột kéo dài từ 38 đến 45 phút cho đến khi lá cờ trắng đầu hàng được giương cao. Trong cuộc chiến ngắn ngủi này, 500 người của Zanzibar đã chết trong khi chỉ có một lính thủy đánh bộ Anh bị thương.

Nước Anh là quê hương của một trong những môn thể thao kỳ lạ nhất

Lăn phô mai là một trong những môn thể thao kỳ lạ nhất diễn ra hàng năm ở Gloucestershire, miền Tây nước Anh, vào mùa xuân. 
Trong cuộc thi này, một viên pho mát Double Gloucester tròn nặng 8 pound được lăn từ đỉnh đồi cooper và những người tham gia đuổi theo nó xuống phía dưới. Họ phải bắt được pho mát, nhưng điều đó là không thể, vì vậy ai vượt qua vạch đích đầu tiên sẽ giành được pho mát.

Nước Anh hầu như bằng phẳng

Phần lớn đất đai ở Anh bằng phẳng, đặc biệt là ở khu vực phía nam. Có những ngọn núi ở phía bắc, nhưng tất cả các ngọn núi đều có độ cao dưới 1000 mét. Điểm cao nhất ở Anh là Scafell Pike trong Vườn quốc gia Lake District ở độ cao 978 mét so với mực nước biển.

Nước Anh là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng

Nước Anh là quê hương của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới như Oxford và Cambridge. 
Nhiều chính trị gia, nhà khoa học và tiểu thuyết gia nổi tiếng trên thế giới đã tốt nghiệp các trường đại học tại quốc gia này. Ngoài ra, nước Anh còn là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn cầu. 
Chỉ để kể tên một vài tên:
Isaac Newton người đã khám phá ra định luật hấp dẫn và phát minh ra phép tính.
Charles Darwin: nhà địa chất và sinh vật học nổi tiếng với những đóng góp của ông cho khoa học tiến hóa.
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Stephen Hawking, một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Món ăn quốc gia là một món ăn Ấn Độ

Mặc dù có những món ăn truyền thống khác nhau ở Anh như Yorkshire Pudding, Fish and Chips và Shepherd’s Pie, Chicken Tikka Masala vẫn được nhiều người coi là món ăn quốc gia của đất nước này, mặc dù nguồn gốc của món ăn này là Ấn Độ.

Không có ổ cắm trong phòng tắm

Bạn không thể tìm thấy bất kỳ phòng tắm nào ở Anh hoặc ở Vương quốc Anh có ổ cắm. 
Vì các quy tắc về sức khỏe và an toàn, ổ cắm không được phép sử dụng trong phòng tắm hoặc buồng tắm vòi sen, trừ khi chúng có thể được lắp cách xa bồn rửa, bồn tắm hoặc vòi hoa sen ít nhất ba mét.

Advertisement

1006 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn