Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Jump on the bandwagon là gì? Đúng nhất!

Jump on the bandwagon là gì, Jump on the bandwagon nghĩa tiếng Việt là gì, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất!

Jump on the bandwagon là gì?

Jump on the bandwagon là thường được nói khi ai đó quyết định rằng họ muốn tham gia cùng với những người khác để làm điều gì đó hợp thời hoặc có khả năng thành công. 


Advertisement

Về mặt này, jump on the bandwagon nghĩa là họ đã hợp lực, đến với nhau, hoặc nắm tay nhau với những người này.

Jump on the bandwagon là thành ngữ dùng để nói về hành động chạy theo một trào lưu đang được ưa chuộng hoặc thịnh hành. 


Advertisement

Nói một cách đơn giản, jump on the bandwagon nghĩa là bạn đang tham gia vào một hoạt động đơn giản vì nó quá phổ biến hoặc thời trang. Advertisement

Jump on the bandwagon cũng có thể có nghĩa là bạn đang thay đổi lựa chọn của mình vì một ý kiến ​​khác đã trở nên phổ biến hơn. Về bất kỳ phương diện nào, lý do của bạn để làm như vậy là để tận hưởng thành công mà hoạt động hoặc ý kiến ​​có được chứ không phải vì bạn thực sự quan tâm đến nó.

Nguồn gốc của cụm từ Jump on the bandwagon

Lịch sử của biểu hiện này có thể được giải thích qua hai phần, bắt đầu bằng từ ‘bandwagon’ … Phineas T. Barnum – thường được gọi là PT Barnum – là một nghệ sĩ biểu diễn và chủ rạp xiếc nổi tiếng thế giới. 

Chính ông là người đã đặt ra từ ‘bandwagon’, đơn giản là tên gọi của chiếc xe chở một ban nhạc xiếc. Cách sử dụng đầu tiên của từ này có thể được tìm thấy trong cuốn tự truyện ‘The Life of P.T. Barnum, Written by Himself’, được ông viết vào năm 1855.

Các rạp xiếc đã rất khéo léo trong việc thu hút công chúng bằng cách tổ chức một cuộc diễu hành thú vị qua thị trấn, hoàn chỉnh với một đoàn xe được trang trí lộng lẫy. 

Các chính trị gia – không phải là kiểu người bỏ lỡ cơ hội – đã bắt đầu sử dụng băng đảng cho chiến dịch bầu cử. Không rõ chính xác khi nào cụm từ chuyển từ nghĩa đen của ‘thể hiện liên minh với một chính trị gia’ sang nghĩa bóng mà chúng ta sử dụng ngày nay, nhưng trong ‘Những bức thư’ của ông, được viết vào năm 1899, Theodore Roosevelt đã đề cập rõ ràng đến cách làm này:

“When I once became sure of one majority they tumbled over each other to get aboard the bandwagon”.

478 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn