Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Một châu trong ngũ đại châu… mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời, thêm huyền mập lắm ai ơi, mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời, thêm huyền mập lắm ai ơi mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời là chữ Phi (châu Phi).


Advertisement

Thêm huyền mập lắm ai ơi là chữ Phì.

Mất p là mở miệng cười vui sao là chữ Hì.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ với các bạn những điều thú vị về châu Phi.

 


Advertisement

Những điều thú vị về châu Phi

Châu Phi là lục địa lớn thứ hai thế giới và là quê hương của một số quốc gia đẹp nhất thế giới với một số cảnh quan và động vật hoang dã độc đáo nhất, đó là lý do tại sao đây là điểm đến hàng đầu cho kỳ nghỉ. Dưới đây là sự thật thú vị về Châu Phi và chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong, bạn sẽ càng tò mò hơn về lục địa tuyệt vời này…

Châu Phi là lục địa lớn thứ hai trên thế giới và tự hào có nhiều quốc gia hơn châu Á, lục địa lớn nhất thế giới. Theo thứ tự bảng chữ cái, các quốc gia như sau: Algeria, Angola, Benin, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cape Verde, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Cộng hòa Dân chủ Congo, Djibouti, Ai Cập, Guinea Xích đạo, Eritrea, Ethiopia , Gabon, Gambia, Ghana, Guinea Bissau, Guinea, Bờ biển Ngà, Kenya, Lesotho, Liberia, Libya, Madagascar, Malawi, Mali, Mauritania, Mauritius, Maroc, Mozambique, Namibia, Niger, Nigeria, Cộng hòa Congo, Reunion, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Sao Tome & Principe, Somalia, Nam Phi, Sudan, Swaziland, Tanzania, Togo, Tunisia, Uganda, Tây Sahara, Zambia và Zimbabwe.

Châu Phi là một lục địa rộng lớn và được chia thành năm phần nhỏ; Bắc Phi, Đông Phi, Trung Phi, Nam Phi và Tây Phi. Toàn bộ châu Phi có diện tích gần 10 triệu dặm vuông, chiếm hơn 20% diện tích đất của thế giới!

Đây có thể là một sự thật thú vị đáng ngạc nhiên về Châu Phi. Do có 54 quốc gia ở Châu Phi nên có nhiều ngôn ngữ khác nhau được sử dụng. Tuy nhiên, ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở đây là tiếng Ả Rập (với 170 triệu người), tiếp theo là tiếng Anh (với 130 triệu người) rồi đến tiếng Swahili, tiếng Pháp, tiếng Bereber, tiếng Hausa và tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra còn có nhiều ngôn ngữ khác nhau được nói ở đây mà chúng tôi nghi ngờ rằng bạn thậm chí đã nghe nói về…

Hơn một phần tư tất cả các ngôn ngữ khác nhau được sử dụng trên thế giới được sử dụng ở Châu Phi trong các khu vực tương đối của chúng. Có hơn 2.000 ngôn ngữ được công nhận khác nhau được nói ở Châu Phi, khoảng 200 trong số này được nói ở Bắc Phi bao gồm Trung Sahara và được gọi là ngôn ngữ Phi-Á, 140 ngôn ngữ được nói ở Trung và Đông Phi được gọi là ngôn ngữ Nilo-Sahara và hơn 1.000 là các ngôn ngữ Niger-Sahara.

Mặc dù Châu Phi nắm giữ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau nhưng đây là lục địa có nhiều quốc gia có số lượng lớn dân số sống trong cảnh nghèo đói. Điều này đã dẫn đến 40% người trưởng thành ở châu Phi mù chữ. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với tỷ lệ mù chữ gây sốc trên 50% là ở Ethiopia, Chad, Gambia, Sierra Leone, Senegal, Niger, Benin và Burkina Faso.

684 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...