Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Ikigai là gì? Cách xác định ikigai của bạn

Ikigai là gì, có nghĩa là gì, nguồn gốc của ikigai, wowhay4u.com chia sẻ cách xác định ikigai của bạn.

Ikigai là gì?

Ikigai là một khái niệm tiếng Nhật có nghĩa là ‘lý do tồn tại’ của bạn


Advertisement

‘Iki’ trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘cuộc sống’ và ‘gai’ mô tả giá trị hoặc giá trị. Ikigai của bạn là mục đích sống của bạn hoặc niềm hạnh phúc của bạn. Đó là điều mang lại cho bạn niềm vui và truyền cảm hứng để bạn bước ra khỏi giường mỗi ngày.

Đó là, ikigai trong triết học truyền thống của Nhật Bản tập trung vào việc tìm kiếm hạnh phúc của bạn còn ikigai theo phương pháp giải thích phương Tây là gì?


Advertisement


Ikigai là gì theo phương Tây?

Phương pháp giải thích phương Tây đã sử dụng ikigai là một phương pháp tìm kiếm sự nghiệp mơ ước của bạn.


Advertisement

Phiên bản phương Tây hóa của ikigai nói rằng bạn đã tìm thấy sự nghiệp mơ ước của mình khi sự nghiệp của bạn bao gồm bốn phẩm chất sau:

Điểm trung tâm trên biểu đồ Venn nơi cả bốn vòng tròn chồng lên nhau chính là ikigai của bạn.

Tại sao ikigai lại quan trọng? 

Nhật Bản được xếp hạng thứ hai trên thế giới về tuổi thọ , với phụ nữ dự kiến ​​sẽ sống 88,09 tuổi và nam giới dự kiến ​​sẽ sống 81,91 tuổi. Mặc dù đúng là chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng, nhưng nhiều người Nhật tin rằng ikigai có liên quan rất nhiều đến tuổi thọ và cuộc sống hạnh phúc của họ.

Ngoài việc sống lâu hơn và hạnh phúc hơn, biết ikigai của bạn có thể giúp bạn:

  • Thiết kế lối sống làm việc lý tưởng của bạn
  • Tạo kết nối xã hội mạnh mẽ tại nơi làm việc
  • Tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh 
  • Theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của bạn 
  • Tận hưởng công việc của bạn 
  • Khi bạn biết ikigai của mình và hiểu ý nghĩa của nó, bạn đã phù hợp với công việc mà bạn hằng mong ước và công việc mà thế giới cần bạn làm.
  • Những gì bạn yêu thích
  • Bạn giỏi cái gì
  • Những gì bạn có thể được trả cho
  • Thế giới cần gì

Ikigai bắt nguồn từ đâu, và tại sao nó lại trở nên phổ biến?

Triết lý ikigai của Nhật Bản có từ thời Heian, từ năm 794 đến năm 1185.
Okinawa là một hòn đảo của Nhật Bản ở phía nam đất liền. Đảo có tỷ lệ người trên 100 tuổi cao nhất thế giới và Ikigai đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Okinawa. 
Nhưng bí mật này của người Nhật không chỉ liên quan đến người già. Nó trở nên phổ biến với các thế hệ trẻ cả trong và ngoài Nhật Bản, những người quan tâm đến việc có một cuộc sống làm việc có ý nghĩa.

230 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn