Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Neptunic là gì? Điều đặc biệt neptunic bạn chưa biết

Neptunic là gì, nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ ý nghĩa neptunic, điều đặc biệt neptunic bạn chưa biết.

Neptunic là gì?

Neptunic hoặc Nomascuality là sự thu hút đối với phụ nữ, những cá nhân phi nhị phân nữ tính và những cá nhân phi nhị tính trung tính. 


Advertisement

Neptunic cũng có thể được mô tả là sự hấp dẫn đối với tất cả các giới tính ngoại trừ nam giới và/ hoặc các cá nhân không nhị phân phù hợp với nam giới / phù hợp với nam giới. 

Định hướng này chủ yếu được sử dụng bởi các cá nhân không thuộc nhóm nhị phân để mô tả sự hấp dẫn của họ mà không dựa vào giới tính nhị phân, nhưng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Thuật ngữ này có thể được sử dụng như một định danh riêng hoặc kết hợp với các định hướng khác.


Advertisement


Các thuật ngữ tương tự bao gồm trixensexual, trixic, venusic, nomasexual và nominsexual. Nam tính tương đương với neptunic là uranic. Tương đương không nhị phân là saturnic.


Advertisement

Nguồn gốc neptunic thế nào?

Thuật ngữ neptunic được đặt ra bởi người dùng Tumblr socialjusticeichigo /oud -and-queer vào ngày 31 tháng 8 năm 2011 như một thuật ngữ ngắn hơn cho nomascuality. 

Sau đó, họ đã tạo ra cờ neptunic vào ngày 17 tháng 9 năm 2017. Biến thể cờ với một bức ảnh đơn giản của sao Hải Vương được thiết kế bởi người dùng wikia FANDOM Elderflowerjuice vào ngày 20 tháng 6 năm 2021. 

Người dùng strwbryfemme trên Twitter đã tạo một lá cờ neptunic thay thế vào hoặc trước ngày 4 tháng 7 năm 2021. Lá cờ được tạo ra để có độ tương phản cao hơn cho nghệ thuật, cùng một nhà thiết kế đã tạo ra một phiên bản 4 sọc vì lý do tương tự. 

Cờ của @ strwbryfemme nên được sử dụng thận trọng vì fawn có tiền sử độc quyền chống lại đồng tính nữ m-spec. 

2 phiên bản 4 sọc khác của cờ neptunic do người dùng FANDOM ElderflowerJuice tạo ra vào ngày 27 tháng 7 năm 2021.

Lá cờ thay thế thứ tư được thiết kế bởi cư dân của người dùng vào hoặc trước ngày 6 tháng 7 năm 2021. Các màu từ hồng đến vàng đại diện cho phổ thu hút từ phụ nữ đến những người không phải là người nhị phân, wowhay4u.com chia sẻ cùng.


366 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây