Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Kibbe body type là gì? Câu trả lời đúng nhất

Kibbe body type là gì, Kibbe body type nghĩa là gì TikTok, facebook, Kibbe body type tiếng Việt là gì, wowhay4u.com có câu trả lời đúng nhất.

Kibbe body type là gì?

Kibbe body type là Lý thuyết Kiểu cơ thể Kibbe, được tạo ra vào những năm 1980 bởi David Kibbe, nhìn vào hình ảnh tổng thể của một người nào đó để xem điều gì phù hợp với họ.


Advertisement

Mặc dù nó được biết đến như một lý thuyết ‘body type‘, Kibbe thực sự đề cập đến chúng dưới dạng nguyên mẫu hoặc kiểu nhận dạng hình ảnh trong cuốn sách của David Kibbe, Metamorphosis, A Personal Image And Style Book For Women.


Advertisement

Khi chúng ta nghĩ về các kiểu cơ thể, hầu hết chúng ta nghĩ đến các loại cơ bản (đồng hồ cát, hình tròn, tam giác ngược, quả lê và hình chữ nhật) dựa trên tỷ lệ của vòng ngực, eo và hông của bạn. 

Nhưng những gì về phần còn lại của chúng ta? Những thứ như đặc điểm khuôn mặt, kích thước vai và khăn choàng và chiều cao tổng thể của chúng ta? 


Advertisement

Những điều này cũng làm việc cùng nhau để tạo nên con người của chúng tôi và nhà tạo mẫu David Kibbe đã đồng ý, và tin rằng tất cả chúng tôi là sự kết hợp giữa âm (nét nữ tính / mềm mại) và dương (nét nam tính / sắc nét) và tìm hiểu xem chúng ta có bao nhiêu điểm của mỗi người. Cung cấp cho chúng ta 1 trong 5 loại nội dung chính và 13 loại phụ. 

wowhay4u.com chia sẻ những điều đó là gì, làm thế nào bạn có thể tìm ra cái nào phù hợp với bạn và nó có thể giúp bạn xây dựng tủ quần áo mơ ước như thế nào.

Kibbe body type có mấy loại?

5 loại: Dramatic, Natural, Classic, Gamine, và Romantic từ đó có 13 danh mục phụ chi tiết hơn, từ Flamboyant Natural đến Theatrical Romantic.

Tính cách của một người nào đó và những đường nét mà cơ thể họ tạo ra được tính đến (nhóm thành cấu trúc xương, thịt cơ thể và các đặc điểm trên khuôn mặt) để quyết định họ phù hợp với ai, đánh giá mọi thứ bằng năng lượng nam tính và nữ tính mà người đó hoặc các đặc điểm đó tỏa ra, wowhay4u.com chia sẻ.

Trong lý thuyết Kibbe, nam tính (mà ông gọi là Dương) được thể hiện bằng các đường nét và góc cạnh ở một người, trong khi nữ tính (Âm) là một hình bóng mềm mại hơn. Một số người có sự pha trộn giữa các đặc điểm Âm và Dương, và không thực sự có nghĩa là trông giống một người đàn ông hay phụ nữ khuôn mẫu.

Mục đích không phải là tìm ra những gì bạn không nên mặc vì cơ thể của bạn, mà là để xem xét phong cách tổng thể của bạn và xây dựng trên những gì khiến bạn cảm thấy và trông tuyệt vời.

Chúng tôi đã tuân thủ các đặc điểm chính của năm loại họ, vì vậy bạn có thể bắt đầu nâng cấp giao diện của mình.

Dramatic

Tilda Swinton là một ví dụ hoàn hảo về hình thể ấn tượng.

Loại Dramatic là loại bao gồm các đường dài và các đặc điểm góc cạnh, mà David Kibbe còn gọi là ‘Dương nhọn’.

Hầu hết những người thuộc nhóm này đều cao trên 5ft 7in, với cấu trúc xương lộ rõ ​​(không có nhiều thịt trên mặt) và không có đường cong xác định trên cơ thể.

Các đặc điểm nổi bật có thể kể đến như gò má cao, mắt hình quả hạnh, môi mỏng, chân tay dài, hàm vuông và khuôn mặt hẹp, wowhay4u.com chia sẻ.

Một số phụ nữ sở hữu kiểu ảnh Dramatic có thể có mối liên hệ tiêu cực với nó, coi cơ thể của họ là ‘nam nhi’.

Tuy nhiên, điều này không đúng như vậy, và cần phải nhấn mạnh rằng nam tính không có nghĩa là nam tính. Thay vào đó, hãy thử xem hình dạng này là gì; nổi bật và sắc nét, với khả năng thử nghiệm với thời trang.

Bởi vì một Dramatic được tạo thành từ các tính năng của Yang, chúng có thể thay đổi các đường nét phù hợp và kiểu dáng đẹp hơn hầu hết các tác phẩm khác, phù hợp nhất với các tác phẩm có cấu trúc và không cầu kỳ.

Hầu hết các siêu mẫu sẽ được xếp vào loại này, và những người nổi tiếng trên Sân khấu kịch bao gồm Keira Knightley, Cate Blanchett và Faye Dunaway.

Kibbe Cổ điển

Chính David Kibbe đã nói rằng Grace Kelly thuộc tuýp người cổ điển.

Trong khi ID hình ảnh Dramatic hoàn toàn là Dương, Classic nằm ngay giữa Âm và Dương.

Một chiếc cổ điển sẽ có sự cân bằng đồng đều giữa mềm mại và sắc nét, với khuôn mặt đối xứng và vòng ngực, eo và hông đồng đều, wowhay4u.com chia sẻ.

Được coi là ID hình ảnh ‘độ tương phản thấp’, Classic sẽ không có các đường cong hoặc góc cực kỳ xác định, cũng như không có các đặc điểm nổi bật như mắt to hoặc má hóp.

Theo nghĩa này, một chiếc Classic cũng nên xem xét độ tương phản của trang phục, tìm kiếm quần áo của họ để phản ánh sự cân bằng của chúng.

Chọn trang phục đối xứng, tối giản nhưng được may đẹp, làm nổi bật phong cách thanh lịch của bạn.

Ginger Rogers và Grace Kelly chỉ là hai ví dụ về những tác phẩm Kinh điển cho người nổi tiếng.

Kibbe Gamine

Giống như Audrey Tatou, Gamine sẽ có các đặc điểm sắc nét và mềm mại.

ID hình ảnh Gamine cũng là cả Âm và Dương, nhưng trong đó các tính năng của Cổ điển được cân bằng giữa cả hai, Gamine có sự pha trộn giữa sắc nét và mềm mại tương phản với nhau. David Kibbe gọi đây là ‘Âm thanh mềm mại’.

Nhỏ ở mức dưới 5ft 5in, Gamines vừa tinh tế lại vừa góc cạnh. Chúng thường có đôi mắt to và cấu trúc xương góc cạnh, với bức tượng bán thân nhỏ và khung xương mỏng, wowhay4u.com chia sẻ.

Sự trùng khớp trong phong cách này mang lại cho các loại Gamine khả năng chơi với thời trang, và chúng đặc biệt phù hợp với các phụ kiện kỳ ​​quặc hơn là một bộ trang phục đơn giản hơn.

Họ nên chọn những bộ quần áo vừa vặn thể hiện sự tinh tế của loại họ, nhưng hãy thêm vào Yang của họ bằng những họa tiết hình học đậm nét và giày, túi hoặc đồ trang sức thu hút sự chú ý.

Tóc ngắn cũng trông tuyệt vời trên Gamine, như bạn có thể thấy ở Audrey Tatou ở trên. Những người nổi tiếng khác trong danh mục này bao gồm Mia Farrow và Audrey Hepburn.

Kibbe Natural

Angelina Jolie – với khuôn mặt cao và gầy – là một Natural .

Cũng được mô tả là ‘Dương mềm mại’, kiểu Tự nhiên được một số nữ diễn viên, bao gồm Angelina Jolie, Jennifer Aniston, Priyanka Chopra và Liv Tyler, chia sẻ.

Mặc dù ID hình ảnh này gần với điểm cuối Yang của quang phổ hơn, nhưng nó khác với Dramatic ở chỗ Naturals có các tính năng mờ và khung hình rộng hơn một chút.

Hầu hết Naturals sẽ có chiều cao vừa phải đến cao (thường lên đến khoảng 5ft 8in) và có vóc dáng cơ bắp nhưng gầy. Họ thường ít hoặc không có eo và ngực nhỏ, với vai hơi rộng.

Về mặt khuôn mặt, các đặc điểm của Natural được mô tả là ‘cùn’ hơn là góc cạnh, với các đặc điểm đó hơi rộng, tạo ra vẻ ngoài cởi mở, wowhay4u.com chia sẻ.

Nếu bạn thuộc kiểu cơ thể Tự nhiên, bạn nên tìm quần áo thoải mái để giữ cho khung hình của bạn trông không bị hộp và giúp dáng bạn có sự chuyển động.

Nếu bạn thuộc kiểu cơ thể Tự nhiên, bạn nên tìm quần áo thoải mái để giữ cho khung hình của bạn trông không bị hộp và giúp dáng bạn có sự chuyển động.

Bạn cũng có thể làm nổi bật khung hình dọc dài (chiều cao) của mình bằng các phụ kiện ngoại cỡ, đồng thời sử dụng màu sắc và hoa văn để tăng thêm phần kịch tính cho trang phục của bạn.

Kibbe Lãng mạn

Hình dạng của Marilyn Monroe thường là Lãng mạn.

Nằm xa nhất về phía Âm trong quang phổ Kibbe, Lãng mạn được đặc trưng là ‘Âm tươi tốt’.

Marilyn Monroe được coi là nguyên mẫu lãng mạn kể từ khi lý thuyết được tạo ra, với thân hình đồng hồ cát và các đường nét trên khuôn mặt đầy đặn.

Một người lãng mạn thường sẽ cao dưới 5ft 5in, và có vòng eo nhỏ so với hông của họ, cũng như cánh tay và chân nhiều thịt.

Các đặc điểm trên khuôn mặt có thể hơi rộng, với đôi mắt to, má đầy đặn và đôi môi lớn hơn, không có góc cạnh khắc nghiệt trên cấu trúc xương.

Những người theo chủ nghĩa lãng mạn nên nắm bắt các hình dạng tròn trong ID hình ảnh của họ qua quần áo của họ, chọn những bóng mềm mại nhưng vẫn vừa vặn. Xác định vòng eo nhỏ sẽ làm nổi bật những đường cong của bạn.

Bạn cũng có thể tôn lên vẻ nữ tính cho vẻ ngoài của mình, với những chiếc nơ, tua rua và những họa tiết in hoa tinh tế phù hợp với giếng trời.

Cũng như Marilyn Monroe, có một số nghệ sĩ lãng mạn nổi tiếng, bao gồm Beyoncé, Dolly Parton và Elizabeth Taylor, wowhay4u.com chia sẻ.

11839 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây