Trai Nghiem Hay 10 tháng trước

Một châu trong ngũ đại châu… mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời, thêm huyền mập lắm ai ơi, mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời, thêm huyền mập lắm ai ơi mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời là chữ Phi (châu Phi).


Advertisement

Thêm huyền mập lắm ai ơi là chữ Phì.

Mất p là mở miệng cười vui sao là chữ Hì.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ với các bạn những điều thú vị về châu Phi.Advertisement

Những điều thú vị về châu Phi

Với diện tích 30.370.000 km 2 (11.730.000 dặm vuông), Châu Phi trở thành lục địa lớn thứ hai trên hành tinh. Chỉ có Châu Á là lớn hơn về tổng diện tích đất. 

Tuy nhiên, châu Phi là lục địa có số lượng quốc gia có chủ quyền cao nhất, tổng cộng là 54 quốc gia. 

Hà mã giết nhiều người châu Phi hơn cả Sư tử, Cá mập trắng lớn và Cá sấu cộng lại. Sư tử luôn được miêu tả là loài động vật dũng mãnh và nguy hiểm. Cá sấu và Cá mập trắng lớn cũng vậy, nhưng trên thực tế, nhiều trường hợp tử vong do chạm trán với Hà mã hơn cả 3 kẻ săn mồi này cộng lại. 

Với diện tích 2.381.741 km 2 (919.595 sq mi), Algeria tuyên bố danh hiệu là quốc gia châu Phi lớn nhất theo diện tích. Vị trí thứ hai là Cộng hòa Dân chủ Congo với 2.344.858 km 2 (905.355 sq mi). 

Phần lớn diện tích Algeria là sa mạc và về dân số, nó chỉ đứng ở vị trí thứ 9 với khoảng 40 triệu công dân.  

Có rất nhiều loài rắn đáng sợ trên lục địa châu Phi. Ví dụ, trong khi tham quan, người ta có thể gặp phải rắn hổ mang chúa, rắn Mamba đen, Mamba xanh, hoặc thậm chí tệ hơn là cá nóc, loài gây ra nhiều cái chết cho con người nhất bởi rắn. 
Nếu bạn nghĩ rằng đó là những con rắn duy nhất cần để ý, thì hãy đoán lại. Châu Phi cũng là nơi sinh sống của Gabon Viper, Boomslang, West African Carpet Viper hoặc các loài Rắn hổ mang khác có thể giết bạn bằng nọc độc của chúng. 
Có 135 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Châu Phi. Nổi tiếng nhất rõ ràng là Đại kim tự tháp Giza, là di tích duy nhất còn sót lại từ bảy kỳ quan thế giới cũ. Tuy nhiên, châu Phi có rất nhiều di tích lịch sử thú vị như cái nôi của loài người hoặc một trong hơn 200 kim tự tháp ở Sudan, hoặc nhà thờ Rock ở Ethiopia, wowhay4u.com chia sẻ.


303 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...