Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Miệng dọc là gì? Câu trả lời đúng nhất

Miệng dọc là gì, miệng dọc nghĩa là gì trên facebook, TikTok, wowhay4u.com chia sẻ câu trả lời đúng nhất.

Miệng dọc là gì?

Miệng dọc là cái miệng nằm dọc chứ không phải nằm ngang như bình thường nhưng làm gì có miệng người bình thường nào nằm dọc phải không các bạn, thế nên miệng dọc là tiếng lóng của cộng động mạng rồi.


Advertisement

Miệng dọc là tiếng lóng chỉ “cô bé” của những ai là phần còn lại của thế giới mà không phải là nam giới.


AdvertisementMiệng dọc là tiếng lóng nhạy cảm, liên quan đến bộ phận nhạy cảm giới tính thế nên bạn không nên dùng từ miệng dọc khi biết ý nghĩa của miệng dọc để nói với người khác giới, nói ở nơi đông người vì điều đó khiến người khác đánh giá về con người của bạn.


Còn nói về miệng hoàn toàn là nghĩa đen thì hãy đọc những điều thú vị này nhé!

Những điều thú vị về miệng


Miệng là một bộ phận hấp dẫn của cơ thể giúp duy trì sự sống cho bạn theo nhiều cách khác nhau! Từ cách thở đến cách ăn uống đến khả năng giao tiếp và xã hội, miệng là trung tâm của nhiều khía cạnh về con người chúng ta với tư cách là một loài và với tư cách cá nhân. 
Nếu bạn đã từng tò mò về phần đặc biệt này trong giải phẫu của mình, hãy đọc để tìm hiểu một vài thông tin thú vị về răng, nha khoa và một vài điều liên quan!
1. Bạn sẽ dành hơn hai tháng trong đời để đánh răng
Nếu bạn chải răng trong hai phút, hai lần một ngày, mỗi ngày, trong phần lớn thời gian của cuộc đời, bạn sẽ đánh răng trong tổng số từ 70 đến 80 ngày!
2. Răng của bạn là chất cứng nhất trong cơ thể bạn
Được tạo thành từ các mô khoáng hóa, thứ này cứng hơn cả móng tay. Răng được thiết kế để giúp chúng ta nhai và xé thức ăn, nhưng nó vẫn có những điểm yếu. 
Khi không được chăm sóc, men răng có thể bị mài mòn dưới áp lực hoặc bị sâu do mảng bám và vi khuẩn.
3. Nụ cười của bạn là duy nhất như dấu vân tay của bạn
Có một lý do mà các thám tử sử dụng hồ sơ nha khoa để giúp xác định các thi thể, và đó là vì răng của mỗi người nằm trong miệng của họ khác nhau – ngay cả những cặp song sinh giống hệt nhau! 
Ngoài ra, hình in trên lưỡi của bạn cũng là duy nhất đối với bạn!
4. Mọi người từng tin rằng đau răng là do sâu răng gây ra

Trước thời hiện đại, nhiều người tin rằng một con sâu sống trong nướu răng của bạn và con sâu này là nguyên nhân tạo ra các lỗ khoan trên răng của bạn, gây ra sâu răng. 
Họ cũng tin rằng khi nó di chuyển sẽ gây ra đau đớn. Khoa học hiện đại đã có thể lật tẩy lý thuyết này và ngày nay chúng ta biết rằng vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân dẫn đến sâu răng.
5. Có khoảng 300 loại vi khuẩn khác nhau trong miệng của bạn

Và nhìn chung, bạn có thể có hàng triệu vi khuẩn riêng lẻ trong miệng vào bất kỳ thời điểm nào! 
Mặc dù có hàng trăm chủng vi khuẩn, nhưng Streptococcus mutans là chủng vi khuẩn gây hại nhiều nhất cho răng. Những vi khuẩn này chuyển đổi đường và carbohydrate thành axit và gây sâu răng.
6. Mọi người đều có (khá nhiều) số răng như nhau
Tất cả con người đều có 20 chiếc răng sữa cuối cùng sẽ rụng và nhường chỗ cho những chiếc răng trưởng thành vĩnh viễn, trong đó chúng ta có 32. Sự khác biệt nhỏ xuất hiện khi con người bắt đầu mọc răng khôn, hay răng hàm thứ ba. 
Người trưởng thành có thể có từ 0 đến 4 chiếc răng khôn, và nhiều nhà khoa học tin rằng theo thời gian con người sẽ ngừng phát triển chúng hoàn toàn!
7. Bạn chỉ nhìn thấy khoảng 2/3 chiếc răng của mình
Một phần ba của răng, được gọi là chân răng, ẩn bên dưới lợi. Vì có nhiều răng hơn mắt nên điều tối quan trọng là phải giữ cho nướu khỏe mạnh để thúc đẩy sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn!Advertisement

3423 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn