Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Pharaoh trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là gì? Đúng nhất

Pharaoh trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là gì, vua Ai Cập cổ đại được gọi là gì, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Pharaoh trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là gì?

Pharaoh trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là “Ngôi nhà vĩ đại”, ám chỉ cung điện nơi pharaoh cư trú. Trong khi những người cai trị Ai Cập thời kỳ đầu được gọi là “vua”, thì theo thời gian, cái tên “pharaoh” vẫn được giữ vững.

Là những người cai trị Ai Cập cổ đại, các pharaoh vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là nhà lãnh đạo tôn giáo của dân tộc họ.


Advertisement

Những điều thú vị về Pharaoh bạn chưa biết

Các Pharaoh của Ai Cập cổ đại là những nhà lãnh đạo tối cao của vùng đất. Họ giống như vua hoặc hoàng đế. Họ cai trị cả thượng và hạ lưu Ai Cập, đồng thời là nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo. 

Pharaoh thường được coi là một trong những vị thần. Akhenaten đeo Vương miện Chiến tranh Xanh Ai Cập của Jon Bodsworth Tên Pharaoh xuất phát từ một từ có nghĩa là “ngôi nhà vĩ đại” mô tả một cung điện hoặc vương quốc. Vợ của Pharaoh, hay Nữ hoàng Ai Cập, cũng được coi là một người cai trị quyền lực. 

Cô được gọi là “Người vợ vĩ đại của Hoàng gia”. Đôi khi phụ nữ trở thành người cai trị và được gọi là Pharaoh, nhưng nói chung là đàn ông. Con trai của Pharaoh hiện tại sẽ kế thừa tước vị và thường phải trải qua quá trình đào tạo, vì vậy anh ta có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. 

Các nhà sử học phân chia dòng thời gian của lịch sử Ai Cập cổ đại theo các triều đại của các Pharaoh. Triều đại là khi một gia đình duy trì quyền lực, truyền lại ngai vàng cho người thừa kế. Nhìn chung, có 31 triều đại trong 3000 năm lịch sử của Ai Cập cổ đại.

Có rất nhiều Pharaoh vĩ đại trong suốt lịch sử của Ai Cập cổ đại. Dưới đây là một số trong những Pharaoh nổi tiếng: 

Akhenaten – Akhenaten nổi tiếng vì nói rằng chỉ có một vị thần, thần mặt trời. Ông cai trị cùng vợ mình, Nefertiti, và họ đóng cửa nhiều đền thờ cho các vị thần khác. Ông là cha của Vua Tut nổi tiếng. Tutankhamun – Thường được gọi là Vua Tut ngày nay, Tutankhamun phần lớn nổi tiếng ngày nay vì phần lớn lăng mộ của ông vẫn còn nguyên vẹn và chúng ta có một trong những kho báu Ai Cập lớn nhất từ ​​thời cai trị của ông. Anh trở thành Pharaoh ở tuổi 9. Anh cố gắng mang lại những vị thần mà cha anh đã trục xuất.

Hatshepsut – Một phụ nữ Pharaoh, Hatshepsut ban đầu là nhiếp chính cho con trai mình, nhưng cô ấy đã nắm quyền lực của Pharaoh. Cô cũng ăn mặc giống như Pharaoh để củng cố quyền lực của mình bao gồm cả vương miện và bộ râu nghi lễ. Nhiều người coi bà không chỉ là Pharaoh phụ nữ vĩ đại nhất mà còn là một trong những Pharaoh vĩ đại nhất trong lịch sử Ai Cập.

Amenhotep III – Amenhotep III cai trị trong 39 năm cực kỳ thịnh vượng. Ông đã đưa Ai Cập lên đỉnh cao quyền lực. Trong thời kỳ cai trị của ông, đất nước hòa bình và ông đã có thể mở rộng nhiều thành phố và xây dựng các ngôi đền. Ramses II – Thường được gọi là Ramses Đại đế, ông đã cai trị Ai Cập trong 67 năm. Ông nổi tiếng ngày nay vì ông đã xây dựng nhiều tượng và tượng đài hơn bất kỳ Pharaoh nào khác. 

Cleopatra VII- Cleopatra VII thường được coi là Pharaoh cuối cùng của Ai Cập. Bà duy trì quyền lực bằng cách liên minh với những người La Mã nổi tiếng như Julius Caesar và Mark Antony.
Advertisement

502 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...