Trai Nghiem Hay 12 tháng trước

Sapiosexual là gì? Không đọc tiếc lắm đấy

Sapiosexual là gì, nghĩa là gì, sapiosexual tiếng Việt là gì, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn không đọc tiếc lắm đấy.

Sapiosexual là gì?


Advertisement
Sapiosexual là một người bị thu hút chuyện ấy ơi bởi những người thông minh cao, đến mức họ coi đó là đặc điểm quan trọng nhất ở bạn tình. Nó là một từ tương đối mới đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.
Cả những người LGBTQ + và những người dị tính có thể được xác định là sapiosexual.
Tuy nhiên, một số người xác định là sapiosexual làm như vậy để xác nhận danh tính giới tính nằm ngoài các mã nhị phân truyền thống như dị tính/ đồng tính luyến ái và nam/ nữ. Cách tiếp cận này dường như phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi tương tác trong không gian kỹ thuật số.

Sapiosexuality hoạt động như thế nào trong các mối quan hệ

Những người tự coi mình là sapiosexual thường thấy mình có mối quan hệ với những người có xu hướng / tôn sùng tương tự. Những cặp đôi này thường thích hoạt động trí tuệ như một phần không thể thiếu để gắn kết tình cảm và thậm chí cả màn dạo đầu về thể chất.
Nếu một người sapiosexual có mối quan hệ với bạn tình không có chung những sở thích này, điều quan trọng là cả hai người phải làm việc cùng nhau để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Sự khác biệt giữa sapiosexuality và chỉ đơn giản là thích hẹn hò với những người thông minh là gì?

Trong khi nhiều người muốn bạn đời thông minh, sapiosexuality tập trung vào trí thông minh ở mức độ mạnh hơn nhiều.

Hầu hết mọi người không thấy trí thông minh hấp dẫn sao?

Một nhóm các nhà nghiên cứu Úc đã phát triển Bảng câu hỏi Sapiosexual (SapioQ) để kiểm tra xem mọi người có bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi trí thông minh (mà họ xác định bằng chỉ số IQ) và liệu họ có muốn một người thông minh làm bạn đời hay không. 
Họ phát hiện ra rằng những người tham gia dường như bị thu hút về chuyện ấy và tình cảm bởi những người có trí thông minh trên mức trung bình, chỉ số IQ khoảng 120.
Chỉ số IQ trên 120, sự quan tâm đến chuyện ấy và đối tác đều giảm. Chỉ số thông minh rất cao không được coi là đặc biệt hấp dẫn về mặt chuyện ấy hoặc là phẩm chất mong muốn nhất ở bạn tình.

Tại sao sapiosexuality bị chỉ trích là người theo chủ nghĩa hữu thể hay người theo chủ nghĩa tinh hoa?

Một số người tin rằng sapiosexuality làm mất giá trị của những người có khả năng tâm thần khác nhau. 
Những người cho rằng nó là người theo chủ nghĩa tinh hoa hoặc châu Âu cho rằng nó quá coi trọng giáo dục phương Tây và chỉ số thông minh trong khi bỏ qua các dạng trí thông minh khác.
Những người bảo vệ sapiosexuality cho rằng nó dựa trên khả năng tương thích của mối quan hệ hơn là một phán quyết có giá trị tuyệt đối, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

85 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...