Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

isfp là gì? Bật mí bí mật jsfp chưa ai biết

isfp là gì, nghĩa là gì, isfp là viết tắt của từ gì, wowhay4u.com chia sẻ bật mí bí mật jsfp chưa ai biết.


Advertisement


isfp là gì?

isfp là từ viết tắt dùng để mô tả một trong mười sáu kiểu tính cách được tạo ra bởi Katharine Briggs và Isabel Myers. 

isfp là viết tắt của Introverted, Observant, Feeling, và Prospecting là là một người có sống nội tâm, quan sát, cảm giác, và khảo sát đặc điểm tính cách. 

isfp là người có xu hướng có đầu óc cởi mở, tiếp cận cuộc sống, trải nghiệm mới và những người có nền tảng ấm áp. Khả năng nắm bắt thời điểm giúp họ khám phá ra những tiềm năng thú vị.

Những nhân vật thám hiểm là những nghệ sĩ thực thụ, nhưng không nhất thiết phải theo nghĩa thông thường khi họ vẽ những cái cây nhỏ hạnh phúc. Tuy nhiên, thường là đủ, họ hoàn toàn có khả năng làm việc này. Đúng hơn, đó là họ sử dụng thẩm mỹ, thiết kế và thậm chí cả những lựa chọn và hành động của họ để đẩy giới hạn của quy ước xã hội. Những nhà thám hiểm thích làm đảo lộn những kỳ vọng truyền thống bằng những thử nghiệm về vẻ đẹp và hành vi – rất có thể, họ đã nhiều lần thể hiện câu “Đừng bỏ rơi tôi!”


Advertisement

Loại tính cách ISFP hiếm như thế nào?

ISFP là loại phổ biến thứ tư trong dân số. ISFP tạo nên:
9% dân số chung
10% phụ nữ
8% nam giới

ISFP nổi tiếng

Các ISFP nổi tiếng bao gồm Cher, Barbra Streisand, Frida Kahlo , Jacqueline Kennedy Onassis, Bob Dylan, Wolfgang Amadeus Mozart, Jimi Hendrix, Rihanna và Michael Jackson.

Niềm đam mê khám phá

Những nhà thám hiểm sống trong một thế giới đầy màu sắc, gợi cảm, được truyền cảm hứng từ những kết nối với con người và ý tưởng. 
Những tính cách này có niềm vui trong việc giải thích lại những kết nối này, sáng tạo lại và thử nghiệm với cả bản thân và những quan điểm mới. Không có loại nào khác khám phá và thử nghiệm theo cách này nhiều hơn. 
Điều này tạo ra cảm giác tự phát, khiến các Nhà thám hiểm dường như không thể đoán trước được, ngay cả với bạn bè thân thiết và những người thân yêu của họ.
Bất chấp tất cả những điều này, Nhà thám hiểm chắc chắn là Người hướng nội, khiến bạn bè của họ ngạc nhiên hơn nữa khi họ bước ra khỏi ánh đèn sân khấu để ở một mình để nạp năng lượng. 
Tuy nhiên, chỉ vì họ ở một mình, không có nghĩa là những người có kiểu tính cách Mạo hiểm giả không ngồi yên – họ dành thời gian này để xem xét nội tâm, đánh giá các nguyên tắc của mình. Thay vì tập trung vào quá khứ hay tương lai, các Nhà thám hiểm nghĩ về con người của họ. Họ trở về từ tu viện của họ, đã biến đổi.
Những nhà thám hiểm sống để tìm cách thúc đẩy đam mê của họ. Những hành vi mạo hiểm hơn như cờ bạc và thể thao mạo hiểm phổ biến với kiểu tính cách này hơn những người khác. 
May mắn thay, sự quan tâm của họ đối với thời điểm hiện tại và môi trường của họ cho phép họ làm tốt hơn hầu hết mọi người. Những nhà thám hiểm cũng thích kết nối với những người khác, và có một sức hấp dẫn khó cưỡng.
Những nhà thám hiểm luôn biết chỉ cần lời khen để làm dịu trái tim đang sẵn sàng gọi rủi ro của họ là vô trách nhiệm hoặc liều lĩnh.
Tuy nhiên, nếu một lời chỉ trích không được thông qua, nó có thể kết thúc một cách tồi tệ. Một số Mạo hiểm giả có thể xử lý các bình luận có thành phần tử tế, đánh giá nó như một góc nhìn khác để giúp thúc đẩy niềm đam mê của họ theo hướng mới. 
Nhưng nếu những lời nhận xét mang tính phiến diện và thiếu chín chắn hơn, các nhân vật của Nhà thám hiểm có thể mất bình tĩnh trong những màn hóa trang ngoạn mục.
Những nhà thám hiểm nhạy cảm với cảm xúc của người khác và coi trọng sự hòa hợp. Khi phải đối mặt với những lời chỉ trích, có thể là một thách thức đối với những người thuộc tuýp này nếu bước ra khỏi thời điểm đủ lâu để không bị cuốn vào sức nóng của thời điểm này. 
Nhưng sống trong thời điểm hiện tại có cả hai chiều, và một khi cảm xúc dâng trào của một cuộc tranh cãi nguội lạnh, các Nhà thám hiểm thường có thể gọi quá khứ là quá khứ và tiếp tục như thể nó chưa từng xảy ra.

Tạo ra một cuộc sống đầy cảm hứng

Thách thức lớn nhất mà các Mạo hiểm gia phải đối mặt là lập kế hoạch cho tương lai. Tìm kiếm những lý tưởng mang tính xây dựng để làm cơ sở cho mục tiêu của họ và vạch ra những mục tiêu tạo ra những nguyên tắc tích cực là một nhiệm vụ không hề nhỏ. 
Các nhà thám hiểm không lập kế hoạch cho tương lai của họ về tài sản và hưu trí. Thay vào đó, họ lên kế hoạch cho các hành động và hành vi như những đóng góp cho cảm giác về bản sắc, xây dựng danh mục kinh nghiệm chứ không phải cổ phiếu.
Nếu những mục tiêu và nguyên tắc này là cao cả, Nhà thám hiểm có thể hành động với lòng bác ái và vị tha đáng kinh ngạc – nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp những người có kiểu nhân cách Nhà thám hiểm thiết lập một bản sắc tự cao hơn, hành động với sự ích kỷ, thao túng và ích kỷ. 
Điều quan trọng đối với các Mạo hiểm giả là hãy nhớ tích cực trở thành người mà họ muốn trở thành. Việc phát triển và duy trì một thói quen mới có thể không đến một cách tự nhiên, nhưng dành thời gian mỗi ngày để hiểu động cơ thúc đẩy của họ cho phép các Nhà thám hiểm sử dụng thế mạnh của họ để theo đuổi bất cứ điều gì họ yêu thích, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

162 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây