Trai Nghiem Hay 1 năm trước

SNS là gì? 10 SNS nổi tiếng nhất Korea

SNS là gì, SNS là viết tắt của từ gì gì, wowhay4u.com chia sẻ 10 SNS nổi tiếng nhất Korea có thể bạn chưa biết.

SNS là gì?


Advertisement
SNS là viết tắt của Social Network Service – một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến nhằm giúp người dùng xây dựng mối quan hệ với những người khác. 
Ở đất nước công nghệ cao như Hàn Quốc, mọi lứa tuổi, từ sinh viên trẻ, người trung tuổi đến cả một số người cao tuổi đều thích sử dụng SNS. 
Các ứng dụng SNS nổi tiếng thế giới như Facebook hay Twitter có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết người nước ngoài, nhưng bạn có biết người Hàn Quốc thường sử dụng những loại ứng dụng SNS nào không? 

Để trả lời câu hỏi này, trong bài viết này, wowhay4u.com mời các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu về những ứng dụng SNS phổ biến nhất tại Hàn Quốc. 

1. KakaoTalk 

KakaoTalk là phần mềm chat tiếng Hàn được hầu hết mọi người Hàn Quốc sử dụng. 
Theo khảo sát của Hankook Research trên gần 10.000 người từ 13 đến 69 tuổi, có tới 70% số người sử dụng mạng xã hội KakaoTalk. Đây là trang mạng xã hội miễn phí có tới 35 triệu người dùng trên toàn Hàn Quốc. Đây chắc chắn là ứng dụng SNS đầu tiên mà mọi người nước ngoài nên biết. 

2. Naver Band 

Naver Band là một trang được thành lập bởi Naver Corp Corporation. Nó giống như phiên bản Facebook của Hàn Quốc nhưng chỉ được sử dụng trong công ty hoặc câu lạc bộ,… 
Tuy nhiên, ứng dụng này chủ yếu được sử dụng bởi những người trên 30 tuổi, giới trẻ ở Hàn Quốc hầu như không sử dụng mạng xã hội Hàn Quốc này. 

3. Facebook

Khoảng 7-8 năm trước, Facebook được coi là SNS hot nhất ở Hàn Quốc và nó phổ biến đến mức nếu không có Facebook, mọi người khó có thể nói chuyện với nhau trên mạng.
Hiện tại, Facebook vẫn là trang mạng xã hội rất phổ biến của Hàn Quốc, đặc biệt là ở nhóm tuổi 15 – 29 (những người trên 30 tuổi sử dụng SNS khác nhiều hơn). 
Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc sử dụng Facebook không phải để kết bạn hay tiết lộ thông tin riêng tư, hình ảnh cá nhân mà chỉ để chia sẻ những thông tin hay video thú vị và thỉnh thoảng bình luận trên một vài bài viết, wowhay4u.com chia sẻ.

4. Instagram

Gần đây số lượng người sử dụng Instagram đã tăng rất nhanh ở Hàn Quốc. Như các bạn đã biết, giao diện của Instagram chủ yếu hiển thị hình ảnh thay vì chữ nên bắt mắt hơn và khiến người dùng hài lòng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhiều thần tượng, diễn viên Hàn Quốc ở Hàn Quốc cũng sử dụng Instagram. 
Số lượng người dùng Instagram ở Hàn Quốc có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới. Vì vậy, đây chắc chắn là nơi bạn có thể tìm thêm cảm hứng từ những bức ảnh được chia sẻ từ người Hàn Quốc, và đặc biệt, bạn cũng có thể cập nhật nhanh chóng tin tức hàng ngày của các thần tượng mà bạn theo dõi thông qua những câu chuyện được chia sẻ.

5. KakaoStory

Kakao Story là một SNS được thành lập bởi KakaoTalk. Có thể xem đây là Instagram phiên bản Hàn Quốc. Ngay từ khi ra mắt, KakaoStory đã nhận được nhiều tình cảm của người dùng Hàn Quốc. 
Những người trong độ tuổi từ 30 đến 40, thích sử dụng dịch vụ KakaoStory nhờ tính năng chia sẻ bí mật, riêng tư mà chỉ một số người nhất định mới có thể đọc được. 
Bên cạnh đó, do KakaoStory kết nối dễ dàng với KakaoTalk nên tại Hàn Quốc số lượng người dùng và tỷ lệ sử dụng rất cao so với các trang mạng xã hội khác của Hàn Quốc.

6. Naver Cafe

Naver Cafe là trang mạng xã hội thuộc sở hữu của Naver – công cụ tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một trang web trực tuyến, nơi người dùng có thể đăng ký thành viên của các “Quán cà phê” khác nhau và cùng nhau làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, có hơn 10 triệu kênh Quán cà phê đang tồn tại trên mạng xã hội này.
Có thể nói, ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc dường như là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng công cụ tìm kiếm riêng thay vì Google. 
Bởi khi mở Naver hoặc Daum – 2 trang web lớn nhất Hàn Quốc, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy mọi thông tin, tin tức đều được chia theo từng chuyên mục. Thực ra đây là một trang mạng xã hội của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng khá lớn, wowhay4u.com chia sẻ.

7. Daum Cafe 

Tương tự như Naver Cafe, hàng triệu người đã “gặp nhau tại Daum Cafe” kể từ năm 1999. Những người có cùng sở thích tập trung tại Daum Cafe để trao đổi thông tin, chia sẻ sở thích và giao tiếp với nhau. 
Các vấn đề nóng nhất tại Daum Cafe đều được tập hợp và hiển thị trong phần thời gian thực. Ứng dụng Daum Cafe cho phép bạn xem những gì đang thịnh hành trên internet ngay trong thời điểm bạn đang tìm kiếm.

8. Line

Line là một trong những mạng xã hội được người Hàn Quốc yêu thích và sử dụng chủ yếu để nhắn tin qua điện thoại hoặc máy tính. 
Line cho phép người dùng trò chuyện theo nhóm, có thể gửi video, hình ảnh, gọi thoại, gọi video,… cho bạn bè và người thân. Line đã xuất hiện ở Hàn Quốc từ rất lâu, đến thời điểm hiện tại dù chưa quá phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều người tiếp tục sử dụng trang mạng xã hội này. 

9. Twitter

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, nơi người dùng có thể đăng ký miễn phí, nhắn tin và cập nhật các dòng tweet nhỏ giới hạn 140 ký tự được gọi là Tweets. Twitter không còn xa lạ với người dùng trên toàn thế giới. Đây cũng là một trang mạng xã hội được sử dụng khá nhiều tại Hàn Quốc. 
Các thần tượng Hàn Quốc cũng sử dụng mạng xã hội này và thông tin của họ được cập nhật rất thường xuyên. Số lượng người dùng Twitter ở Hàn Quốc tính đến năm 2018 là một con số đáng nể, hơn 30 triệu!

10. Everytime

 
Đây là một trang web được thiết kế cho cộng đồng sinh viên đại học và cung cấp dịch vụ hỗ trợ thời gian biểu cho 400 trường đại học trên khắp Hàn Quốc. 
Đây thực sự là một trang mạng xã hội hữu ích và phù hợp với sinh viên Hàn Quốc vì nó có thể giúp họ sắp xếp thời gian biểu và cung cấp cho họ thông tin về cuộc sống học đường cũng như nhận xét về các lớp học khác nhau. 
Nếu bạn là một người nước ngoài du học Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ thấy bạn bè của mình sử dụng mạng xã hội này rất nhiều, wowhay4u.com chia sẻ.Advertisement

420 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 3 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...