Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Nep là cụm từ viết tắt của? Đúng nhất

Nep là cụm từ viết tắt của gì, Nep tiếng Anh có nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ giải thích ý nghĩa đúng nhất.

Nep là viết tắt của cụm từ gì?

Nep là cụm từ viết tắt của New Economic Policy là Chính sách kinh tế mới là một chính sách kinh tế của Liên Xô được đề xuất bởi Vladimir Lenin năm 1921 như một biện pháp tạm thời. 

Nhân nói đến Nga, các bạn hãy cùng wowhay4u.com tìm hiểu những điều thú vị về Nga nhé!


Những điều thú vị về Nga


Advertisement
1. Nước Nga rộng lớn
Nói thẳng ra thì nước Nga là rất lớn. Nó không chỉ trải dài hai lục địa – Châu Âu và Châu Á – nó còn có diện tích bề mặt 17,13 triệu km vuông. 
Điều đó khiến nó thậm chí còn lớn hơn cả sao Diêm Vương ngoài hành tinh nổi tiếng, với diện tích chỉ 16,7 triệu km2. Không chắc chắn nơi để sống trong đất nước rộng lớn này? Đọc về các thành phố tốt nhất của Nga để sống khi là một người nước ngoài.
2. Quảng trường Đỏ 
Đúng vậy, quảng trường Moscow nổi tiếng thực sự được đặt tên vì vẻ ngoài của nó. Khi Quảng trường Đỏ (Красная площадь, Krasnaya Ploshchad) được hoàn thành trong cuối 19 thứ thế kỷ, nó được đặt tên là Красный (Krasny), mà có nghĩa là ‘màu đỏ’, từ từ Old Slav cho ‘xinh đẹp’.
Tuy nhiên, điều này hầu như không gây ngạc nhiên vì Quảng trường Đỏ thực sự rất đẹp.
3. Nga chuyển lịch vào năm 1918
Hầu hết các nước châu Âu đã từ bỏ lịch Julian vào cuối 16 ngày kỷ. Tuy nhiên, phải đến tháng 2 năm 1918, Nga cuối cùng mới chuyển sang lịch Gregorian, ngày nay nước này sử dụng để tổ chức nhiều lễ hội và kỷ niệm của mình. 
Rõ ràng, việc sử dụng lịch Julian đã khiến Đế quốc Nga trễ 12 ngày so với Thế vận hội Olympic 1908 ở London.
4. Mỹ và Nga chỉ cách nhau 4km
Mặc dù chi tiêu nhiều trong số 20 ngày kỷ tư tưởng chống đối, Nga và Mỹ được tách ra bằng cách chỉ 4km nước. Thật vậy, ở giữa eo biển Bering là hai hòn đảo , Little Diomede và Big Diomede. 
Little Diomede thuộc về Mỹ, trong khi Big Diomede (Остров Ратманова, Ostrov Ratmanova) thuộc về Nga. Các hòn đảo nằm trên Đường Ngày Quốc tế, có nghĩa là Big Diomede đang ở phía trước gần một ngày.
5. Người đầu tiên vào vũ trụ là người Nga
Nhà du hành vũ trụ nổi tiếng Yuri Gagarin đã du hành vào không gian vũ trụ vào năm 1961. Nếu bạn không biết sự khác biệt giữa một phi hành gia và một phi hành gia, đừng thắc mắc nữa. Một phi hành gia được đào tạo bởi Cơ quan Vũ trụ Nga, trong khi một phi hành gia được đào tạo bởi NASA, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, Cơ quan Vũ trụ Canada hoặc Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản.
6. Nước Nga có rất nhiều cây cối…
1/5 số cây trên thế giới là ở Nga. Đó là 643 tỷ cây – nhiều nhất mà bất kỳ quốc gia nào cũng có. Khoảng 45% diện tích đất nước được bao phủ bởi cây cối, phần lớn trong số đó là rừng taiga của Nga. 
Những vùng rừng rậm này từng nằm hoàn toàn dưới các sông băng và hiện là nơi sinh sống của vô số loài dũng mãnh, bao gồm hổ Siberia, lợn rừng, đại bàng và cú. Thật không may, những khu rừng này phải đối mặt với các mối đe dọa từ nạn phá rừng và cháy rừng, vì vậy các tổ chức như WWF và Greenpeace đang cố gắng hết sức để bảo vệ chúng.
7. St Petersburg có một khung cảnh tuyệt vời dưới lòng đất
Nếu bạn sống ở một trong hai thành phố lớn nhất của Nga – St Petersburg và Moscow – thì bạn gần như chắc chắn sẽ sử dụng Tàu điện ngầm. 
Tuy nhiên, các hệ thống tàu điện ngầm này đều được xây dựng dưới lòng đất, vì vậy hãy sẵn sàng dành nhiều thời gian cho thang cuốn. 
Ví dụ, nhà ga Admiralteyskaya (Адмиралтейская) của St.Petersburg có bốn thang cuốn cao nhất thế giới – cao 68,6 mét (225,07 ft). Mất khoảng hai phút rưỡi để đi từ trên xuống dưới (hoặc ngược lại).
8. Có rất nhiều ngôn ngữ ở Nga
Tất nhiên, phổ biến nhất là tiếng Nga. Tuy nhiên, theo Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, dân số Nga nói ít nhất 270 ngôn ngữ và phương ngữ. 
Dù con số đó có chính xác hay không, chắc chắn có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng ở Nga. Chúng bao gồm các ngoại ngữ chính như tiếng Đức và tiếng Anh và các ngôn ngữ bản địa của Nga, chẳng hạn như Tatar, Chuvash, Karelian và Chechen. Ngoài ra còn có một số ngôn ngữ có nguy cơ tuyệt chủng, chẳng hạn như Votic và Ghodoberi.
151 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây